thumbnail của kinh nghiệm chọn mua quạt cắt gió

Kinh nghiệm mua quạt cắt gió – 5 điều cần cân nhắc

Rate this post

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về bụi bẩn, côn trùng, thất thoát nhiệt độ mỗi khi mở cửa ra vào. Và bạn đang tìm kiếm cho mình quạt cắt gió chất lượng để giải quyết triệt để các vấn đề trên. Thì đây chính là những kinh nghiệm mua quạt cắt gió dành cho bạn tham khảo để cân nhắc thật tốt trước lựa chọn mua hàng.

1. Xem xét thật kỹ thông số kỹ thuật của quạt cắt gió

Xem xét thông số kỹ thuật của quạt cắt gió là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

  • Kích thước: Xác định vị trí lắp đặt của bạn cao bao nhiêu và rộng bao nhiêu, từ đó lực chọn quạt cắt gió có kích thước tương ứng với vị trí đó. Tùy kích thước vị trí mà bạn có thể lắp một hoặc 2 quạt cắt gió để vừa đủ cho chiều rộng của vị trí đó.
  • Chiều cao của cửa: Quạt cắt gió cần một chiều cao cửa vừa đủ để có thể lắp đặt và hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, chiều cao của cửa là yếu tố quyết định lựa chọn tốc độ gió của quạt cắt gió, chiều cao cửa càng cao thì tốc độ gió càng lớn. Vì vậy, hãy xem xét chiều cao cửa thật kỹ để lựa chọn được một chiếc quạt cắt gió phù hợp.
  • Công suất (W): Đây là chỉ số cho biết mức tiêu thụ năng lượng của quạt. Công suất càng cao, quạt cắt gió càng mạnh và có khả năng tạo ra hiệu suất lớn hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến tiêu thụ năng lượng cao hơn. Do đó, bạn cần cân nhắc giữa công suất quạt cắt gió và tiết kiệm năng lượng.
  • Tốc độ gió (m/s): Đây là thông số cho biết tốc độ luồng gió quạt thổi ra không khí trong một khoảng thời gian nhất định. Tốc độ gió càng lớn, quạt cắt gió càng mạnh mẽ và có khả năng ngăn chặn và bảo vệ không gian tốt hơn. Bạn cần đảm bảo tốc độ gió phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng của không gian bạn muốn làm mát.
  • Độ ồn (dB): Độ ồn của quạt cắt gió có thể ảnh hưởng rất nhiều và gây khó chịu cho khu vực xung quanh vị trí lắp đặt. Tuy nhiên độ ồn của quạt cắt gió là yếu tố phải có của quạt cắt gió không thể nào loại bỏ, công suất quạt càng cao thì độ ồn càng lớn. Vì thế cần chú ý chọn quạt có công suất vừa đủ cùng với mức độ ồn phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Độ bền: Chất lượng và độ bền của quạt cắt gió là yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ hoạt động lâu dài mà không gặp sự cố. Hãy tìm hiểu về vật liệu chế tạo, đánh giá từ người dùng khác để có cái nhìn đúng nhất về quạt cắt gió.
Hình dạng thật của một chiếc quạt cắt gió
Hãy xem xét kỹ vì mỗi loại quạt sẽ có từng thông số kỹ thuật riêng

2. Giá thành hợp lý

Giá thành là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua quạt cắt gió. Hãy so sánh giá cả của các mẫu quạt cắt gió từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp khác nhau. Một quạt cắt gió giá rẻ có thể không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và có thể gặp sự cố kỹ thuật sau một thời gian ngắn sử dụng. Điều này có thể dẫn đến chi phí bảo trì và sửa chữa cao hơn trong tương lai. Trong khi đó, một quạt cắt gió đắt hơn có thể mang lại hiệu suất tốt và độ bền cao hơn. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào giá cao cũng đảm bảo chất lượng tốt, và ngược lại, giá rẻ cũng không đồng nghĩa với chất lượng kém. Trường hợp điển hình chính là quạt cắt gió MECI. Dù quạt cắt gió MECI sợ hữu thông số kỹ thuật ấn tượng với tốc độ 21 -28 m/s và nhiều công suất đa dạng nhỏ nhất là 300W nhưng giá thành lại rất cạnh tranh trong thị trường hiện nay. Đó là vì quạt cắt gió MECI đã lược bỏ những chi tiết dư thừa trên quạt mà vẫn đảm bảo hiệu suất.

Vì thế, muốn chọn được một giá thành hợp lý bạn hãy xem xét thật kỹ giá trị sản phẩm và so sánh với nhu cầu cũng như ngân sách bạn đang có để lựa chọn được một mức giá hợp lý, đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất cho số tiền bạn chi trả.

3. Chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt

Khi mua quạt cắt gió, việc xem xét chế độ bảo hành và bảo dưỡng của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp là rất quan trọng. Một chế độ bảo hành tốt và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ khi cần thiết trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Kiểm tra thời gian bảo hành, bảo dưỡng mà nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp cung cấp cho quạt cắt gió. Thời gian bảo hành có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và từng dòng sản phẩm. Đồng thời tìm hiểu kỹ các điều kiện và quy định của chế độ bảo hành. Xem xét các yêu cầu về việc đăng ký sản phẩm, giấy tờ cần thiết và các hạn chế hoặc loại trừ trong chế độ bảo hành. Điều này giúp bạn biết được những gì được bảo hành và những gì không được bảo hành.

Kỹ thuật MECI đang vệ sinh quạt cắt gió
MECI có chế độ bảo hành lên đến 18 tháng và dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh theo yêu cầu

4. Thương hiệu quạt cắt gió

Việc lựa chọn thương hiệu phù hợp cũng rất quan trọng khi mà trên thị trường hiện nay, mỗi thương hiệu lại có nhiều giá thành, công suất, tốc độ gió, chiều dài, độ ồn và hình dáng khác nhau. Lựa chọn một thương hiệu có những yếu tố đúng với bạn cần sẽ mang đến giá trị sử dụng tốt nhất. 

Và điều quan trọng nhất, độ uy tín và chất lượng của thương hiệu cắt gió bạn chọn phải được ưu tiên hơn hết. Có lẽ một thương hiệu nổi tiếng, được biết đến nhiều sẽ là một lựa chọn an toàn và thông minh. 

5. Đơn vị lắp đặt kinh nghiệm, uy tín

Việc chọn một đơn vị lắp đặt quạt cắt gió có kinh nghiệm và uy tín là rất quan trọng. Một đơn vị lắp đặt đã hoạt động lâu năm sẽ có kiến thức sâu rộng về quạt cắt gió, cũng như hiểu rõ về các yêu cầu kỹ thuật và quy trình lắp đặt. bạn có thể nhận được sản phẩm thật sự phù hợp và hiệu quả nhất hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tư vấn, lắp đặt của đơn vị bạn chọn.

Ngoài ra, bạn cần xem xét chế độ hỗ trợ sau bán hàng của đơn vị. Một đơn vị uy tín thường có chế độ bảo trì, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật sau khi lắp đặt. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ và chất lượng từ đơn vị sau khi công việc hoàn thành.

Anh kỹ thuật MECI đang lắp đặt quạt cắt gió
MECI đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt quạt cắt gió uy tín

Tham khảo quạt cắt gió MECI – Đơn vị uy tín hàng đầu về quạt cắt gió

Quạt cắt gió MECI mang đến nhiều ưu điểm đáng chú ý.Thông số kỹ thuật ấn tượng, thiết kế độc đáo và tinh tế, sự chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật và chính sách dịch vụ tốt là những điểm mạnh của quạt MECI. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết lựa chọn quạt cắt gió nào thì có thể truy cập vào trang sản phẩm này Quạt Cắt Gió – MECI Sài Gòn (mecifactory.com) để tham khảo thêm về quạt cắt gió MECI nhé.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top