ảnh bìa rèm nhựa nam châm ngăn mưa

Rèm nhựa nam châm có ngăn mưa không? Tại sao?

Rate this post

Rèm nhựa nam châm có cấu tạo đặc biệt với sự liên kết chặt chẽ giữa các sợi rèm và viền nam châm, tạo ra một lớp màn chắn kín khít. Khả năng ngăn bụi và thất thoát hơi lạnh hiệu quả là những ưu điểm nổi bật của loại rèm này. Nhưng rèm nhựa nam châm có ngăn mưa không, hiệu quả có tốt không. Trước tiên, hãy cùng MECI tìm hiểu sơ qua các khả năng của rèm nhựa nam châm nhé.

1. Khả năng chống thấm của nhựa PVC

Rèm nhựa nam châm được làm từ chất liệu nhựa PVC, đây là loại nhựa tổng hợp được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua. Các thành phần trong cấu tạo của nhựa PVC đều không thấm nước khi tiếp xúc nước ở điều kiện thông thường. 

Một lượng nước trên bề mặt nhựa của rèm nhựa nam châm
Khả năng chống thấm nước cực tốt của nhựa PVC

Đặc tính nổi bật của rèm nhựa nam châm là không thấm nước không bị ngấm nước hoặc bị biến dạng khi tiếp xúc với nước này. Vì thế khi mưa, các giọt nước mưa sẽ bị ngăn và đọng lại trên bề mặt nhựa của rèm, những cơn mưa sẽ không thể làm ướt nhà bạn kể cả khi bạn quên đóng cửa.

2. Khả năng kín khít, cản gió của rèm nhựa nam châm

Rèm nhựa nam châm là một loại rèm có cấu tạo đặc biệt. Rèm được tạo thành bằng cách kết hợp chặt chẽ các sợi rèm với viền nam châm. Một trong những ưu điểm quan trọng của rèm nhựa nam châm là khả năng tạo ra một lớp màn chắn kín khít. Nhờ vào sự liên kết chặt chẽ giữa các sợi rèm và viền nam châm, rèm có thể đóng mở một cách dễ dàng. Khi đóng, rèm tạo ra một bức tường màn chắn không cho mưa xuyên qua và bảo vệ không gian bên trong khỏi ẩm ướt.

Những giọt nước đang trượt xuống trên tấm rèm nhựa nam châm
Cấu tạo kín khít giúp ngăn nước tạt vào bên trong phòng
Những giọt nước đang trượt xuống trên tấm rèm nhựa nam châm
Nước đọng lại bên dưới chân rèm

Điểm đặc biệt của rèm nhựa nam châm là khả năng chịu được những cơn gió nhỏ và vừa mà không bị lao xao. Viền nam châm giữ chặt các sợi rèm và giúp rèm duy trì vị trí đóng kín. Điều này đảm bảo rằng không có khoảng trống nào để mưa có thể thâm nhập vào không gian bên trong. 

3. Vậy rèm nhựa nam châm có ngăn mưa không?

Về bản chất, rèm nhựa nam châm được xem là có khả năng ngăn mưa nhờ vào chất liệu và cấu tạo. Tuy nhiên về thực tế, rèm nhựa nam châm chỉ ngăn được mưa nhỏ ít gió hoặc ngăn được mưa khi lắp đặt tại các khu vực có nhiều vật cản gió như văn phòng có vật chắn như cây, mái hiên,…

Còn đối với mưa to thì sẽ kèm theo gió lớn, cái sợi nam châm sẽ không chống chịu được mà bị thỏi bung ra. Nước mưa từ đó tạt vào bên trong khu vực. Ngoài ra, sợi nam châm của rèm khi tiếp xúc lâu dài với môi trường ẩm ướt của nước, đặc biệt là axit của nước mưa sẽ nhanh bị rỉ sét, hư hỏng. 

Vì thế, rèm nhựa nam châm không được sinh ra để ngăn mưa, công dụng ngăn mưa chỉ được phát huy trong số trường hợp như mưa nhỏ hay nước bẩn bắn. Công dụng chính và đạt hiệu quả tốt nhất của rèm nhựa nam châm là ngăn thất thoát hơi lạnh, ngăn bụi bẩn, côn trùng và tạo sự thuận tiện cho các khu vực có tần suất đi lại cao.

Nếu như bạn muốn tìm kiếm loại rèm ngăn mưa hiệu quả hãy liên hệ với MECI, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp như:

  • Rèm nhựa PVC hệ kéo dạt ngăn mưa
rèm nhựa hệ kéo dạt ngăn mưa
Rèm nhựa PVC hệ kéo dạt ngăn mưa
  • Rèm cuốn PVC ngăn mưa
rèm cuốn PVC ngăn mưa
Rèm cuốn PVC ngăn mưa

4. MECI Sài Gòn – Chỉ bán sản phẩm đúng với nhu cầu, giải quyết triệt để nỗi đau của bạn

Nhân viên MECI đang lắp đặt rèm nhựa nam châm từ tính
MECI – Đơn vị cung cấp rèm nhựa nam châm uy tín hàng đầu

MECI Sài Gòn tự hào cam kết chỉ bán những sản phẩm đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng và giải quyết triệt để nỗi đau mà bạn đang gặp phải. Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc bán bất kỳ sản phẩm nào, mà còn đặt trọng tâm vào tư vấn rõ ràng và cung cấp thông tin đầy đủ về công dụng, ưu điểm và nhược điểm của từng sản phẩm.

MECI có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Với sự hiểu biết sâu sắc về từng sản phẩm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về những lợi ích và hạn chế của chúng. Đảm bảo lựa chọn cho bạn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Và đây chính là cách MECI Sài gòn phục vụ cho khách hàng trong suốt nhiều năm qua với hàng ngàn sản phẩm được cung cấp cho nhu cầu của khách hàng.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top