Ảnh bìa bài viết Quy định bảng hiệu quầy thuốc

Quy định bảng hiệu quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP

Rate this post

Bạn đang có nhu cầu làm bảng hiệu quầy thuốc? Quy định về bảng hiệu quầy thuốc là một khía cạnh quan trọng mà các chủ cửa hàng thuốc như bạn phải tuân thủ. GPP cũng đưa ra những quy định về bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn. Trong bài viết này, hãy cùng MECI tìm hiểu về quy định bảng hiệu quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP chi tiết nhất nhé!

Thông tin chung về bảng hiệu quầy thuốc và tiêu chuẩn GPP

Thông tin chung về bảng hiệu quầy thuốc

Bảng hiệu quầy thuốc là một phần quan trọng trong không thể thiếu. Giúp quầy thuốc quảng cáo và xác định vị trí của cửa hàng thuốc. Dưới đây là một số thông tin chung về bảng hiệu quầy thuốc:

 • Mục đích chính: Bảng hiệu quầy thuốc được sử dụng để thông báo cho khách hàng biết vị trí của cửa hàng thuốc. Có thể chứa một số thông tin về các dịch vụ, sản phẩm nhà thuốc đang cung cấp.
 • Yêu cầu về thiết kế: Bảng hiệu có thể có nhiều thiết kế khác nhau, từ bảng hiệu nổi bật đến bảng hiệu tối giản. Màu sắc, hình ảnh và văn bản trên bảng hiệu thường phản ánh thương hiệu của cửa hàng đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Chi phí: Chi phí của bảng hiệu quầy thuốc cũng biến đổi tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước, vật liệu, và thiết kế của bảng hiệu. Thông thường, việc thiết kế làm bảng hiệu cần phải theo các quy định, tiêu chuẩn về quảng cáo đảm bảo an toàn.

Tiêu chuẩn GPP là gì?

GPP là viết tắt của “Good Pharmacy Practice,” một thuật ngữ trong lĩnh vực dược phẩm và quản lý cửa hàng thuốc. GPP bao gồm các tiêu chuẩn, quy tắc được thiết lập để đảm bảo rằng cửa hàng thuốc cũng như các hoạt động liên quan đến dược phẩm được thực hiện một cách an toàn và đảm bảo chất lượng.

Tiêu chuẩn GPP thường được thiết lập bởi các tổ chức y tế quốc gia. Là một phần quan trọng của việc đảm bảo chất lượng và an toàn trong ngành dược phẩm. Các cửa hàng thuốc và các chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm cần tuân thủ các tiêu chuẩn GPP, đảm bảo cung cấp dịch vụ, sản phẩm, dược phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Quy định bảng hiệu quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP cần thiết

Mẫu bảng hiệu quầy thuốc nền xanh chữ trắng đạt chuẩn
Bảng hiệu quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP phải đáp ứng nhiều tiêu chí

Quy định chung về kích thước và vị trí của bảng hiệu quầy thuốc

Kích thước: Bảng hiệu hình chữ nhật, tùy vào kích thước lớn nhỏ, căn chỉnh chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Chiều rộng phải trên 40cm để đảm bảo dễ nhìn.Tên của nhà thuốc cỡ chữ lớn nhất, gấp 4 lần các chữ khác để gây ấn tượng.
Vị trí: Bảng hiệu quầy thuốc thường được đặt ở vị trí nổi bật trên mặt tiền của cửa hàng thuốc để dễ thấy. Vị trí này thường nằm trước cửa ra vào quầy thuốc.Đảm bảo rằng bảng hiệu không cản trở tầm nhìn và không gây trở ngại giao thông.

Quy định về nội dung được ghi trên bảng hiệu quầy thuốc

Nội dung bản hiệu cũng không thể ghi tùy tiện, cần đảm bảo có đủ các yếu tố sau:

 • Tên nhà thuốc theo đúng giấy tờ đăng ký kinh doanh
 • Ghi tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)
 • Có đầy đủ địa chỉ, số điện thoại ở phần dưới của bảng
 • Bảng hiệu trang trí đơn giản, nội dung ngắn gọn súc tích. Ghi rõ ràng bằng tiếng Việt ( nếu có tiếng nước ngoài cần ghi chú thêm tiếng Việt bên dưới)
 • Ghi tên cơ quan chủ quản trực tiếp – nếu có

Tránh sử dụng font chữ khó đọc và màu sắc quá lòe loẹt. Màu sắc và hình ảnh phải tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng và nên phản ánh tính chuyên nghiệp của cửa hàng thuốc.

4 điều cần lưu ý khi làm bảng hiệu nhà thuốc

Ngoài những điều bên trên, cần lưu tâm 4 lưu ý sau để có được một bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn:

 • Màu sắc của bảng hiệu: Xanh lá, xanh da trời và trắng là 3 tông màu thường được dùng để làm bảng hiệu nhà thuốc. Với những ý nghĩa:
  • Xanh lá là màu của sự sống
  • Xanh da trời cho sự trung thực
  • Trắng là màu áo blu

Cho nên chọn 1 trong 3 màu phổ biến trên để làm bảng hiệu quầy thuốc giúp tăng độ uy tín và hiệu quả hơn.

 • Phông chữ cũng rất quan trọng mang lại hiệu quả cao: Các font chữ thường được dùng là những font chữ đơn giản, dễ đọc, bắt mắt để người mua dễ nhận diện nhà thuốc. Thay vì chọn những font chữ phức tạp thẩm mỹ nhưng khó nhìn sẽ không mang lại hiệu quả cao.
 • Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc đơn giản mà thu hút: Bảng hiệu nhà thuốc nên thiết kế đơn giản để khách hàng dễ đọc, tuy nhiên cũng cần sự nổi bật. Dùng màu sắc và hình ảnh phù hợp. Gắn thêm đèn chiếu sáng để làm bảng hiệu nổi bật vào ban đêm.
 • Tuân thủ quy định và pháp lý: Kiểm tra các quy định địa phương về quảng cáo và bảng hiệu để đảm bảo tuân thủ toàn bộ các quy định này.

5 mẫu bảng hiệu quầy thuốc tiêu biểu đạt chuẩn GPP

Dưới đây là hình ảnh 5 mẫu bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP, bạn hãy tham khảo qua nhé!

Mẫu bảng hiệu quầy thuốc 1: Nhà thuốc tây Bình Khánh. Nền bảng hiệu màu trắng, chữ màu xanh lá cây trông rất bắt mắt. Bảng hiệu được thiết kế cơ bản đầy đủ thông tin cần thiết.

Hình ảnh bảng hiệu của một quầy thuốc, nền bảng hiệu màu trắng và chữ màu xanh lá
Mẫu bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP 2

Mẫu bảng hiệu quầy thuốc 2: Bảng hiệu của nhà thuốc Tuấn Tài. Nền bảng hiệu màu xanh dương đậm, chữ trắng. Nội dung đơn giản. Chất liệu bảng hiệu trông sang trọng, cứng cáp.

Hình ảnh bảng hiệu một nhà thuốc nền màu xanh, chữ màu trắng
Mẫu bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP 2

Mẫu bảng hiệu quầy thuốc 3: Bảng hiệu của quầy thuốc 24. Bảng hiệu quầy thuốc nền màu xanh lá cây, chữ màu trắng. Trên bảng hiệu có nhiều thông tin nhưng được sắp xếp, thiết kế dễ nhìn, không bị rối. Đây cũng là mẫu bảng hiệu đạt chuẩn GPP bạn có thể tham khảo.

Bảng hiệu quầy thuốc nền màu xanh lá cây, chữ màu trắng.
Mẫu bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP 3

Mẫu bảng hiệu quầy thuốc 4: Bảng hiệu của nhà thuốc Trung Hà. Nền bảng hiệu màu xanh dương đậm, chữ trắng với nội dung đầy đủ

Một bảng hiệu quầy thuốc được gắn trên nhà thuốc, trước quầy có nhiều người mua thuốc
Mẫu bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP 4

Bảng hiệu của nhà thuốc không chỉ là một phần quảng cáo, mà còn là một cách để khách hàng xác định vị trí của cửa hàng và tạo ấn tượng về thương hiệu. Để đảm bảo rằng bảng hiệu đạt được mục tiêu này, hãy đầu tư thời gian và tài nguyên vào thiết kế và triển khai bảng hiệu một cách cẩn thận. Đồng thời đảm bảo những quy định bảng hiệu quầy thuốc bên trên. Hy vọng những kiến thức này bổ ích cho bạn, để lại thắc mắc bên dưới MECI sẽ hỗ trợ bạn ngay!

Câu hỏi thường gặp

Có quy định về việc bảng hiệu quầy thuốc phải làm bằng vật liệu cụ thể không?

Không có quy định cụ thể. Thông thường, bạn có thể sử dụng gỗ, kim loại, nhựa hoặc kính để làm bảng hiệu. Chọn vật liệu phù hợp với ngân sách, thiết kế của bạn và đảm bảo bảng hiệu bền đẹp, an toàn.

Có cần phải đăng ký bảng hiệu quầy thuốc với cơ quan chính quyền?

Điều này phụ thuộc vào quy định của địa phương Một số nơi yêu cầu cửa hàng thuốc đăng ký bảng hiệu với cơ quan chính quyền địa phương hoặc y tế.

Bảng hiệu quầy thuốc có thể chứa quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ khác không?

Có thể, nhưng phải tuân thủ các quy định liên quan đến quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Quy định này có thể bao gồm yêu cầu cung cấp thông tin chính xác và không gây hiểu lầm cho khách hàng.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top