Ảnh bìa bài viết Thi công nhà xưởng

7 lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ thi công nhà xưởng tại TP HCM

Rate this post

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh, việc thi công nhà xưởng, kho bãi rất được các chủ đầu tư quan tâm và chú trọng. Những yếu tố như chi phí xây dựng, thiết kế, thời gian, đơn vị thi công là điều doanh nghiệp chắc chắn phải tìm hiểu kỹ. Nếu doanh nghiệp chưa hiểu rõ về thi công nhà xưởng bao gồm những yếu tố nào, hãy cùng với MECI đi vào tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Các hạng mục cần có trong dịch vụ thi công nhà xưởng trọn gói

Thi công nhà xưởng bao gồm rất nhiều công đoạn, để mọi người có thể hiểu rõ hơn, MECI sẽ giới thiệu đến bạn các hạng mục tiêu biểu nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng hình dung quá trình thi công một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Hạng mục san lấp mặt bằng: Đối với một số mặt bằng có địa hình chưa tốt hoặc nền đất không được chắc chắn,.. san lấp mặt bằng là việc cần thiết và phải xử lý triệt để ngay từ đầu. Bởi vì, nền đất tốt đảm bảo công trình xây dựng được vững chãi, chắc chắn và chịu trọng tải tốt.

 • Hạng mục thi công móng nhà và kết cấu thép nhà xưởng: Nền móng là bộ phận rất quan trọng trong thi công nhà xưởng. Để có thể đảm bảo được chất lượng và độ bền công trình, đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và kiến thức. Trước khi lắp dựng kết cấu thép cầm phải kiểm tra và rà soát lại kết cấu nhà thép để tránh trường hợp thiếu sót gây mất thời gian.
 • Hạng mục thi công mái tôn nhà xưởng.
 • Hạng mục đổ bê tông cho nền nhà xưởng.
 • Hạng mục hoàn thiện kết cấu thép cho nhà xưởng.
Nhà xưởng đang được thi công có 2 người đàn ông đang ở trên sườn mái và 1 người phía dưới.
Thi công nhà xưởng được tiến hành ở nhiều công đoạn chính xác và chặt chẽ nhau.

Các loại hình thi công nhà xưởng phổ biến nhất

Nếu bạn đang có ý định thi công nhà xưởng nhưng không biết phải thực hiện theo loại hình nào phù hợp. Đừng lo lắng! MECI sẽ cung cấp cho bạn một số loại hình thi công nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay.

Thi công nhà xưởng thép tiền chế: Đây là loại nhà xưởng đã được ra đời từ rất lâu nên khá phổ biến, nhằm phục vụ cho các hoạt động công nghiệp. Nhà xưởng thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí và tận dụng triệt để không gian nhà xưởng với dải bước nhịp khá lớn. Tuy nhiên, loại hình này dễ bị ăn mòn, rỉ sét theo thời gian, khả năng kháng lửa không cao, đây cũng chính là điểm bất lợi của thép tiền chế.

Công trình nhà xưởng đang được thi công.
Nhà xưởng thép tiền chế có cấu hình khá vững chắc và cơ bản nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Hình thức nhà xưởng nhiều tầng: Loại hình này rất phù hợp với những nơi có diện tích, quỹ đất hẹp và những doanh nghiệp có quy mô nhỏ muốn xây dựng nhà xưởng. Khi chọn loại hình thức này, doanh nghiệp phải chấp nhận với việc vận chuyển khó khăn và tốn diện tích để làm cầu thang.

Mô hình nhà xưởng nhiều tầng có khung màu xám và nền màu trắng.
Nhà xưởng nhiều tầng rất thích hợp với những diện tích nhỏ và hẹp.

Nhà xưởng kết hợp mô hình văn phòng: Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư từ việc kết hợp diện tích nhà xưởng để làm văn phòng tạo sự linh hoạt hơn trong việc vận hành và sản xuất. Nhưng diện tích xây dựng phải thực sự rộng rãi mới có thể áp dụng hiệu quả hình thức này.

Nhà xưởng tích hợp văn phòng đang được xây dựng màu trắng, có trần nhà màu vàng.
Khi tích hợp văn phòng cùng với nhà xưởng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và linh hoạt trong việc quản lý.

Nhà xưởng hiện đại: So với nhiều loại hình nhà xưởng truyền thống thì nhà xưởng hiện đại ngày càng nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hơn. Chi phí để xây dựng nhà xưởng hiện đại sẽ tốn nhiều chi phí nên sẽ không phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ.

Nhà xưởng màu trắng xanh ở giữa, bên ngoài là đường xá, xe cộ và xa xa là đồng bằng màu xanh.
Nhà xưởng hiện đại có chi phí thi công khá cao không thích hợp với doanh nghiệp có mô hình vừa và nhỏ.

Mỗi một nhà xưởng đều có chức năng và ưu điểm khác nhau, nên doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ thông tin về nhà xưởng để lựa chọn mô hình phù hợp với nhu cầu và định hướng.

Quy trình thi công nhà xưởng dành cho doanh nghiệp sản xuất

Sau khi đã nắm được những thông tin về thi công nhà xưởng. Tiếp theo, MECI sẽ giới thiệu đến bạn 1uy trình thi công nhà xưởng dành cho doanh nghiệp sản xuất bao gồm 7 bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định nhu cầu, ngân sách: Doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu xây dựng nhà xưởng và ngân sách để có thể tránh tình trạng chi phí vượt xa nguồn vốn sẵn có. Điều này làm cho doanh nghiệp phải lâm vào vay nợ gấp gáp gây mất thời gian.
 • Bước 2: Tìm kiếm đơn vị thi công: Đơn vị thi công uy tín và chất lượng đảm bảo công trình được thực hiện hiệu quả và hoàn thành tiến độ.
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng và thỏa thuận cam kết hai bên: Sau khi đã lựa chọn được đơn vị uy tín, doanh nghiệp và chủ đầu tư tiến hành ký kết hợp đồng thi công nhà xưởng.
 • Bước 4: Đơn vị thi công tiến hành xây dựng nhà xưởng theo bản thiết kế của chủ doanh nghiệp và hoàn thiện các hạng mục đề ra.
 • Bước 5: Nhận bàn giao và nghiệm thu: Doanh nghiệp nhận công trình nhà xưởng hoàn tất và tiến hành nghiệm thu. Nếu có bất kỳ lỗi hoặc không ưng ý ở một số chi tiết, thì đơn vị thi công sẽ tiến hành sửa chữa ngay lập tức.
 • Bước 6: Hoàn tất thanh toán (nếu có) và các thủ tục cuối cùng: Doanh nghiệp sẽ hoàn tất các thanh toán cho đơn vị thi công, đơn vị nguyên vật liệu,… và các thủ tục pháp lý,…
 • Bước 7: Duy trì liên hệ với đơn vị thi công để được hỗ trợ sau xây dựng.
Nhà xưởng đang trong quá trình thi công chưa có mái và nền gạch màu nâu vàng.
Quy trình thi công nhà xưởng được tiến hành từng bước một.

Thi công nhà xưởng đòi hỏi các quy trình cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác. Nếu một trong bảy bước trên không được thực hiện một cách chắc chắn thì công trình hình thành không được kiên cố và dễ hư hỏng.

7 lưu ý khi thi công nhà xưởng doanh nghiệp cần lưu ý

Dưới đây là 7 lưu ý khi thi công nhà xưởng doanh nghiệp mà bạn nhất định phải chú trọng:

 • Lựa chọn nhà thiết kế, đơn vị thi công nhà xưởng thật sự rất quan trọng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thiện đúng tiến độ công trình một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
 • Chú trọng giải pháp thi công nhà xưởng: Hiện nay có hai loại nhà xưởng khá phổ biến là nhà xưởng bê tông cốt thép và nhà xưởng kết cấu thép. Doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình phù hợp với doanh nghiệp đang hướng đến.
 • Khi lựa chọn và mua vật tư thi công cần kiểm tra nguồn gốc, mã sản phẩm rõ ràng, minh bạch để không phải mua những loại trôi nổi trên thị trường.
 • Thi công móng nhà xưởng và lắp đặt bulong neo tại các cổ cột: Quy trình này cần được tiến hành tỉ mỉ và chính xác cao, vì nó ảnh hưởng đến công tác lắp đặt khung thép bên trên rất nhiều.
 • Dựng cột, dàn vì kèo khung thép nhà xưởng phải chính xác từng milimet. Nếu có sự sai lệch thì khung thép khi lắp đặt vào không khớp.
 • Thi công hệ giằng và bao che bảo vệ nhà xưởng: Giúp gia tăng khả năng liên kết cho các bộ phận của công trình, đảm bảo được tính ổn định cao cho toàn bộ kết cấu khung trong thời gian thi công và sử dụng.
 • Đảm bảo an toàn cho người lao động khi tiến hành thi công bằng việc chú trọng vào các biện pháp an toàn xây dựng.

Với 7 lưu ý khi thi công nhà xưởng trên, sẽ giúp cho doanh nghiệp chú trọng hơn khi thi công nhà xưởng, thúc đẩy quá trình thi công được hoàn thiện nhanh chóng và đạt kết quả cao.

5 công ty thi công nhà xưởng hàng đầu tại Hồ Chí Minh

Sau khi đã nắm rõ các thông tin về thi công nhà xưởng nhưng bạn không biết tim kiếm đơn vị uy tín và chất lượng. MECI sẽ giới thiệu cho bạn 5 đơn vị thi công nhà xưởng hàng đầu tại TPHCM.

 • Công ty Thiết Kế Xây Dựng Phú Nguyên: là nhà thầu xây dựng hàng đầu tại TPHCM, sở hữu đội ngũ công nhân viên có thâm niên kinh nghiệm làm việc ở các công ty thiết kế, tư vấn khách hàng, xây dựng lớn.
 • Công ty Xây Dựng Nhân Đạt: với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng. Nhân Đạt trang bị đội ngũ kỹ sư, kiến trúc, công nhân viên nhiệt huyết, năng động và có kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng đề ra.
 • Công ty thi công nhà xưởng uy tín – VNTECO: Là một trong những công ty khá mới trong lĩnh vực xây dựng, nhưng VNTECO vẫn luôn cố gắng và hết mình đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đặt sự uy tín và chất lượng lên hàng đầu.
 • Công ty thi công nhà xưởng công nghiệp Thành Nam: Trang bị đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nên những công trình được Thành Nam thi công đều nhận được nhiều lời khen ngợi và có tính thẩm mĩ cao. Từ đó, khách hàng cũng dùng cho Thành Nam nhiều cơ hội và là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến thi công nhà xưởng công nghiệp.
 • Công ty xây dựng Phú Long: Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng liên quan đến lĩnh vực thi công, thiết kế nhà xưởng, nhà phố, khách sạn,… Tất cả các công trình đều đạt kết quả và chất lượng cao ngoài sức mong đợi.
Nhà xưởng được hoàn thành có mái tôn màu đen và nền màu trắng.
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín để nhà xưởng được hoàn thành đúng tiến độ.

Những thông tin về thi công nhà xưởng đã được MECI chia sẻ, rất mong những chia sẻ trên sẽ trở thành những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, hãy theo dõi MECI để được cung cấp những thông tin mới nhất nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Câu hỏi thường gặp

Điều kiện cần thiết khi thi công nhà xưởng là gì?

Thi công nhà xưởng cần phải có kế hoạch xây dựng chi tiết, lựa chọn nhà thầu uy tín, lên bản thiết kế phù hợp và chuẩn bị mặt bằng thi công nhà xưởng là những điều kiện cần có khi tiến hành xây dựng.

Một số yếu tố quan trọng khi thi công nhà xưởng?

Thi công nhà xưởng có các yếu tố quan trọng cần phải chú ý như: hệ thống cấp thoát nước tốt, hiệu quả, có khu vực vệ sinh riêng biệt, nhiệt độ, ánh sáng phù hợp,…

Scroll to Top