thumb của Đèn diệt côn trùng diệt được các loại côn trùng nào?

Đèn diệt côn trùng diệt được các loại côn trùng nào?

Rate this post

Đèn diệt côn trùng thu hút côn trùng bay bằng ánh sáng UVA có bước sóng trong khoảng 300 – 420nm vì phần lớn các loại côn trùng đều bị hấp dẫn với ánh sáng có bước sóng này, mặc dù mỗi loài sẽ có một khoảng bước sóng yêu thích đặc trưng. Vậy cụ thể đèn diệt côn trùng diệt được các loại côn trùng nào?  

1. Đèn diệt côn trùng diệt được các loại côn trùng nào?

Đèn diệt côn trùng hiệu quả với hầu hết mọi loại côn trùng bay có khả năng nhận diện được ánh sáng có bước sóng trong khoảng 300 – 420nm như:

  • Ruồi: có phổ quang nhìn thấy từ 300 đến 580nm, nhưng đặc biệt yêu thích ánh sáng có bước sóng trong khoảng từ 310 đến 370 nm. 
  • Kiến cánh: nhìn thấy ánh sáng trong khoảng 365 đến 528 nm, đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng màu tím và xanh lục. 
  • Thiêu thân: có thể nhìn thấy ánh sáng trong khoảng 300 – 400 nm trong quang phổ tia cực tím, nhưng bị thu hút nhiều nhất đối với ánh sáng có bước sóng 382nm.
  • Mối bay: mối đất không có phản ứng với ánh sáng nhưng mối bay thì ngược lại, chúng bị thu hút bởi ánh sáng UV tương tự như ánh sáng phát ra từ đèn diệt côn trùng.
  • Bướm đêm: nhìn thấy được ánh sáng có bước sóng từ 300 đến 600nm, nhưng vẫn bị thu hút nhất bởi ánh sáng UVA trong khoảng 300 đến 350 nm
  • Các loài bọ: có thể cảm nhận được bước sóng ánh sáng từ 300 đến 650nm nhưng bị hấp dẫn hơn bởi ánh sáng từ 300 đến 420nm
  • Bọ chét, rệp, rầy nâu,…
hình vẽ đèn diệt côn trùng thu hút côn trùng bay bằng ánh sáng UVA có bước sóng trong khoảng 300 - 420nm vì phần lớn các loại côn trùng đều bị hấp dẫn với ánh sáng có bước sóng này, mặc dù mỗi loài sẽ có một khoảng bước sóng yêu thích đặc trưng. Vậy cụ thể đèn diệt côn trùng diệt được các loại côn trùng nào?
Các loài côn trùng bị thu hút bởi đèn diệt côn trùng

Trên đây là các loài côn trùng bay thường bỏ xác bên trong đèn diệt côn trùng, điểm chung của chúng là đều có bước sóng ánh sáng yêu thích nằm trong khoảng 300 – 420nm, tương tự bước sóng phát ra từ đèn diệt côn trùng.

Có một loài côn trùng bay đặc biệt đó là muỗi, muỗi cũng bị thu hút bởi ánh sáng xanh phát ra từ đèn diệt côn trùng nhưng chỉ khi không có con người gần đó, nếu có con người xuất hiện chúng sẽ bị thu hút bởi khí CO2 từ người hơn. Đó là lý do vì sao đèn diệt côn trùng kém hiệu quả với loài muỗi và MECI không khuyến khích bạn sử dụng đèn để diệt muỗi.  

một con muỗi đang đậu trên da người và hút máu
Muỗi bị hấp dẫn bởi khí CO2 hơn ánh sáng xanh

2. Không nên treo đèn diệt côn trùng ngoài vườn 

Ngoài các loài côn trùng bay thường xuất hiện trong nhà xưởng như đã liệt kê ở trên, đèn diệt côn trùng còn hiệu quả với ong, bướm,… Loài này nhìn thấy ánh sáng trong khoảng 300 đến 650nm, và đặc biệt bị hấp dẫn bởi ánh sáng trong khoảng 300 – 400nm nên cũng bị thu hút bởi đèn diệt côn trùng.

Do đó, khi treo đèn diệt côn trùng ngoài vườn sẽ vô tình giết chết các loài côn trùng có lợi như ong, bướm, chuồn chuồn,… Các loài côn trùng này giúp thụ phấn cho cây cối trong vườn để tạo ra hoa, quả,… nếu chúng đều bị tiêu diệt bởi đèn bẫy côn trùng cây cối trong vườn sẽ không thể ra hoa kết trái, dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái.

một cái đèn diệt côn trùng lưới điện đang treo trong vườn có khí hiệu cảnh báo nguy hiểm
Đèn diệt côn trùng treo ngoài vườn vô tình giết chết côn trùng có lợi

3. Đèn diệt côn trùng MECI bảo hành đến 18 tháng

MECI với 13 năm cung cấp các thiết bị nhà xưởng để giải quyết các vấn đề về côn trùng, bụi bẩn và thoát hơi lạnh. Năm 2023, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm đèn diệt côn trùng MECI chất lượng cao với giá tốt đi cùng dịch vụ tận tâm chu đáo, đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đèn diệt côn trùng MECI sử dụng bóng huỳnh quang Philip phát ra ánh sáng UVA bước sóng 300 – 420nm, tiêu diệt hiệu quả các loại côn trùng bay gây hại trong nhà xưởng: ruồi, khiến cánh, mối cánh, thiêu thân,… với 2 cơ chế diệt bằng keo dán và lưới điện cho bạn lựa chọn. Sản phẩm được bảo hành đến 18 tháng, tư vấn vị trí lắp phù hợp, giao hàng tận nơi trên toàn quốc,… 

đèn diệt côn trùng bằng keo của MECI đang được bật sáng
Đèn diệt côn trùng MECI hiệu quả tiêu diệt đến 99%

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top