Ảnh bìa bài nhà thép tiền chế

Thế nào là nhà thép tiền chế? Lưu ý để chọn đơn vị thi công uy tín

Rate this post

Nhà thép tiền chế hiện nay ngày càng phổ biến trong các công trình dân dụng, bởi ưu điểm của nó vượt trội hơn so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Thời gian thi công nhanh, tính bền vững cao. Hãy cùng MECI tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì, quy trình thi công nhà thép tiền chế nhé.

1. Tổng quan về nhà thép tiền chế

Lịch sử ra đời

Trước khi đi vào chi tiết khái niệm nhà thép tiền chế cần hiểu về nguồn gốc lịch sử hình thành và phát triển. Trên thực tế thuật ngữ nhà  thép tiền chế xuất hiện từ khoảng những năm 1960, có nguồn gốc từ Mỹ. Sở dĩ những công trình này được gọi là nhè thép tiền chế vì chúng được thiết kế kỹ thuật dựa trên tiêu chuẩn được định sẵn đối với một số kết cấu giới hạn

Khái niệm nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế còn được gọi là nhà tiền chế, loại nhà được xây dựng với khung trụ là các vật liệu bằng thép. Quá trình lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Thông thường để tạo ra một nhà thép tiền chế hoàn chỉnh cần phải tuần tự trải qua 3 giai đoạn: Thiết kế, Gia công linh kiện, Lắp dựng tại công trình. Ưu điểm của loại hình này chính là lắp dựng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thông thường loại hình công trình này được sử dụng trong xây dựng nhà xưởng, nhà kho chứa hàng, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị, mái che ngoài trời cho các công trình dân dụng, cầu đường sắt, đường bộ…

Nhà thép tiền chế nhiều tầng đã được hoàn chỉnh tại một công trường thi công
Thi công nhà thép tiền chế nhiều tầng

2. Tầm quan trọng của nhà thép tiền chế

Dạng nhà thép tiền chế được phát triển nhanh chóng và được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.  Nhiều ý kiến của các chuyên gia thống nhất rằng: nhà thép tiền chế được đánh giá là giải pháp lý tưởng trong xây dựng các công trình đòi hỏi quy mô lớn, độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao

Trong bối cảnh khí hậu toàn cầu nóng lên như hiện nay, sử dụng kết cấu thép tiền chế an toàn và thân thiện với môi trường. Nhờ vậy, hàng loạt các rừng cây không bị chặt phá, giảm thiểu khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn.

Thời gian xây dựng nhanh chóng. Phần đa thành phần cấu kiện được sản sản xuất gia công trực tiếp tại nhà máy sau đó được vận chuyển trực tiếp đến các công trình, lắp dựng. Để tránh dư thép, có thể giảm tiếp diện theo độ lớn của momen uốn. Cùng với đó, nhà thép tiền chế còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được vật liệu phụ, giảm bớt tải trọng trong xây dựng, tăng tuổi thọ và độ bền. Thao tác lắp đặt cũng đơn giản, nhanh  chóng, thách thức mọi điều kiện thời tiết, dễ dàng mở rộng quy mô khi cần, khắc phục được điểm hạn chế về không gian.

Lựa chọn nhà thép tiền chế cũng đồng nghĩa với lựa chọn khôn khéo và thông minh trong xây dựng hiện nay. Đặc biệt đối với các khu vực có thời tiết dễ chịu, ít nắng nóng, nhà thép tiền chế giúp phát huy tối ưu lợi thế.

3. 4 bước lựa chọn đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công nhà tiền chế uy tín là băn khoăn của không ít người. Một đơn vị năng lực, kinh nghiệp là yếu tố đảm bảo tới trên 60% thành công của công trình. Hiện nay, MECI là một trong những địa chỉ hàng đầu về lĩnh vực cung cấp, thi công, lắp dựng nhà thép tiền chế trên khắp cả nước. Không chỉ giới hạn trong việc sản xuất, cung ứng, MECI còn tư vấn giải pháp hiệu quả, đáp nhất đối với từng yêu cầu của khách hàng.

Mỗi khách hàng đến với chúng tôi đều được đón tiếp và hỗ trợ tuần tự theo đúng quy trình chuẩn. Cụ thể:

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý nhanh chóng thông tin và yêu cầu của khách hàng. Riêng đối với một số dự án được thiết kế sẵn, sẽ dựa trên đó để tiến hành sản xuất. Ngược lại, nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng và định hướng triển khai, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc thực tế và tư vấn cho chủ đầu tư dựa trên hiện trạng cụ thể

Bước 2: Bắt tay ký kết hợp đồng đôi bên

Bước 3: Tiến hành triển khai theo những gì đã trao đổi và thống nhất trước đó. Sau khi hoàn tất quá trình sản xuất, cấu kiện được vận chuyển đến công trình và lắp dựng đạt tiêu chuẩn.

Bước 4: Bảo hành và bảo trì công trình kết cấu thép cho khách hàng

Các quá trình sản xuất và lắp dựng đều cần được tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn về chất lượng. Các bước khảo sát, kiểm tra, lắp dựng cũng cần hết sức chú ý

Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của mỗi khách hàng để thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng. Cam kết song hành cùng lợi ích khách hàng, lấy thành công của khách hàng là thành công của doanh nghiệp, mục tiêu và động lực phấn đấu.

Cận cảnh nhà thép tiền chế tại một công trường thi công nhà ở
Các bước thi công nhà thép tiền chế

Xây dựng nhà thép tiền chế đầy đủ chất lượng sẽ mang đến hiệu quả kinh tế cao và tiện lợi, thời gian thi công nhanh giúp chi phí xây nhà được tiết kiệm tối đa, giải pháp thi công nhà mới mẻ này còn rất thân thiện với môi trường.

Nguồn: intech.vn/phong-sach-la-gi-he-thong-phong-sach-theo-cac-tieu-chuan/

Scroll to Top