thumbnail của quạt cắt gió điều hòa MECI

Quạt cắt gió điều hòa – Ngăn lạnh, tiết kiệm điện

Rate this post

Sử dụng điều hòa hết công suất mà cứ thấy nóng, tiền điện tháng nào nhìn vào cũng phải bật ngửa. Đó là khi bạn chưa biết đến quạt cắt gió điều hòa của MECI. Bài viết này sẽ cho bạn thấy sự hiệu quả và tiện lợi của quạt cắt gió điều hòa mang đến cho bạn tốt như thế nào.

1. Quạt cắt gió điều hòa là gì?

Quạt cắt gió điều hòa đang lắp tại vị trí cửa ra vào
Quạt cắt gió điều hòa

Quạt cắt gió là sản phẩm dùng sức gió tạo ra một bức tường gió ngay tại các lối ra vào bảo vệ khu vực bên trong. Còn điều hòa là thiết bị sử dụng điện năng để điều hòa nhiệt độ trong phòng, cụ thể là tỏa ra hơi lạnh để làm mát không khí của không gian trong phòng.

Quạt cắt gió điều hòa là loại quạt sử dụng luồng gió theo phương thẳng đứng của mình tạo ra bức tường khí bảo vệ sự hoạt động ổn định của điều hòa bằng cách ngăn hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài.

2. Tác dụng của quạt cắt gió điều hòa

Tác dụng của quạt cắt gió điều hòa tương tự như tác dụng của quạt cắt gió thông thường. Để hiệu cụ thể hơn trước hết ta cần phải hiểu cách hoạt động của máy điều hòa.

Máy điều hòa hoạt động thông qua dàn nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh vận hành liên tục để điều chỉnh khí lạnh, trong khi dàn nóng chỉ hoạt động khi cần duy trì nhiệt độ phòng. Nếu có mất mát hơi lạnh quá nhiều hoặc luồng khí nóng làm tăng nhiệt độ phòng hơn nhiệt độ cài đặt, board sẽ kích hoạt dàn nóng hoạt động cho đến khi nhiệt độ phòng đạt mức mong muốn, sau đó dàn nóng sẽ tắt.

mô hình nguyên lý hoạt động của điều hòa
Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Quá trình này sẽ tiếp tục nếu cảm biến phát hiện sự tăng nhiệt độ. Khi dàn nóng hoạt động, nó cung cấp khả năng làm lạnh cho dàn lạnh. Khi dàn nóng nghỉ, dàn lạnh chỉ tiêu thụ điện năng như một quạt thông thường. Với nguyên lý hoạt động này, dàn nóng chiếm tới 95% lượng điện tiêu thụ, còn lại chỉ có 5% là dàn lạnh.

Và công dụng chính của quạt cắt gió điều hòa là hạn chế hơi lạnh điều hòa bên trong phòng bị thất thoát ra bên ngoài và ngăn chặn luồng hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào trong. Việc này giúp cho nhiệt độ trong phòng luôn được duy trì ở mức cài đặt, máy điều hòa sẽ không phải hoạt động liên tục để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Từ đây bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí điện năng hàng tháng. Ngoài ra quạt cắt gió điều hòa còn mang đến hiệu quả ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, mùi ẩm mốc ở bên ngoài xâm nhập vào trong phòng.

mô hình hoạt động của quạt chắn gió
Nguyên lý hoạt động của quạt cắt gió điều hòa

Ngoài ra, công dụng này cũng hoàn toàn phù hợp khi lắp đặt tại kho lạnh, nơi mà người ta lắp đặt quạt cắt gió kho lạnh nhằm hạn chế sự lưu thông không khi khi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa hai môi trường.

3. Ứng dụng của quạt cắt gió điều hòa

Quạt cắt gió điều hòa thường được lắp đặt tại những khu vực thường xuyên có người qua lại, tần suất đi lại lớn. 

Một số địa điểm sử dụng quạt cắt gió điều hòa như:

Quạt cắt gió điều hòa lắp tại vị trí cửa trung tâm thương mại
Quạt cắt gió điều hòa lắp đặt tại cửa siêu thị
Góc nghiêng quạt cắt gió điều hòa lắp trên cửa kính khu vực văn phòng 
Quạt cắt gió điềy hòa lắp tại cửa ra vào công ty

Đa số những khu vực này cần một sản phẩm có thể bảo vệ không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát mà không gây cản trở cho dòng người qua lại.

4. Cách hoạt động của quạt cắt gió điều hòa

Đến đây chắc sẽ có người thắc mắc nếu sử dụng quạt cắt gió thì chẳng phải cũng tiêu tốn tiền điện chẳng kém gì khi máy điều hòa liên tục sao, không phải đâu nhé!

Quạt cắt gió điều hòa sẽ không phải hoạt động liên tục vì cách hoạt động của nó là kết hợp những cánh cửa thông thường. Hai lớp bảo vệ này sẽ cùng hợp tác thay phiên nhau bảo vệ không gian của bạn. 

Mô hình hoạt động của quạt cắt gió điều hòa kết hợp với cửa bằng công tắc từ
Mô hình hoạt động của quạt cắt gió điều hòa kết hợp với cửa

Lúc bình thường, cánh cửa sẽ được đóng lại tạo thành một không gian kín để duy trì nhiệt độ trong phòng, khi này quạt cắt gió điều hòa sẽ ở trạng thái nghỉ. Quạt cắt gió chỉ hoạt động khi cánh cửa được mở trong các trường hợp như có người đi qua hoặc vận chuyển đồ vật. Khi cửa mở ra quạt cắt gió điều hòa ngay lập tức hoạt động tạo ra bức tường gió thay thế cánh cửa hạn chế thất thoát hơi lạnh, bụi bẩn, côn trùng,… xâm nhập. Và cho đến khi cánh cửa đóng lại quạt cắt gió điều hòa sẽ ngừng lại.

Với cơ chế hoạt động hiệu suất như vậy, nếu 1 ngày căn phòng của bạn phải đóng/mở cửa 1000 lần và phải tốn thêm 1 triệu hao phí điện năng thất thoát & bảo trì điều hòa ( ước tính) thì việc tốn 500 nghìn đồng cho quạt cắt gió hoạt động là điều xứng đáng.

5. Quạt cắt gió điều hòa MECI

Quạt cắt gió điều hòa MECI là một đơn vị hàng đầu trong thị trường chuyên cung cấp các thiết bị quạt cắt gió điều hòa chất lượng, hiệu quả cao. Với thiết kế tinh tế, thẩm mỹ cùng với hiệu suất hoạt động cao, quạt cắt gió điều hòa MECI đã được rất nhiều đơn vị, tổ chức và các nhân lựa chọn để lắp đặt cho không gian của mình. Và cho đến hiện nay, quạt cắt gió điều hòa MECI vẫn là sản phẩm đáng để lựa chọn và tin tưởng. 

Kỹ thuật MECI đang lắp đặt quạt cắt gió điều hòa.
MECI cung cấp các thiết bị quạt cắt gió điều hòa chất lượng, hiệu quả cao.

Trong quá trình hoạt động, chúng đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến để mang đến những sản phẩm ngày càng chất lượng. Nếu như bạn đang tìm kiếm quạt cắt gió điều hòa để đáp ứng nhu cầu của bạn. sản phẩm của MECI có thể sẽ khiến bạn hài lòng khi đã cho ra mắt được phiên bản hoàn thiện nhất trên thị thường hiện nay. Quạt cắt gió điều hòa có tốc độ gió 21 m/s – cao nhất trên thị trường hiện nay với những chính sách bảo hành, dịch vụ cực tốt.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top