Thumb của Quạt cắt gió kho lạnh

Quạt cắt gió kho lạnh – Giải pháp tiết kiệm điện năng

Rate this post

Kho lạnh hao tốn tiền triệu mỗi tháng do thất thoát hơi lạnh, bụi bẩn và côn trùng xâm nhập kéo theo hàng loạt các vấn đề phiền toái, nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá và uy tín thương hiệu. Bạn loay hoay mãi vẫn chưa tìm được giải pháp? Thì đây, quạt cắt gió kho lạnh lắp kết hợp với cửa sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề này. Mời bạn xem thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hậu quả của thất thoát hơi lạnh tại kho lạnh

Nhiệt độ bên trong kho lạnh rất thấp, thường từ – 20 độ C đến 0 độ C, tuỳ vào đó là kho lạnh thực phẩm, kho lạnh dược phẩm hay kho lạnh hoá chất. Với thời tiết và khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, nhiệt độ môi trường bên ngoài luôn cao hơn nhiều so với bên trong kho lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ lớn dẫn đến áp suất không khí tăng cao. Chính vì vậy mỗi khi có người mở cửa ra vào, lưu lượng khí lạnh thoát ra nhiều hơn so với phòng máy lạnh thông thường. 

hình vẽ cửa kho lạnh đang đóng băng bị hơi nóng tràn vào và hơi lạnh tràn ra ngời, côn trùng và bụi xâm nhập vào trong
Thất thoát hơi lạnh, côn trùng, bụi bẩm xâm nhập khi mở cửa kho

Không thể phủ nhận hiệu quả ngăn lạnh của cửa kho lạnh hay rèm nhựa PVC âm sâu, tuy nhiên khi mở cửa hay vén rèm để qua lại vẫn sẽ có những khoảng hở khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, hơi nóng tràn vào trong, điều này là không thể tránh khỏi. Bụi bẩn và côn trùng cũng sẽ nhân cơ hội này len lỏi vào làm giảm chất lượng hàng hoá.

một người vén rèm nhựa âm sâu đi vào kho lạnh
Cửa kho lạnh và rèm nhựa PVC âm sâu vẫn tạo ra kẽ hở

Trong một ngày phải thường xuyên ra đóng mở kho lạnh để vận chuyển và giao nhận hàng sẽ kéo theo hàng loạt vấn đề đau đầu diễn ra:

  • Hao phí điện năng từ việc thất thoát hơi lạnh tăng lên cấp số nhân mỗi tháng, vô cùng lãng phí 
  • Hàng hoá bên trong sẽ bị ảnh hưởng do nhiệt độ không ổn định, bụi bẩn và côn trùng vô tình bám vào sản phẩm đến tay khách hàng mất uy tín thương hiệu.
  • Điều hoà kho lạnh hoạt động với công suất cao bị rút ngắn tuổi thọ, dễ hư hỏng, cần phải bảo dưỡng thường xuyên.
  • Hơi lạnh tràn ra làm đông cứng, động nước khu vực bên ngoài cửa kho lạnh, người và xe nâng qua lại khó khăn, tạo ra các vệt nước kéo dài làm sàn bẩn và trơn trượt.  

 Đây thật sự là một vấn đề đau đầu cần phải giải quyết ngay và quạt cắt gió kho lạnh chính là giải pháp tối ưu.

hình ảnh 1 người nam đi qua cửa lùa kho lạnh vào trong, hơi lạnh thoát nhiều ra ngoài
Hơi lạnh thoát ra khi cửa mở

2. Hiệu quả của quạt cắt gió kho lạnh

Tác dụng của quạt cắt gió là ngăn lạnh, bụi, côn trùng,… Trong đó, quạt cắt gió kho lạnh hoạt động dựa trên tác dụng ấy.

Quạt cắt gió kho lạnh thường được lắp phía trên các lối ra vào, kết hợp với mọi loại cửa của kho lạnh như cửa bản lề, cửa trượt, cửa xoay tự động,… tạo thành lớp bảo vệ kiên cố. Được tích hợp chế độ cảm biến tự động bằng công tắc từ, ngay khi cửa mở ra quạt cắt gió kho lạnh sẽ lập tức hoạt động, thổi ra một bức tường gió vô hình ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài, đảm nhiệt độ kho lạnh và chất lượng hàng hoá luôn đạt chuẩn. Đồng thời cũng không cho hơi nóng, bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào bên trong. 

Quạt cắt gió kho lạnh phân tách hai vùng không khí bên trong và bên ngoài kho bằng một luồng gió mạnh và thẳng đứng với vận tốc 21 – 28m/s. Khi đi qua chỉ có cảm giác mát lạnh chứ hoàn toàn không gây cản trở hay vướng víu, vô cùng thuận tiện khi phải vận chuyển hàng hóa cồng kềnh ra vào kho lạnh mỗi ngày với tần suất cao. 

bên ngoài kho lạnh đang đóng lại có lắp một chiwwcs quạt cắt gió phía trên cửa lùa kho lạnh
Quạt cắt gió được lắp phía ngoài kho lạnh

Tại kho lạnh quạt cắt gió thường được lắp bên ngoài vì môi trường bên trong kho lạnh sẽ khiến thiết bị không thể hoạt động ổn định, phần vỏ bên ngoài và các bộ phận bên trong có thể bị đông cứng lại. Những kho lạnh thông thường, nhiệt độ mát và không có các quy định khắt khe có thể sử dụng loại quạt cắt gió thông thường. Tuy nhiên đối với những kho lạnh cần phải đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu về chất lượng không khí và nhiệt độ cần phải sử dụng loại quạt cắt gió chuyên dụng cho kho lạnh (quạt cắt gió Triojet).

Tuy cũng tốn kém tiền điện nhưng so với hao phí điện năng do thất thoát hơi lạnh vẫn tiết kiệm hơn nhiều. Lại còn loại bỏ được các rủi ro tiềm ẩn từ bụi bẩn và côn trùng, tiết kiệm chi phí sửa chữa bảo dưỡng và kéo dài tuổi thọ của điều hoà kho lạnh. Lựa chọn lắp quạt cắt gió kho lạnh quả thật là một lựa chọn hoàn toàn xứng đáng!

hình vẽ một cái kho lạnh có cửa ra vào được lắp kho lạnh triojet thổi ra luồng khí xanh vào bên trong và luồng khí đỏ ra bên ngoài
Nguyên lý hoạt động của quạt cắt gió kho lạnh Triojet
Hình ảnh quạt cắt gió Triojet màu trắng được lắp bên ngoài kho lạnh
Quạt cắt gió Triojet tại một kho lạnh chuẩn Châu Âu

Ngoài ra, kho lạnh cũng có những vấn đề về bụi mịn trong không khí xâm nhập vào trong, lúc này quạt cắt gió ngăn bụi trở thành giải pháp hoàn hảo.

3. Tại sao nên chọn quạt cắt gió MECI cho kho lạnh?

MECI Sài Gòn là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phụ trợ nhà xưởng với hơn 13 năm kinh nghiệm. Quạt cắt gió MECI là một trong những sản phẩm chúng tôi dành nhiều tâm huyết nghiên cứu và phát triển, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mong muốn một chiếc quạt cắt gió chất lượng cao với giá cả phải chăng. 

Chọn mua quạt cắt gió MECI cho kho lạnh bạn được gì?

  • Một chiếc quạt cắt gió có tốc độ gió cao nhất thị trường từ 21 – 28 m/s.
  • Đa dạng kích thước, công suất phù hợp với nhiều vị trí và nhu cầu sử dụng. 
  • Chế độ bảo hành dài hạn đến 18 tháng, vệ sinh miễn phí sau 6 tháng sử dụng.
  • Giao hàng toàn quốc, đáp ứng NHANH NHẤT mọi nhu cầu của bạn
  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ lắp đặt tận nơi, lựa chọn vị trí lắp phù hợp đảm bảo sản phẩm hoạt động hiệu quả, tối ưu năng suất. 
Hai kỹ thuật MECI đang đứng trước nhiều chiếc quạt cắt gió
MECI đơn vị cung cấp quạt cắt gió uy tín chất lượng

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top