Ảnh bìa bài viết Khẩu trang chống bụi công nghiệp

3 đơn vị cung cấp khẩu trang chống bụi công nghiệp uy tín

Rate this post

Khẩu trang chống bụi công nghiệp là trang bị không thể thiếu đối với người lao động làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi, ô nhiễm. Cùng MECI tìm hiểu về những cấu tạo, ứng dụng và đơn vị cung cấp khẩu trang uy tín trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây.

Khẩu trang chống bụi công nghiệp là gì?

Khẩu trang chống bụi công nghiệp là trang bị có cấu tạo lớp bông lọc tĩnh điện, được thiết kế ôm sát mặt giúp bảo vệ phần miệng và mũi của người lao động, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với khí bụi. Đối với người làm việc trong thời gian dài và môi trường ô nhiễm, thì việc sử dụng khẩu trang công nghiệp tránh được các căn bệnh liên quan đến máu, phổi, tim mạch, hô hấp,…

Một người đàn ông đang mang khẩu trang công nghiệp giữa môi trường đầy bụi mịn
Trong môi trường làm việc có nhiều bụi mịn, ô nhiễm. Các hạt bụi có kích thước siêu nhỏ, vì vậy người lao động cần đeo khẩu trang chống bụi trong quá trình làm việc để bảo vệ sức khỏe.

Cấu tạo khẩu trang chống bụi công nghiệp

Các loại khẩu trang thông thường hay được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày chỉ có tác dụng ngăn các loại bụi có kích thước trung bình phổ biến. Để sản xuất ra loại khẩu trang tránh được bụi mịn vô hình có kích thước siêu nhỏ trong công nghiệp, việc này đòi hỏi tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt và phần cấu tạo sản phẩm đảm bảo các lớp sau:

  • Lớp vải thô không dệt ở phía ngoài cùng giúp ngăn ngừa hơi nước, sương mù, bụi.
  • Lớp bông lọc tĩnh điện ở giữa có hiệu quả lọc và giữ lại các hạt bụi mịn lên tới 90%
  • Lớp vải phía trong cùng tiếp xúc trực tiếp với da mặt được thiết kế chất liệu mềm mải, tạo sự thoải mái khi sử dụng.
Chi tiết cấu tạo các lớp khẩu trang chống bụi công nghiệp
Để ngăn được các hạt bụi mịn nhỏ trong công nghiệp, khẩu trang chống bụi cần đảm bảo 3 lớp: Lớp ngoài vải không dệt, lớp bông lọc tĩnh điện, lớp mềm.

Ứng dụng khẩu trang chống bụi trong công nghiệp

Trong ngành sản xuất công nghiệp hiện nay, ngành xây dựng và thiết kế bàn ghế gỗ thải ra môi trường nhiều bụi mịn nhất vì có tính chất đặc thù của ngành.

Ứng dụng khẩu trang chống bụi trong ngành xây dựng

Trong môi trường thi công xây dựng, chỉ số bụi mịn trong không gian làm việc tại đây luôn ở mức cao gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến người lao động. Bụi mịn sinh ra từ những hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng, trong quá trình thi công bốc nhà cửa và các hoạt động trộn xi măng…

Đặc biệt, người lao động làm việc trong ngành xây dựng sẽ thường xuyên tiếp xúc với bụi xi măng, bụi mịn này có chứa silica và một số hợp chất có thể gây hại sức khỏe nếu không sử dụng các trang bị bảo hộ lao động. Tùy vào mức độ tiếp xúc mà có thể có những tác hại như viêm da, kích ứng mắt, khi hít vào gây khó thở và nghẹt thở. Vì vậy, việc người lao động đeo khẩu trang chống bụi xi măng là hết sức cần thiết để ngăn chặn hít phải khi thi công.

Người lao động sử dụng khẩu trang chống bụi xi măng trong quá trình bốc vác
Khi bốc vác xi măng, các hạt bụi bay ra ngoài không khí gây ảnh hưởng đến không gian làm việc. Người lao động thi công tại các công trình bắt buộc phải đeo khẩu trang chống bụi xi măng.

Ứng dụng khẩu trang chống bụi trong ngành gỗ

Xưởng gỗ là nơi có nồng độ bụi mịn rất cao, những công đoạn như cưa, xẻ gỗ, bào nhẵn,… tạo ra một lớp bụi gỗ bay lơ lửng trong không khí. Thành phần và tính chất chủ yếu là bụi cơ học. Những người thợ làm việc tại công đoạn mài, cưa gỗ sẽ bị ảnh hưởng và tiếp xúc với chất bụi gỗ nhiều nhất, đặc biệt khi làm việc trong không gian nhà xưởng kín. Việc tiếp xúc thường xuyên với bụi gỗ có chứa hỗn hợp cellulose có thể gây ra bệnh chàm, viêm da, … Việc mang khẩu trang chống bụi gỗ là để giúp bảo hộ người lao động khỏi một số tác hại do bụi gỗ gây ra.

Người lao động sử dụng khẩu trang chống bụi gỗ trong quá trình mài gỗ
Những người thợ mài trong xưởng sản xuất gỗ thường tiếp xúc với bụi gỗ. Các hạt bụi bay lơ lửng trong không gian làm việc, sử dụng khẩu trang chống bụi gỗ sẽ bảo vệ người lao động không tiếp xúc trực tiếp.

Đơn vị cung cấp khẩu trang chống bụi công nghiệp uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp khẩu trang chống bụi, để lựa chọn đúng sản phẩm khẩu trang chống bụi cao cấp và uy tín. Cùng MECI tham khảo một số đơn vị dưới đây.

Khẩu trang chống bụi công nghiệp 3M

Với nguồn gốc xuất xứ từ một thương hiệu cùng tên của Mỹ, khẩu trang 3M không còn quá xa lạ với người tiêu dùng và khách hàng công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm khẩu trang 3M đạt tiêu chuẩn N95 trở lên, với khả năng lọc các chất bụi mịn có kích thước siêu nhỏ, vi khuẩn lên đến 95% được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Khẩu trang 3M được sản xuất theo công nghệ hiện đại, người sử dụng thoải mái khi đeo với thiết kế ôm sát mặt và van thở một chiều.

Một số loại khẩu trang chống bụi cao cấp của thương hiệu 3M phải kể đến như:

  • Khẩu trang N95 3M 9541V có van
  • Khẩu trang 3M 9541 dùng chống bụi mịn PM2.5
  • Khẩu trang N95 3M 8210

Khẩu trang chống bụi Honeywell

Honeywell là một nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực bảo hộ lao động, với đa dạng các sản phẩm về bảo hộ mắt, bảo vệ hô hấp, bảo vệ cánh tay,.. Và gần đây, tiêu biểu là dòng khẩu trang N95, KN 95 và mặt nạ phòng độc được đánh giá cao trên thị trường. Với giá thành phù hợp với nhiều phân khúc, khả năng lọc tối ưu và đạt chuẩn Châu u về mặt chất lượng.

Tiêu chuẩn chống bụi mịn :

  • N90 : Ngăn được 90% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất 0,3 micro-met
  • N95 : Ngăn được 95% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất 0,3 micro-met
  • N99 : Ngăn được 99% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất 0,3 micro-met
  • N100 : Ngăn được 99,97% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất 0,3 micro-met
Khẩu trang chống bụi công nghiệp N95 Honeywell H910 Plus Tiêu chuẩn NOISE N95 Kháng khuẩn - lọc bụi mịn
Khẩu trang chống bụi công nghiệp N95 Honeywell H910 Plus với thiết kế thông minh sử dụng dây đeo bằng vải đàn hồi với bản rộng, giúp người đeo thoải mái trong thời gian dài.

Khẩu trang chống bụi Unicharm

Tập đoàn khẩu trang số 1 trên thị thị trường Nhật Bản – Unicharm, thành lập 1962 tại Nhật nổi tiếng với các dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Khẩu trang 3D Unicharm được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Unicharm và phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty Diana Unicharm. Theo kết quả kiểm nghiệm của Nelson Lab tại Nhật, các dòng khẩu trang 3D Unicharm có khả năng chống bụi mịn lên đến 98% với kích thước hạt bụi nhỏ nhất đến 0,1 micromet.

Khẩu trang chống bụi công nghiệp thương hiệu 3D Unicharm
Được sản xuất theo công nghệ khẩu trang 3D có thể co dãn, điều chỉnh vừa vặn với khuôn mặt. Khẩu trang đến từ thương hiệu Nhật Bản sẽ mang đến cảm giác thoải mái khi đeo.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những cấu tạo, ứng dụng và đơn vị cung cấp khẩu trang chống bụi công nghiệp trên thị trường. Giúp cho người lao động và doanh nghiệp hiểu hơn về những tác hại của các hạt bụi và sự cần thiết khi sử dụng khẩu trang trong lúc làm việc tại những môi trường có nhiều bụi mịn.

Câu hỏi thường gặp

Ngành sản xuất công nghiệp nào sinh ra nhiều bụi mịn ảnh hưởng tới người lao động nhất?

Ngành sản xuất đồ gỗ, ngành công nghiệp xây dựng, ngành sản xuất nhang, trầm, các ngành sản xuất có công đoạn mài giũa kim loại,…

Tiêu chuẩn thiết kế khẩu trang chống bụi công nghiệp là gì?

Để sản xuất khẩu trang chống bụi công nghiệp, cần đảm bảo 3 lớp sau:
– Lớp vải thô không dệt ở phía ngoài cùng giúp ngăn ngừa hơi nước, sương mù, bụi.
– Lớp bông lọc tĩnh điện ở giữa có hiệu quả lọc và giữ lại các hạt bụi mịn lên tới 90%
– Lớp vải phía trong cùng tiếp xúc trực tiếp với da mặt được thiết kế chất liệu mềm mải, tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top