Ảnh bìa quạt cắt gió có tốn điện không

Quạt cắt gió có tốn điện không ? Sử dụng như thế nào cho tiết kiệm?

Rate this post

Quạt cắt gió là một thiết bị nhỏ gọn dùng để ngăn lạnh, bụi và côn trùng. Tuy nhiên, quạt hoạt động dựa vào điện năng và thông thường sẽ chạy liên tục mỗi ngày. Do đó, câu hỏi quạt cắt gió có tốn điện không? luôn được khách hàng đặt ra trong quá trình tư vấn của MECI. Vì thế, hôm nay MECI sẽ giải đáp tất tần tật nhất thông qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên lý hoạt động của quạt chắn gió

Để trả lời câu hỏi Quạt cắt gió có tốn điện không ? Hãy cùng MECI tìm hiểu sơ qua nguyên lý hoạt động cùng vị trí lắp đặt phổ biến của quạt cắt gió.

mô hình hoạt động của quạt chắn gió
Quạt cắt gió MECI thổi ra 2 luồng không khí đấy lùi hơi lạnh vào trong và ngăn chặn côn trùng, bụi bẩn xâm nhập

Khi bật công tắc, quạt sẽ lấy luồng gió từ trong phòng thông qua lỗ hút. Không khí bắt đầu được vận chuyển đi qua các cánh quạt ly tâm và dần gia tăng tốc độ. Những cánh quạt ly tâm này sẽ đẩy không khí ra ngoài bằng cửa thổi với thiết kế hai ngăn. Do đó, luồng gió sinh ra với cấu tạo 2 luồng. Một thổi vào trong và một thổi ra ngoài. Và thế một bức tường gió hình thành, phân chia khu vực thành hai không gian riêng biệt. Mang lại công dụng ngăn lạnh, bụi, côn trùng tại vị trí lắp đặt. 

2. Các vị trí lắp quạt cắt gió

Hình ảnh thể hiện những khu vực lắp đặt quạt cắt gió
Quạt cắt gió thích hợp lắp đặt tại nhiều khu vực khác nhau.

Quạt là một giải pháp tối ưu cho những khu vực mở máy lạnh xuyên suốt mà lượng người ra vào lại thường xuyên. Những cánh cửa bắt đầu trở nên khó khăn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt mỗi lần mở cửa sẽ đi đôi với một lượng hơi lạnh thất thoát ra ngoài. Điển hình như siêu thị, quán ăn, cửa hàng, văn phòng. 

Hơn hết, quạt cực kỳ quan trọng đối với những nhà máy sản xuất sạch, muốn đảm bảo tuyệt đối các tiêu chuẩn khắt khe. 

3. Quạt cắt gió có tốn điện không?

Quạt cắt gió đang hoạt động tại vị trí ra vào khu vực sản xuất.
Quạt cắt gió sử dụng điện năng nhưng lại tiết kiệm khi lắp kết hợp với cửa

Quạt cắt gió tốn điện không? Câu là CÓ. Vì nó là thiết bị điện, phải được cung cấp nguồn điện thì nó mới có thể hoạt động. Để biết quạt chắn gió tốn bao nhiêu điện năng mỗi tháng, hãy cùng MECI làm một phép tính sau:

1 kWh = 1 ký điện
1 kW= 1000W
Quạt cắt gió MECI dân dụng  (Chiều cao ứng dụng khoảng 3.5m, tốc độ gió 21m/s) có công suất 300W = 0.3 kW
Quạt hoạt động xuyên suốt 14 giờ/ngày ( Thời gian hoạt động trung bình của 1 siêu thị)

Ta có công thức: A= P x t = 0.3 x 14 = 4.2 kWh

Trong đó:

P: Công suất (đơn vị KW). 

t: Thời gian sử dụng (đơn vị giờ). 

A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t (kWh)

Chi phí tiền điện hàng tháng: 4.2kWh x 4000đ x 30 ngày = 504,000 VNĐ ( Tạm tính trung bình 4000đ cho 1 ký điện)

Vậy trung bình Quạt cắt gió tiêu tốn 504,00 VNĐ tiền điện một tháng. Ngoài ra, tiền điện còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: Cách chọn quạt, khu vực lắp quạt, quạt mới hay cũ, quạt đang ở trạng thái tốt nhất hay đã được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ chưa…. Do đó, mỗi khi chọn quạt, bạn cần tham khảo ý kiến của kỹ thuật có chuyên môn để giảm thiểu chi phí điện năng tiêu thụ từ các yếu tố bên ngoài.

Tuy quạt sử dụng điện năng để hoạt động và kéo theo đó là chi phí tiền điện mỗi tháng tăng cao. Nhưng quạt lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều bởi các lợi ích mà nó mang lại như ngăn thất thoát hơi lạnh, ngăn bụi và côn trùng xâm nhập. Đặc biệt, tại những nơi lắp điều hòa mà mở cửa 24/24 để thuận tiện cho khách hàng ra vào thường xuyên như siêu thị, quán ăn, cửa hàng tiện lợi…. quạt là một cánh tay đắc lực để giúp những nơi này ngăn thất thoát hơi lạnh, luôn đảm bảo nhiệt độ bên trong ở mức ổn định. Nếu so sánh giữa chi phí tiền điện hàng tháng của một chiếc quạt, với chi phí hao phí điện năng khi cửa phòng đóng mở liên tục, thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được cả khối tiền đấy. Quạt cắt gió tốn điện là thật, nhưng giá trị mà bạn nhận được sẽ lớn hơn 504,000 VNĐ rất nhiều.

4. Vậy có cách nào tiết kiệm điện khi sử dụng quạt cắt gió không?

Để tiết kiệm điện năng cho quạt cắt gió. Bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

  • Sử dụng kết hợp cửa austdoor + công tắc từ 
  • Chọn quạt có công suất phù hợp vị trí, khu vực, độ cao
  • Xem công suất của từng quạt trước khi lựa mua
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng

5. MECI chuyên cung cấp và lắp đặt quạt cắt gió uy tín

Kỹ thuật MECI đang lắp đặt quạt cắt gió tại vị trí ra vào
MECI đơn vị cung cấp quạt cắt gió uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị nhà xưởng. Cùng với đội ngũ nhân viên lành nghề, trình độ cao. Luôn đem sự tận tâm, tận tụy, an toàn vào mỗi công trình. MECI Sài Gòn dần chiếm trọn lòng tin của nhiều khách hàng. Đặc biệt là những đối tác lớn như Nutifood, CJ Cầu tre, Nanogen với các sản phẩm phụ trợ nhà xưởng khác nhau. Trong đó có quạt chắn gió MECI. Công ty sở hữu hai loại chính là quạt cắt gió dân dụng và quạt cắt gió nhà xưởng với tốc độ gió dao động từ 21m/2 đến 24m/s đi cùng độ ồn và công suất phù hợp với từng độ cao cửa, mục đích và không gian lắp đặt. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn theo mong muốn của mình. Ngoài ra, các dịch vụ hậu mãi khi mua quạt cắt gió MECI cũng vô cùng hậu hĩnh. Trong đó có bảo hành 18 tháng và bảo dưỡng lần đầu miễn phí sau 6 tháng lắp đặt, giao hàng tận nơi và trên toàn quốc, khảo sát tận nơi.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top