thumbnail của tuổi thọ của đèn diệt côn trùng

Tuổi thọ của đèn diệt côn trùng kéo dài bao lâu?

Rate this post

Tuổi thọ của đèn diệt côn trùng kéo dài bao lâu đây? 1 Năm ? 2 Năm? Đây chính là một trong những thông tin này bạn cần phải biết là tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua đèn diệt côn trùng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để MECI giúp bạn hiểu rõ thông tin này nhé.

1. Đèn diệt côn trùng là gì? Đèn diệt côn trùng hoạt động như thế nào?

1.1. Đèn diệt côn trùng là gì?

Đèn diệt côn trùng là thiết bị chuyên dùng để tiêu diệt côn trùng bằng cách phát ra ánh sáng cực tím. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại các khu vực nhà hàng, quán ăn, kho hàng, nhà xưởng,… những nơi cần kiểm soát côn trùng một cách tối đa.

Đèn diệt côn trùng gồm có 2 loại: 

  • Đèn diệt côn trùng bằng keo 
đèn diệt côn trùng bằng keo của MECI
Đèn diệt côn trùng băng keo
  • Đèn diệt côn trùng bằng điện
Đèn diệt côn trùng bằng điện của MECI
Đèn diệt côn trùng bằng điện

1.2. Đèn diệt côn trùng hoạt động như thế nào?

Đèn diệt côn trùng hoạt động bằng cách phát ra ánh sáng cực tím có bước sóng 300 – 400 nm thu hút côn trùng bay lại gần bóng đèn. Sau khi côn trùng bị dẫn dụ bay vào trong đèn sẽ bị tấm keo dính của đèn diệt côn trùng bằng keo hoặc lưới điện của đèn diệt côn trùng bằng điện tiêu diệt. Xác của chúng sẽ được giữ trên tấm keo hoặc rơi xuống khay đựng bên dưới đèn.

2. Tuổi thọ của đèn diệt côn trùng

Tuổi thọ của đèn diệt côn trùng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua và sử dụng thiết bị này. Nó đề cập đến thời gian mà đèn có thể hoạt động trước khi cần được thay thế. Tuổi thọ của đèn diệt côn trùng có thể được đo bằng số giờ hoạt động hoặc số lần bật tắt của đèn. Điều này phụ thuộc vào loại đèn và nhà sản xuất cụ thể.

2 đèn diệt côn trùng MECI trong đó có 1 đèn đang sáng và 1 đèn không sáng
Tuổi thọ của của đèn diệt côn trùng phụ thuộc rất nhiều vào tuổi thọ của bóng đèn

Tuổi thọ của đèn diệt côn trùng theo lý thuyết sẽ là 7000 – 10000 giờ. Nhưng thực tế tuổi thọ của đèn diệt côn trùng sẽ là 4032 giờ.

tuổi thọ lý thuyết và tuổi thọ thực tế của đèn diệt côn trùng
Tuổi thọ của đèn diệt côn trùng

Tuổi thọ trung bình của đèn diệt côn trùng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như chất lượng sản phẩm và loại đèn bạn sử dụng. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn phụ thuộc vào tuổi thọ của bóng đèn mà đèn diệt côn trùng sử dụng.

Thông thường, tuổi thọ của bóng đèn có thể kéo dài từ 7000 cho đến 10000 giờ. Điều này có nghĩa là bóng đèn huỳnh quang có thể sử dụng trong khoảng từ 9 tháng đến 1 năm nếu sử dụng liên tục 24 giờ mỗi ngày. Và tuổi thọ của bóng đèn huỳnh quang cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như số giờ sử dụng, chu kỳ bật/tắt, nhiệt độ, độ ẩm, và điện áp. 

Tuy nhiên con số 7000 – 1000 giờ chỉ là một chu kỳ sử dụng cho đến khi bóng đèn không thể phát sáng nữa. Theo khuyến cáo của rất nhiều đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng trong đó có MECI thì tuổi thọ của bóng đèn chỉ có khoảng 6 tháng thôi, tương đương 4032 giờ.

Vì trong chu kì 6 tháng này bóng đèn hoạt động tốt và hiệu quả nhất, ánh sáng bóng đèn luôn được duy trì ở mức cao nhất. Còn sau đó ánh sáng của bóng đèn đã bị giảm đi rất nhiều, đây là dấu hiệu nên kết thúc tuổi thọ của bóng đèn cũ và thay bằng một bóng đèn mới ngay. 

Ngoài ra, tuổi thọ của đèn diệt côn trùng còn phụ thuộc vào tuổi thọ của các bộ phận sau:

  • Mạch điện bên trong

Mạch điện là một tập hợp các phần tử hay linh kiện điện được kết nối với nhau bởi dây dẫn, tạo thành một mạng điện liên kết với bóng đèn, giúp bóng đèn phát sáng. Để xác định tuổi thọ của đèn diệt côn trùng theo mạch điện bên trong thì sẽ là một con số không có độ chính xác nhất định. Vì nó phụ thuộc chất lượng mạch điện của  từng đơn vị sản xuất. Nếu như mạch điện này xảy ra vấn đề rất có thể sẽ nhanh chóng chấm dứt tuổi thọ của đèn diệt côn trùng. 

  • Vỏ ngoài của đèn diệt côn trùng

Vỏ ngoài của đèn diệt côn trùng thường được làm bằng chất liệu inox 304 hoặc sắt sơn tĩnh điện. Đây là những vật liệu chống rỉ sét với độ bền khá cao, thời gian để vỏ ngoài bị hư hỏng có thể được tính bằng năm thậm chí là rất nhiều năm. Và vỏ ngoài này vẫn phải phụ thuộc vào chất lượng vật liệu sản xuất. Tuy nhiên, bộ phận vẫn có thể phục hồi bằng những cách chuyên nghiệp hoặc dễ dàng thay thế bằng một vỏ ngoài mới. Vì vậy, thời gian sử dụng sẽ rất là lâu.

3. Cách duy trì tuổi thọ của đèn diệt côn trùng và đảm bảo hiệu suất hoạt động

nhân viên meci đang dùng khăn sạch lau chủi cho đèn diệt côn trùng là một cách để duy trì tuổi thọ của đèn diệt côn trùng
Vệ sinh thường xuyên là một trong những cách để duy trì tuổi thọ của đèn diệt côn trùng

Để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tối ưu của đèn diệt côn trùng, có một số điều bạn có thể làm:

  • Vệ sinh đèn định kỳ: Hãy vệ sinh đèn diệt côn trùng mỗi 1-2 tháng hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Loại bỏ bụi bẩn và côn trùng tích tụ trên bề mặt đèn sẽ giúp đảm bảo ánh sáng phát ra mạnh mẽ và tăng độ hiệu quả của đèn.
  • Điều kiện môi trường: Đèn diệt côn trùng thường hoạt động tốt trong môi trường mát mẻ và không quá ẩm ướt. Hãy đảm bảo rằng đèn được đặt ở một vị trí thoáng và không bị nước hoặc ẩm thấp ảnh hưởng đến nó. Nhiệt độ quá cao cũng có thể làm giảm tuổi thọ của đèn, vì vậy hãy đặt đèn ở một nơi mà nhiệt độ không vượt quá giới hạn được đề xuất.
  • Sử dụng đèn chất lượng: Chọn đèn diệt côn trùng từ những nhà sản xuất đáng tin cậy và sử dụng đèn chất lượng tốt. Điều này đảm bảo rằng bạn có một đèn có tuổi thọ dài và hiệu suất tối ưu.
  • Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Mỗi đèn diệt côn trùng có thể có các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng riêng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách sử dụng đúng cách và duy trì đèn trong tình trạng tốt nhất.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top