Ảnh bìa rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm pvc không

Rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm PVC không?

Rate this post

Rèm nhựa nam châm đang dần thay thế tất cả cửa kính tại các cửa hàng mặt tiền. Bởi nhiều công dụng hữu ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại khi rèm nam châm là một sản phẩm tân tiến từ rèm nhựa PVC thì chúng có bị ố vàng như nhau. Hãy cùng MECI tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm pvc không? ngay dưới đây nhé!

1.Tổng quan về rèm nhựa PVC và rèm nhựa nam châm

1.1 Rèm nhựa PVC

Rèm nhựa pvc lắp tại vị trí ra vào
Rèm nhựa PVC được làm từ những sợi nhựa PVC xếp chồng lên nhau

Rèm nhựa PVC có hình dạng là các dải thả sợi xếp lớp lên nhau. Trong đó, các sợi rèm này được làm từ nhựa PVC, một loại chất liệu có đặc tính chống nước, cách điện, cách nhiệt, chịu va đập cực tốt….. Vì thế nó luôn sở hữu 3 công dụng tuyệt vời mà nhiều cửa hàng, nhà máy sản xuất ưa dùng như ngăn thất thoát hơi lạnh, ngăn bụi bẩn xâm nhập, ngăn côn trùng. Ngoài ra, rèm còn tạo điều kiện thuận lợi cho người, xe qua lại một cách dễ dàng, nhanh chóng.

1.2 Rèm nhựa nam châm  

Rèm nhựa nam châm lắp tại vị trí ra vào
Rèm nhựa nam châm có cấu tạo từ các sợi nhựa PVC hàn viền nam châm hai bên

Rèm nhựa nam châm là một sản phẩm tân tiến được phát triển từ rèm nhựa PVC. Rèm cũng ở dạng thả sợi nhưng lúc này các sợi rèm lại không cần phải xếp lớp lên nhau nữa.  Mục đích của việc xếp lớp là giúp tăng độ kín khít của rèm pvc, tuy nhiên rèm nhựa nam châm sử dụng cơ chế kín khít khác. Các sợi rèm được tích hợp viền nam châm hai bên thân rèm.

Ở trạng thái bình thường, các sợi rèm sẽ hít chặt vào nhau nhờ các sợi nam châm. Khi người qua lại, sợi rèm chỉ hở bằng diện tích thân người và ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu. Từ đó tạo ra độ khít hít hoàn hảo và mang lại một khả năng tuyệt đối trong quá trình ngăn thất thoát hơi lạnh, ngăn bụi bẩn xâm nhập và ngăn côn trùng cũng như thuận tiện qua lại. 

2.Rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm pvc không?

2.1 Nguyên nhân rèm nhựa bị ố vàng 

rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm pvc không
Chất hóa dẻo trong nhựa PVC sẽ ố vàng theo thời gian dài sử dụng

Để trả lời cho câu hỏi: Rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm PVC không? Chúng ta phải đi tìm hiểu sâu vào thành phần cấu tạo, đặc tính hóa học của rèm PVC và sự liên kết giữa nó với rèm nhựa nam châm. Từ đó, giúp bạn dễ dàng so sánh chúng một cách khách quan hơn.

  • Trong dải nhựa PVC có sử dụng các chất phụ gia để hóa dẻo. Do đó bản chất  của nó là một sản phẩm tiêu hao nên sẽ bị giảm chất lượng và ố vàng theo thời gian. Thời điểm chính xác của rèm thì chúng ta không thể xác định được, kể cả những thí nghiệm của các nhà khoa học trong điều kiện kiểm soát.
  • Tất cả phụ thuộc vào vị trí rèm lắp ở đâu và những gì nó tiếp xúc. Điển hình khi để rèm lâu ngày ngoài trời và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và tia UV. Điều này sẽ khiến chất hóa dẻo trong nhựa hấp thụ ánh sáng, phản ứng hóa học và tạo ra màu ố vàng trên bền mặt. Tình trạng ố vàng cũng xảy ra khi đặt nó ở trong nhà trong một môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, vượt quá mức quy định. Ví dụ như không đảm bảo nhiệt độ của rèm nhựa thường ở mức từ 0 – 50 độ C và -45 độ C đối với rèm âm sâu. Và nhiều nguyên nhân khác như môi trường ẩm ướt, bụi bẩn dày đặc.
  • Đặc biệt, rèm kém chất lượng thường sẽ rất nhanh chuyển qua ố vàng, gây ra mùi hắc và khó chịu. Vì nó được làm từ  Parafin giá rẻ và các nguyên liệu tái sinh khác để hóa dẻo

2.2 Rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm pvc không?

Rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm PVC không
Rèm nhựa nam châm có cấu tạo thành phần chính là nhựa PVC

Như đã nói ở trên, rèm nhựa nam châm cũng xuất thân từ rèm nhựa PVC. Nó cũng sử dụng nhựa PVC dẻo là chất liệu chính cấu thành nên rèm.  Vậy rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm PVC không? câu trả lời là “có” và nguyên nhân đều dựa vào các yếu tố trên. Tuy nhiên, nếu bạn lựa rèm nhựa nam châm chất lượng tốt và sử dụng nó đúng với các khuyến cáo của nhà sản xuất thì hiện tượng ố vàng xảy ra rất chậm.

3. MECI Sài Gòn – Đơn vị cung cấp rèm nhựa nam châm uy tín

Anh lỹ thuật MECI đang đứng trước rèm nhựa nam châm
MECI Sài Gòn chuyên cung cấp và lắp đặt rèm nhựa nam châm uy tín

MECI Sài Gòn có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị phụ trợ nhà xưởng. Cùng với châm ngôn luôn đi kề vai sát cánh với lịch sử của công ty “ Đau nỗi đau của khách hàng” Chúng tôi luôn mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất. Tất nhiên khi hợp tác với MECI, khách hàng sẽ không bận tâm đến câu hỏi rèm nhựa nam châm có bị ố vàng như rèm PVC không. Bởi vì rèm tại MECI luôn có các chứng chỉ CO, CQ chứng minh sự xuất xứ, chất lượng của chúng từ các cơ quan thẩm định quốc tế.

Để phục vụ tốt nhất cho khách hàng về rèm nam châm từ tính, MECI sở hữu khu vực sản xuất riêng cùng với các trang thiết bị hiện đại. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như đa dạng về bản rộng, độ dày, màu sắc, kích thước, chi phí, thời gian,…. 

Ngoài ra, dịch vụ hậu mãi cũng vô cùng hấp dẫn, chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài, tư vấn và lắp đặt tận nơi…..

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top