Ảnh bìa chi tiết quy trình tháo dỡ rèm nhựa nam châm

MECI hướng dẫn quy trình tháo dỡ rèm nhựa nam châm tại nhà

Rate this post

Nhiều chủ cửa hàng, quán ăn, siêu thị lắp đặt rèm nam châm tại vị trí ra vào để thay thế cửa kính. Bởi vì tính dễ tháo dỡ khi không cần sử dụng mà chẳng làm thay đổi cấu trúc bề mặt lắp đặt. Đặc biệt, rèm có thể di dời từ nơi này sang nơi khác một cách đơn giản để tận dụng và giảm thiểu chi phí. Vậy bạn có đang đặt câu hỏi “ làm thế nào?” không. Hãy cùng MECI tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết quy trình tháo dỡ rèm nhựa nam châm MECI để giải đáp nhé!

1. Cấu tạo cơ bản rèm nhựa nam châm MECI 

Các bộ phận đầy đủ của rèm nhựa nam châm
Rèm nhựa nam châm có cấu tạo đơn giản

Rèm nhựa nam châm mang lại khả năng ngăn lạnh, ngăn bụi, ngăn côn trùng, thuận tiện đi lại cho khu vực lắp đặt, các cửa hàng mặt tiền đường. Tất cả dựa vào sự kín khít được tạo ra từ các sợi nhựa PVC có gắn viền nam châm ở hai bên cùng với những bộ phận khác. Để biết được quy trình tháo dỡ rèm nhựa nam châm, bạn cần tìm hiểu sơ qua cấu tạo của rèm, bao gồm:

  • Nhựa PVC từ tính kèm khoen: Sợi nhựa PVC hàn viền nam châm ở hai bên. Trên đầu là khoen để lắp ốc vít, cố định với thanh ray.
  • Chân nẹp đối trọng: Làm từ chất liệu alu, mỗi sợi nhựa sẽ gắn một cặp này dưới chân, đối nhau để tăng trọng lượng cho rèm
  • Viền nẹp nam châm: 
  • Nắp che: Có chất liệu sắt sơn tĩnh điện, dùng để che đi khoen chứa ốc kém thẩm mỹ.
  • Bộ ốc vít: Những con ốc dùng để lắp cố định rèm, thanh ray, chân nẹp
  • Thanh ray: Làm từ nhôm, dạng thanh dài chứa ốc để cố định sợi rèm. Nó được lắp cố định trên tường nhà, khu vực lắp đặt.

2. Chi tiết quy trình tháo dỡ rèm nhựa nam châm MECI

Rèm nhựa nam châm dễ dàng lắp đặt nên tháo dỡ cũng rất đơn giản. Chỉ với các bước cơ bản, thời gian thực hiện ngắn. Tất cả các bộ phận của rèm nhựa nam châm đã được tháo ra một cách gọn gàng. Quy trình tháo dỡ rèm nhựa nam châm hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết cấu của cửa. Quy trình thực hiện theo trình tự như sau:

2.1 Tháo nắp che

Kỹ thuật MECI đang tháo nắp che rèm nhựa nam châm
Tháo nắp che

Kỹ thuật MECI sẽ sử dụng máy khoan, tháo từng con ốc vít gắn trên thanh treo. Khi đã tháo hết thì dùng tay cậy nhẹ nhàng nó ra để tách khỏi thanh treo và sợi nhựa PVC kèm khoen.

2.2 Tháo ốc vít

Kỹ thuật MECI đang tháo ốc vít trên sợi rèm
Tháo ốc vít

Khi đã tháo nắp che, những con tán bự dùng để cố định chặt sợi nhựa PVC từ tính và thanh treo thông qua khoen sẽ lộ ra. Tiếp đó, kỹ thuật tiếp tục dùng cờ lê chuyên dụng tháo từng con tán ra ngoài. Đặt chúng ở một gốc gọn gàng.

2.3 Tháo sợi rèm PVC từ tính

Kỹ thuật MECI đang tháo từng sợi rèm nhựa nam châm
Tháo sợi rèm

Sau khi tháo tất cả các con tán ra ngoài. Những sợi rèm chỉ còn điểm tựa là bulong dài từ thanh treo. Lúc đó, sử dụng tay nhẹ nhàng kéo tất cả sợi nhựa PVC từ tính ra ngoài. Sau đó đặt ở một góc gọn gàng. 

2.4 Tháo thanh ray

Kỹ thuật MECI đang tiến hành khoan ốc vít để tháo thanh ray
Tháo thanh ray

Thanh ray là đoạn nhôm dài gắn trên tường. Khi tháo hết sợi nhựa PVC từ tính chúng ta sẽ thấy nó hiện ra. Lúc đó, kỹ thuật MECI sẽ lấy máy khoan, tháo từng con ốc vít gắn cố định thanh treo trên bề mặt tường. Sau đó nhẹ nhàng tách thanh ray ra ngoài mặt tường một cách cẩn thận. Vì những con bulong rất dễ bị rớt ra ngoài. Khi đã đem xuống mặt đất. Kỹ thuật MECI tiến hành tháo từng con bulong ra ngoài và đặt gọn gàng một góc.

2.5 Tháo chân rèm 

Nhân viên MECI đang tháo tấm alu chân rèm nam châm
Tháo chân rèm

Chân rèm có thể tháo hoặc không. Tùy vào yêu cầu của khách hàng. Trong trường hợp cần tháo chân rèm. Kỹ thuật MECI sẽ tiếp tục dùng máy khoan rút từng con ốc cố định chân rèm ra ngoài. Sau đó lần lượt lấy hai mảnh alu ra là xong. 

Với các bước đơn giản trên thì việc tháo gỡ luôn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, không thay đổi cấu trúc rèm hay khu vực lắp đặt. Các chủ quán ăn, cửa hàng, siêu thị, cơ sở kinh doanh có thể tận dụng lại rèm nhựa nam châm tại các vị trí khác. Từ đó giúp tiết kiệm một số chi phí đáng kể.

Tại sao nên chọn rèm nhựa nam châm của MECI Sài Gòn

Kỹ thuật MECI đang đứng ngay rèm nhựa nam châm
MECI đơn vị chuyên sản xuất và lắp rèm nhựa nam cham

MECI trải qua hàng chục năm lịch sử hình thành và phát triển luôn gắn liền châm ngôn “ Đau nỗi đau của khách hàng”. Vì thế, rèm nhựa nam châm từ MECI Sài Gòn luôn đạt chất lượng. Trong đó, thân rèm làm từ nhựa PVC nhập khẩu và các bộ phận khác nhau như thanh ray, ốc vít đều có nguồn gốc rõ ràng . Với chúng tôi, sự trải nghiệm của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu.

Đặc biệt, không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, MECI còn đem đến khách hàng những dịch vụ hậu mãi vô cùng hấp dẫn. Các chế độ bảo hành bảo dưỡng dài hạn hay gia công sản phẩm theo yêu cầu của từng khách hàng như màu sắc, bản rộng, độ dày, màu sắc, kích thước, chi phí, thời gian,…. Đảm bảo là một đối tác đáng tin cậy giải quyết mọi khó khăn của khách hàng.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top