Ảnh bìa chi tiết cấu tạo rèm nhựa nam châm

Chi tiết cấu tạo rèm nhựa nam châm MECI – Mẫu mới nhất 2023 

Rate this post

Rèm nhựa nam châm từ tính thường được dùng để thay thế cửa kính tại các cơ sở kinh doanh, cửa hàng mặt tiền. Mang theo đó là các công dụng 3IN1 ngăn lạnh, ngăn bụi, ngăn côn trùng. Vậy bạn có biết tại sao rèm lại có thể làm được vậy không? Tất cả đều nhờ vào cấu tạo đặc biệt của nó. Hãy cùng MECI tìm hiểu chi tiết cấu tạo rèm nhựa nam châm từ tính của rèm thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chi tiết cấu tạo rèm nhựa nam châm MECI

Mô hình rèm nhựa nam châm
Mô hình cấu tạo chi tiết rèm nhựa nam châm MECI
Các bộ phận rèm nhựa nam châm
Các bộ phận cụ thể của rèm nhựa nam châm

Rèm nhựa nam châm từ tính là loại dễ tháo dỡ và di dời nên nó có cấu tạo cơ bản và cực đơn giản với hai bộ phận chính là thân rèm nhựa và thanh treo. Trong đó, thân rèm được tạo ra từ các sợi nhựa PVC. Mỗi sợi sẽ được tích hợp 2 viền nam châm ở 2 cạnh. Phía trên đầu được đục lỗ 2 – 3 lỗ tùy thuộc vào bản rộng của tấm rèm để gắn các con ốc và người ta gọi đó là khoen. Còn phía dưới sẽ gắn chân nẹp alu. Tất cả chúng sẽ được sắp xếp sát nhau và cố định trên thanh treo gắn trên tường nhà. Từ đó tạo nên một bức tường kín khít, sừng sững ngay khu vực ra vào.

Mỗi thành phần cấu thành sẽ có các chi tiết nhỏ hơn để đảm bảo công dụng, sự chắc chắn, thẩm mỹ của rèm. Cụ thể

  • Nhựa PVC từ tính kèm khoen:  Được làm bằng chất liệu nhựa PVC có đặc tính không thấm nước, chống va đập, chịu mài mòn, cách điện, cách nhiệt tốt. Dải nhựa PVC này có bản rộng, độ dày, chiều dài linh động theo yêu cầu, kích thước khu vực lắp đặt của khách. Mỗi dải nhựa PVC sẽ được hàn hai viền nam châm hai cạnh để khi để sát vào nhau chúng luôn hít chặt. Trên đỉnh đầu thì được đính kèm khoen.
  • Chân rèm PVC: Là sự kết hợp bằng 2 miếng ALu hình chữ nhật gắn hai bên chân rèm bằng đinh. Nhằm mục đích gia tăng trọng lượng, giúp rèm khó bị gió thổi bay.
  • Viền nẹp nam châm: Là một mảnh nhựa có kích thước chiều dài bằng sợi rèm PVC. Nó dùng để chứa đựng thanh nam châm và hàn dính vào thân rèm.
  • Bộ ốc vít: Tán, ốc, bulong. Chúng dùng để cố định thân rèm trên thanh ray.
  • Thanh ray: Có chất liệu từ nhôm, hình dài, ở giữa trống để chứa các con ốc, là phụ kiện giúp cố định rèm lên khung cửa/khung tường
  • Nắp che: Chất liệu từ sắt sơn tĩnh điện và được cố định trên thanh ray sau khi lắp hoàn tất các sợi rèm. Với khả năng che đi điểm thô của khoen và những con ốc vít để lại, đảm bảo tính thẩm mĩ.

2. Nguyên lý hoạt động của rèm nhựa nam châm từ tính 

Nhân viên văn phòng đi qua rèm nam châm và mô hình biểu thị nguyên lý hoạt động của rèm
Rèm nhựa nam châm khít hít với nhau nhờ vào các thanh nam châm được hàn cố định trên sợi rèm

Ở trạng thái tĩnh, các sợi rèm hít vào nhau tạo nên một bức tường sừng sững. Khi hứng trọn cơn gió nhẹ, rèm nhựa nam châm sẽ lắc lư như những cơn sóng. Ngược lại, thân rèm sẽ bị thổi phồng lên những các sợi rèm vẫn dính chặt vào nhau và giữ được độ kín khít vốn có.

Ở trạng thái động, khi người qua lại, các sợi rèm sẽ hở ra bằng với diện tích thân người và ngay lập tức chúng sẽ quay trở về trạng thái ban đầu. Kể cả những lúc bạn mang vật cồng kềnh hay lỡ tay tác động mạnh đến rèm. Đây là công dụng của các thanh nam châm gắn trên sợi rèm giúp chúng luôn tìm thấy nhau mỗi khi bị chia tách. 

3. Tại sao nên chọn MECI Sài Gòn lắp đặt rèm nhựa nam châm từ tính

Anh kỹ thuật MECI đang lắp đặt rèm nam châm
MECI chuyên sản xuất và lắp đặt rèm nhựa nam châm

MECI Sài Gòn chuyên cung cấp và gia công trực tiếp rèm nhựa nam châm. Bằng đội ngũ kỹ thuật lành nghề, trình độ cao, luôn tuân thủ các quy tắc Nhanh – Tận tâm – Kỷ luật trong thi công. Chúng tôi tự tin mang đến khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.  Ngoài ra, để khách hàng hài lòng cũng như đáp ứng mọi nhu cầu về rèm nhựa nam châm. MECI cung cấp rèm nhựa nam châm đa dạng về bản rộng, độ dày, màu sắc, kích thước, chi phí. Hơn hết, do đặc tính tự gia công nên MECI có thể thông báo hoặc sắp xếp thời gian lắp đặt tới khách hàng. Giúp khách hàng dễ dàng hoạch định thời gian một cách tối ưu nhất có thể.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top