Ảnh bìa so sánh công suất các loại đèn côn trùng.

So sánh công suất các loại đèn côn trùng – 5 yếu tố chi tiết nhất 

Rate this post

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đau đầu trong quá trình mua đèn diệt côn trùng. Bởi vì chúng có quá nhiều loại với công suất khác nhau. Mỗi loại đảm nhận một công dụng và mục đích lắp đặt khác nhau. Nếu bạn muốn lựa chọn loại đèn phù hợp thì bắt buộc phải so sánh công suất các loại đèn côn trùng. Biết được điều đó, MECI sẽ giúp bạn thông qua bóng đèn thu hút côn trùng bằng huỳnh quang ngay dưới đây!

1. Công suất trong đèn diệt côn trùng là gì? Có vai trò gì trong đèn diệt côn trùng? 

1.1 Công suất đèn diệt côn trùng là gì?

Các bóng đèn côn trùng đang để sát vào nhau
Công suất của bóng đèn côn trùng được in trực tiếp trên thân

Công suất trong bóng đèn diệt côn trùng được tính theo đơn vị là Watt. Nó thường được in trực tiếp trên bóng đèn để khách hàng phân loại. Ý nghĩa của công suất bóng đèn diệt côn trùng là biểu thị mức độ tiêu thụ năng lượng của nó trong mỗi giây. Nó cho biết mức độ sử dụng điện năng của bóng đèn.

Ngoài ra, công suất của bóng đèn sẽ biểu thị cho lượng ánh sáng mà nó tạo ra trên điện năng tiêu thụ. 

1.2 Vai trò của công suất trong đèn diệt côn trùng

Bóng đèn côn trùng và các text thể hiện vai trò của nó
Công suất bóng đèn côn trùng rất quan trọng trong quá trình thu hút và tiêu diệt côn trùng
 • Khả năng sử dụng điện năng: Công suất trong các loại bóng đèn cho biết khả năng sử dụng điện năng của chúng. Một chiếc bóng đèn có công suất nhỏ sẽ sử dụng ít điện năng hơn những loại có công suất lớn hơn. Từ đó giúp khu vực lắp đặt tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi cuối tháng.
 • Hiệu suất năng lượng: Hiệu suất năng lượng tỉ lệ nghịch với công suất. Vì thế, khi công suất đèn càng nhỏ thì hiệu suất năng lượng càng lớn. Điều này chứng tỏ đèn sử dụng ít năng lượng.  Nhưng nó vẫn đảm bảo khả năng tạo ra lượng ánh sáng cần thiết để thu hút côn trùng.
  Tuy nhiên, hiệu suất năng lượng còn được tính dựa trên chỉ số lumen ( mức độ sáng). Nên công suất chỉ là một phần để đánh giá.
 • Chất lượng ánh sáng: Đèn huỳnh quang phát ra tia UV để phản ứng và tạo ra ánh sáng xanh. Trong khi đó, công suất cao sẽ giúp cường độ phát ra các hạt ánh sáng có năng lượng cao, kể cả tia UV. Vì thế, bóng đèn có công suất càng cao thì chất lượng ánh sáng càng tốt. 
 • Quy mô phủ sóng: Ngoài chất lượng ánh sáng, công suất bóng đèn cao còn ảnh hưởng đến quy mô hoạt động của nó. Vì các hạt ánh sáng sẽ được sinh ra nhiều và phân bổ rộng hơn. 
 • Khả năng thu hút côn trùng: Chất lượng ánh sáng tốt sẽ giúp côn trùng dễ dàng nhận biết và bị thu hút tới các bẫy đã lắp đặt sẵn hơn.

2. So sánh công suất các loại đèn côn trùng huỳnh quang

Các chỉ số công suất bóng đèn của đèn diệt côn trùng
Đèn diệt côn trùng có nhiều công suất để thích hợp với từng mục đích, vị trí sử dụng

Hiện nay, để đáp ứng các nhu cầu của đa số nhà xưởng, cơ sở kinh doanh lớn nhỏ khác nhau về quy mô hoạt động, chi phí mua, hiệu suất ngăn côn trùng…. Đèn đã được phân chia thành nhiều loại với từng công suất. Sau đây MECI sẽ giúp bạn so sánh công suất các loại đèn côn trùng huỳnh quang từ 8W, 10W, 15W và 20W.

2.1 So sánh công suất các loại đèn côn trùng về sự giống nhau

8W, 10W, 15W, 20W đều là chỉ số công suất đèn diệt côn trùng. Nó chứng tỏ khả năng sử dụng điện năng và chuyển hóa tất cả thành ánh sáng của đèn. Vì thế, khi so sánh công suất các loại đèn côn trùng, nó luôn có chung một mục đích sử dụng.

2.2 So sánh công suất các loại đèn côn trùng về sự khác nhau

Chỉ số công suất của đèn dao động sẽ kéo theo những yếu tố khác đi theo. Mức độ tăng hay giảm còn phụ thuộc vào những con số ấy.

Lưu ý: Các tiêu chí so sánh công suất các loại đèn côn trùng dưới đây dựa vào đánh giá trên cùng 1 loại bóng đèn UVA Philips

a. So sánh công suất các loại đèn côn trùng về điện năng tiêu thụ 

8W10W15W20W
ThấpTrung bìnhCaoCực cao

b. So sánh công suất các loại đèn côn trùng về hiệu suất thu hút côn trùng 

8W10W15W20W
ThấpTrung bìnhCaoCực cao

c So sánh công suất các loại đèn côn trùng về phạm vi phủ sóng

Kết quả dưới đây dựa vào thông số trung bình của các loại đèn huỳnh quang của những thương hiệu khác nhau trên thị trường

8W10W15W20W
60 m280 m2100 m2150 m2

Lưu ý: So sánh công suất các loại đèn côn trùng về phạm vi phủ sóng phải cùng số lượng bóng đèn. MECI dựa vào những chiếc đèn sở hữu 2 bóng để thực đo lường. Nếu số lượng bóng đèn càng nhiều thì công suất càng cao và phạm vi phủ sóng càng lớn.

2.5 So sánh công suất các loại đèn côn trùng về chi phí 

8W10W15W20W
ThấpTrung bìnhCaoCực cao

Nhìn chung chỉ số công suất đèn diệt côn trùng sẽ tỉ lệ thuận với những yếu tố khác như điện năng tiêu thụ, hiệu suất thu hút côn trùng, phạm vi phủ sóng, quy mô nhà xưởng, chi phí. Chi phí là một trong những yếu tố dao động mạnh nhất khi công suất đèn diệt công thay đổi. Vì khi bạn muốn đèn có công suất lớn thì đồng nghĩa với chất lượng, kích thước, thông số kỹ thuật, của bóng đèn phải được gia tăng để phù hợp với công suất. 

3. Nên chọn loại đèn có công suất bao nhiêu để phù hợp với nhà xưởng, cơ sở kinh doanh

Thông qua quá trình so sánh công suất các loại đèn côn trùng. MECI rút ra kinh nghiệm rằng:

Nếu nhà xưởng, cơ sở kinh doanh của bạn có quy mô rộng lớn, nhiều khu vực sản xuất và cần đảm bảo khả năng ngăn côn trùng cao thì bạn nên lựa chọn đèn diệt côn trùng có công suất lớn như 15W, 20W.  ‘

Ngược lại thì bạn nên chọn đèn diệt côn trùng có công suất nhỏ để vừa đảm bảo khả năng ngăn chặn côn trùng vừa tiết kiệm chi phí cho khu vực lắp đặt. Do đó, đèn có công suất từ 8W,10W là sự lựa chọn hợp lý.

MECI cung cấp đa dạng loại đèn diệt côn trùng

Các loại công suất đèn côn trùng tại MECI
MECI đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng đa dạng công suất

MECI Sài Gòn chuyên cung cấp đèn diệt côn trùng với hai loại công suất phổ biến là 10W và 15W. Mỗi công suất sẽ tương ứng với từng phạm vi hoạt động, chi phí khác nhau. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn loại đèn phù hợp với nhà xưởng, cơ sở kinh doanh. Không chỉ thế, đèn MECI còn mang lại chất lượng hàng đầu.

Khi các bộ phận của chúng được chọn lọc, nhập khẩu từ nước ngoài và trải qua quá trình thiết kế, lắp ráp của các anh kỹ thuật MECI dày dặn kinh nghiệm. Khi đến với MECI, khách hàng sẽ được dịch vụ khảo sát và tư vấn tận nơi từ những kỹ thuật có dày dặn kinh nghiệm. Điều này góp phần giúp bạn tránh những khó khăn, chật vật khi phải so sánh công suất các loại đèn côn trùng.

Đặc biệt, đèn được đem ra ứng dụng thực tế để phát hiện lỗi kỹ thuật trong quá trình hoạt động và dần cải thiện để hoàn hảo nhất.  Ngoài sản phẩm chất lượng, MECI còn cung cấp dịch vụ hậu mãi hấp dẫn:

 • 18 tháng bảo hành đèn diệt côn trùng
 • Tư vấn 24/7
 • Khảo sát tận nơi
 • Báo giá minh bạch, nhanh chóng
 • Giao hàng trên toàn quốc
 • Vệ sinh, thay bóng đèn, cung cấp tấm keo dính mỗi khi khách hàng cần

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top