Ứng dụng của rèm nam châm từ tính có thể bạn chưa biết

Rate this post

Rèm nam châm là một loại rèm nhựa PVC thả sợi, mỗi sợi rèm được nẹp viền nam châm ở hai bên, khi chúng hít lấy nhau sẽ tạo thành một tấm rèm có độ kín khít cao. Tại Việt Nam, ứng dụng của rèm nam châm từ tính vô cùng đa dạng, từ nhà ở đến các cửa hàng, quán ăn và được sử dụng cả trong nhà xưởng. 

1. Công dụng vượt trội của rèm nhựa nam châm

Có cấu tạo kín khít nhất trong các loại rèm thả sợi, rèm nam châm mang đến công dụng ngăn bụi bẩn, côn trùng xâm nhập và hạn chế thất thoát hơi lạnh vượt trội hơn hẳn. Khi ở trạng thái tĩnh, các sợi rèm hít chặt lấy nhau tạo thành bức màn ngăn kiên cố trước sự tấn công của bụi bẩn và côn trùng.

Khi có người qua lại, chỉ cần đẩy nhẹ phần tiếp xúc giữa hai viền nam châm, rèm sẽ mở ra một khoảng trống vừa đủ cần, các sợi nhựa PVC dẻo áp sát vào người hay vật thể đi qua. Ngay sau đó lực hút nam châm và sức nặng của bảng nhựa nẹp chân rèm nhanh chóng trở về trạng thái tĩnh ban đầu giúp hạn chế được lượng hạt bụi, côn trùng len lỏi vào trong và hơi lạnh thất thoát ra ngoài.

rèm nhựa nam châm được lắp tại lối đi thông ở giữa 1 cái nhà
Rèm nam châm có độ kín khít cao, bảo vệ không gian khỏi bụi bẩn, côn trùng

2. Ứng dụng của rèm nam châm từ tính

2.1 Dân dụng 

  • Quán ăn, quán cafe

Các quán ăn, quán cafe ở mặt tiền đường thường đau đầu về vấn đề bụi bẩn và thất thoát hơi lạnh, điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi thưởng thức đồ ăn, nước uống tại quán. 

Để giữ được không gian trong lành các quán ăn, quán cafe thường sẽ lắp rèm nhựa nam châm trong suốt ở lối ra vào, vừa ngăn bụi bẩn, ngăn thoát hơi lạnh lại còn thẩm mỹ và thoáng tầm nhìn.  

rèm nam châm trắng trong lắp lối ra vào quán cà phê
Rèm nam châm tại quán cà phê
rèm nam châm trắng trong được lắp tại lối ra vào 1 quán ăn
Rèm nhựa nam châm ngăn bụi cho quán ăn
  • Cửa hàng

Các cửa hàng thường xuyên có khách ra vào làm thất thoát một lượng lớn hơi lạnh, tiền điện mỗi tháng tăng cao. Có nhiều cửa hàng không có cửa kính bảo vệ phải chịu cảnh bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bám đầy trên các kệ hàng. 

Thế nên nhiều cửa hàng đã chọn lắp rèm nam châm là giải pháp để ngăn bụi và ngăn lạnh hiệu quả, nhưng vẫn thuận tiện cho việc quan sát, khách hàng ra vào cũng không cần dùng tay đóng mở. 

rèm nam châm trắng trong lắp ở lối ra vào 1 cửa hàng tiện lợi
Rèm nam châm tại cửa hàng tiện lợi
rèm nam châm ltrắng trong ắp ở lối ra vào cửa hàng bán sơn
Rèm nam châm tại của hàng sơn
  • Nhà ở

Nhà ở thường lắp rèm nam châm ở cửa chính trong nhà để bảo vệ không gian bên trong khỏi bụi bẩn, côn trùng, ngoài ra còn để ngăn thất thoát hơi lạnh mà không cần phải đóng kín cửa cửa ngày. Phía bên trong nhà rèm thường được lắp để phân chia khu vực, để ngăn lạnh thay thế cho các vách tường và cửa, hay tại những vị trí nhỏ hẹp trong nhà, khó lắp cửa như góc cầu thang, gác lửng,…

rèm nam châm được lắp ở lối ra vào nhà ở
Rèm nam châm ngăn bụi và côn trùng tại nhà ở
rèm nhựa nam châm trắng trong lắp ngăn lối đi cầu thang
Rèm nam châm ngăn lạnh tại góc cầu thang
  • Văn phòng

Tương tự như nhà ở văn phòng cũng thường sử dụng rèm nam châm để phân chia các khu vực, khu vực phòng họp, khu vực làm việc chung, khu vực ăn uống và bếp,… Mục đích chính là ngăn hơi lạnh bay từ khu vực này sang những khu vực không cần thiết khác, tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng hàng tháng. 

một người đi qua cái rèm nam châm trắng trong được lắp ở văn phòng
Rèm nam châm ngăn lạnh trong văn phòng

2.2 Trong nhà xưởng

  • Ngăn lối ra vào chính

Các nhà máy, nhà xưởng thường lắp rèm nam châm màu vàng ngay lối ra vào chính để ngăn bụi bẩn xâm nhập và tăng cường hiệu quả xua đuổi côn trùng nhờ vào màu vàng đặc trưng.

rèm nam châm trắng trong lắp sau cửa cuốn nhôm trong 1 nhà máy
Rèm nam châm kết hợp cửa cuốn nan nhôm tại nhà xưởng
rèm nam châm trắng trong ngay lối vào nhà kho lớn
Rèm nam châm ngăn bụi cho nhà xưởng
  • Bảo vệ nhà kho

Ở những khu vực nhà kho không có cửa bảo vệ, rèm nhựa nam châm thường được lắp để thay thế. Ưu điểm của loại rèm này so với cửa là có thể đi qua lại mà không cần dùng tay đóng mở, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá.

rèm nam châm ngay lối vào nhà kho
Rèm nam châm ngăn bụi và côn trùng, bảo vệ nhà kho
  • Ngăn xung quanh máy móc

Rèm nam châm được lắp bao quanh các thiết bị máy móc để ngăn bụi bẩn và tiếng ồn sinh ra trong quá trình máy móc hoạt động làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá và môi trường xung quanh. Ngoài ra cũng được dùng để ngăn bụi bẩn bên ngoài bám vào là giảm hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. 

rèm nam châm lắp bao quanh 1 chiếc máy rất đồ sộ
Rèm nam châm ngăn bụi và hạn chế tiếng ồn máy móc trong nhà máy
  • Tạo thành khu vực đệm trước lối ra vào

Rèm nam châm được lắp 3 mặt tạo thành khu vực hình hộp trông như một căn phòng đệm phía trước lối ra vào phòng sạch, đóng vai trò như một lớp bảo vệ tăng cường làm giảm lượng hạt bụi và côn trùng xâm nhập. 

rèm nam châm được lắp ở 3 phía, tạo thành 1 hình hộp trước lối ra vào
Rèm nam châm 3 mặt tạo thành phòng đệm trước khi vào nhà máy

3. Rèm nhựa nam châm tại MECI 

Rèm nhựa nam châm tại MECI có đa dạng màu sắc phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và hài hoà với những không gian khác nhau như màu vàng ngăn côn trùng; xám, đỏ, đen hạn chế tầm nhìn,… Ngoài ra, MECI có thể gia công rèm nhựa nam châm có bản rộng, độ dày phù hợp với đa dạng các vị trí lắp đặt như góc cầu thang, lối đi bên trong, lối ra vào chính,…

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng. Nếu bạn phân vân không biết chọn loại nào? Kích thước bao nhiêu? Ở vị trí này nên lắp rèm như thế nào? Ngay khi nhận được yêu cầu MECI sẽ có mặt tận nơi khảo sát và tư vấn cho bạn loại rèm nam châm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

một người nam đang trèo lên thang treo sợi nhựa nam châm lên, hai người bên dưới đứng nhìn
Kỹ thuật MECI đang thi công rèm nhựa nam châm
Scroll to Top