Ảnh bìa những lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng

7 lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng để phát huy tối đa hiệu quả

Rate this post

Bạn muốn một chiếc đèn diệt côn trùng hoạt động hiệu quả và phát huy tối đa công dụng tại nhà máy, cơ sở kinh doanh của mình. Ngoài chất lượng sản phẩm phải thật tốt thì những lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng cũng không thể bỏ qua.Vậy những lưu ý đó là gì? Tất cả sẽ được trình bày ngay bài viết dưới đây.

1. Những tác hại khi đặt đèn bừa bãi, không theo khuyến cáo nhà sản xuất

Đèn diệt côn trùng đang hoạt động tại nhà xưởng và ở một gốc có nhiều côn trùng bu vào hàng hóa
Hiệu quả bắt côn trùng sẽ bị giảm sút khi đặt đèn không theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Để thu hút và tiêu diệt từng con côn trùng một, đèn có thiết kế với các thông số kỹ thuật và cơ chế hoạt động đặc trưng. Điển hình như nó phải sử dụng nguồn điện, kích hoạt bóng đèn phát ra ánh sáng xanh để thu hút côn trùng. Phạm vi phủ sóng của ánh sáng dao động từ 80m2 đến 100m2, đủ bao trùm không gian lắp đặt. Hình thức diệt côn trùng bằng keo dán có độ dính cao hoặc tấm lưới mang điện áp từ 800V – 1500V…. 

Mỗi yếu tố trên điều có ngưỡng chỉ số kỹ thuật, ưu điểm và nhược điểm đối với từng loại đèn. Khi bạn biết cách tận dụng nó một cách tối đa thì đèn diệt côn trùng sẽ hoạt động hiệu quả. Ngược lại, khi bạn đặt đèn bừa bãi, không theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì khả năng tiêu diệt côn trùng của nó bị giảm sút. Khu vực lắp đặt không đáp ứng các tiêu chuẩn trong sản xuất, gây hại đến sức khỏe người dùng. Vì thế, bạn cần quan tâm đến lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng trước khi sử dụng nó.

2. Lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng để phát huy tối đa hiệu quả

Bảng lưu ý lkhi lắp đặt đèn diệt côn trùng
Khi lắp đặt đèn diệt côn trùng dựa trên các lưu ý của nhà sản xuất thì đèn sẽ hoạt động hiệu quả nhất

Đèn diệt côn trùng chỉ hoạt động hiệu quả khi nó ở môi trường, vị trí thuận lợi. Vì thế, việc nghiên cứu những lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng trước khi mua là điều cần thiết. Sau đây MECI sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng:

  1. Không treo đèn ở những vị trí thông với ánh sáng bên ngoài như cửa sổ, cửa ra vào thường xuyên đóng/mở, lam gió….

Đây là một trong nhưng lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng quan trọng. Đèn phát ra ánh sáng xanh để dụ dỗ côn trùng xâm nhập tới và tiêu diệt nó bằng tấm lưới điện hoặc keo dán. Nếu bạn đặt đèn gần cửa sổ, lam gió, ánh sáng xanh này sẽ tỏa ra không gian bên ngoài. Từ đó thu hút nhiều côn trùng từ bên ngoài vào khu vực sản xuất, kinh doanh. Và thế, đèn không còn loại bỏ côn trùng nữa mà là dẫn dụ chúng vào nơi lắp đặt để phá hoại.  

  1. Hướng bóng đèn vào trong khu vực cần bảo vệ

Có hai loại đèn có thiết kế khác nhau. Đèn diệt côn trùng bằng tấm lưới điện có thiết kế mở hai bên để có nhiều khoảng trống cho côn trùng bay vào hơn. Còn đèn diệt côn trùng bằng keo dính, nó chỉ có một hướng mở để ánh sáng đèn chiếu ra, còn một bên có thiết kế kín đựng tấm keo. Nếu bạn đặt đèn có ánh sáng hướng ra ngoài thì phạm vi bao quát của ánh sáng xanh thấp, khả năng diệt côn trùng sẽ không cao.

  1. Treo đèn vừa hướng bay của côn trùng,chiều cao tầm 1m5 đến 2m

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, côn trùng thường bay với độ cao cách mặt đất từ 1m5 đến 2m. Vì thế bạn nên treo đèn ở độ cao này để ánh sáng xanh dễ dàng tiếp cận với tầm mắt của côn trùng. Cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng bay đến đèn hơn.

  1. Treo đèn hướng với chiều gió 

Côn trùng bay thường sẽ đi theo chiều gió để thuận tiện di chuyển, đây là một nguyên lý dĩ nhiên của chúng. Việc đặt đèn hướng với chiều gió sẽ giúp nó tăng khả năng tiếp cận với côn trùng hơn. Tùy loại đèn mà bạn có thể đặt nghịch hoặc thuận chiều. Đối với đèn diệt côn trùng với tấm lưới điện, nó có hai mặt bên trống thì chúng ta nên đặt thuận với chiều gió. Ngược lại, đèn bằng keo sẽ đặt nghịch, tất là hướng bóng đèn sẽ chặn luồng gió.

  1. Phân bố đều không gian khu vực lắp đặt

Đèn diệt côn trùng có phạm vi hoạt động từ 80m2 đến 100m2. Nếu bạn đặt đèn ở những nhà máy, cơ sở kinh doanh lớn thì tất nhiên độ phủ sóng của nó sẽ không đủ hết diện tích.

Điều này sẽ không mang lại hiệu quả diệt côn trùng tốt nhất. Vì thế, bạn nên xác định vị trí đặt đèn dựa trên phạm vi hoạt động của nó và diện tích lắp đặt. Thông thường các nhà máy, cơ sở kinh doanh sẽ sử dụng nhiều đèn để lắp đặt.

  1. Không treo đèn ở những vị trí dễ cháy nổ như các thiết bị máy móc tỏa ra nhiệt độ cao, trên bếp lửa, hầm để xe….

Các thiết bị tạo ra đèn diệt côn trùng không có khả năng chịu nhiệt cao nên nó thường sẽ bị cháy nổ khi đặt gần những nơi tỏa nhiệt. Hơn hết, đèn sử dụng điện để hoạt động nên mức độ nổ càng cao.

  1. Đặt những nơi có nhiều côn trùng 

Đặt tại những vị trí mà côn trùng thường xuyên xâm nhập. Điều này giúp khả năng tiếp cận số lượng côn trùng nhiều hơn và chúng sẽ bị tiêu diệt cao hơn. Những vị trí đặt có thể là ngay khu vực sản xuất, khu vực bị ẩm ướt….

Để đèn hoạt động hiệu quả. Ngoài những lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng , bạn nên tìm kiếm những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường để có sự tư vấn vị trí lắp đặt tốt nhất.

3. MECI Sài Gòn – Đơn vị chuyên cung cấp đèn diệt côn trùng uy tín

Đèn diệt côn trùng đang hoạt động tại nhà xưởng
MECI đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng uy tín

MECI Sài Gòn luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng đèn diệt côn trùng. Công ty luôn hỗ trợ khách hàng hết mình khi sử dụng đèn diệt côn trùng. Trong đó, nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn và truyền đạt những lưu ý khi lắp đặt đèn diệt côn trùng về những điều cần tránh đến khách hàng một cách chi tiết. Kỹ thuật MECI sẽ trực tiếp khảo sát khu vực lắp đặt, nắm rõ các yếu xung quanh và đưa ra vị trí đặt đèn hiệu quả nhất.

Không chỉ thế khi sử dụng sản phẩm tại MECI, khách hàng còn nhận được dịch vụ bảo hành 18 tháng đèn vô cùng hấp dẫn.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top