thumbnail của lưu ý để sử dụng quạt cắt gió được lâu

7 lưu ý để sử dụng quạt cắt gió được lâu nhất

Rate this post

Quạt cắt gió là một thiết bị chất lượng có tuổi thọ trung bình khá dài. Tuy nhiên, nếu như không sử dụng đúng cách sẽ khiến cho bạn phải thường xuyên nâng cấp, sửa chữa hoặc thay một thiết bị mới vì hư hỏng. Vì vậy, MECI sẽ chỉ cho bạn lưu ý để sử dụng quạt cắt gió được lâu. Hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Lắp đặt quạt cắt gió tại vị trí ở bên trong 

quạt cắt gió MECI lắp tại cửa ra vào và cánh cửa đang mở
Quạt cắt gió nên được lắp đặt ở bên trong phòng

Vì cơ chế hoạt động của quạt cắt gió là hút lấy không khí bên ngoài và tạo ra một luồng gió thẳng đứng và cả những gì có trong không khí. Nếu đặt vị trí ở bên ngoài, luồng không khí mà quạt hút vào trong quạt  sẽ mang theo rất nhiều bụi bẩn, tạp chất và các hạt li ti. Lâu dần chúng sẽ bám đầy bên trong quạt làm ảnh hưởng đến hiệu suất và các bộ phận của quạt.

Bằng cách lắp đặt quạt cắt gió bên trong phòng có thể hạn chế tiếp xúc với bụi, tạp chất và các yếu tố môi trường bên ngoài, vừa bảo vệ quạt vừa tiết kiệm công sức và thời gian không cần phải vệ sinh quá thường xuyên. Vì thế, nếu có thể hãy lựa chọn lắp đặt quạt cắt gió ở bên trong để bảo vệ quạt, giúp quạt cắt gió có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

2. Sử dụng quạt cắt gió đúng phương pháp

những lưu ý để sử dụng quạt cắt gió được lâu là không nên sửa dụng suốt 24/24, nên sử dụng công tắc từ kết hợp cửa
Để sử dụng quạt cắt gió được lâu nên lựa chọn sử dụng với công tắc từ

Đừng vì ngại phiền khi phải bật/ tắt quạt liên tục mà sử dụng quạt cắt gió theo cách mở 24/24, điều này là nguyên nhân khiến cho quạt mau hư, làm giảm tuổi thị của quạt đi rất nhiều. Hãy sử dụng các thiết bị tự động như công tắc từ kết hợp với cửa. Phương pháp này vừa nâng cao hiệu quả hoạt động vừa đảm bảo quạt cắt gió hoạt động không bị quá tải ảnh hưởng đến các thiết bị và tuổi thọ của quạt.

Tham khảo thêm: Quạt cắt gió hoạt động 24/24 được không? Có an toàn không?

3. Sử dụng nguồn điện ổn định 

Đảm bảo nguồn điện ổn định là một yếu tố quan trọng khác. Sử dụng nguồn điện phù hợp và đảm bảo không có các sự cố về điện như giật, chập cháy, hay sụt áp điện. Định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điện trong nhà, bao gồm các thiết bị bảo vệ điện như cầu chì, cầu dao,… để đảm bảo chúng hoạt động ổn định và bảo vệ quạt cắt gió khỏi các sự cố về điện. 

4. Vệ sinh định kỳ 6 tháng / 1 lần

nhân viên MECI đang vệ sinh quạt cắt gió kế bên là chữ vệ sinh 6 tháng/1 lần
Vệ sinh quạt cắt gió 6 tháng/ 1 lần để đảm bảo tuổi tho của quạt

Sau một thời gian dài sử dụng, những cánh quạt và các bộ phận bên trong sẽ bị bám bụi khá nhiều gây ảnh hưởng đến hoạt động của quạt cắt gió. Nếu không xử lý mà để trong thời gian dài sẽ dễ bị hư hỏng. Vì thế vệ sinh quạt cắt gió thường xuyên là cần thiết và nên vệ sinh quạt cắt gió để đảm bảo sự hoạt động ổn định, sử dụng quạt cắt gió được lâu.

Bạn có thể tháo rời quạt cắt gió và lau chùi từng bộ phận bằng nước sạch, cứ thực hiện ít nhất là 6 tháng một lần sẽ giúp cho quạt cắt gió sử dụng được trong thời gian dài. Chi phí vệ sinh quạt cắt gió không quá cao cho một lần thực hiện, hoặc nhà máy có thể tự tiến hành theo quy trình vệ sinh quạt cắt gió.

5. Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/1 lần

Nhân viên MECI đang bảo dưỡng định kỳ quạt cắt gió, kế bên là chữ bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/1 lần
Bảo dưỡng định kỳ quạt cắt gió 6 tháng/ 1 lần

Cũng như công tác vệ sinh cho quạt cắt gió, kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cũng rất cần thiết để sử dụng được quạt cắt gió được lâu. Kiểm tra quạt định kỳ để đảm bảo quạt hoạt động tốt nhất. Nếu quạt bị hỏng, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế nó để đảm bảo quạt hoạt động tốt nhất. Bạn nên bảo dưỡng quạt định kỳ để đảm bảo quạt hoạt động tốt nhất.

6. Lựa chọn quạt cắt gió phù hợp 

Lựa chọn quạt cắt gió phù hợp với công suất, môi trường và chiều cao của cửa là cần thiết để đảm bảo sử dụng lâu dài và hiệu quả. Mỗi loại quạt cắt gió đều phải đặt đúng vị trí để phát huy tối đa công dụng và hiệu suất, sự miễn cưỡng sẽ chỉ làm quạt cắt gió phải gồng mình đáp ứng nhu cầu dẫn đến hao mòn nhanh chóng hoặc là gây lãng phí điện năng và chi phí khác.

Hãy đảm bảo lựa chọn quạt cắt gió phù hợp với nhu cầu, bạn có thể nhận được tối đa hiệu quả của quạt cắt gió vừa đảm bảo đảm bảo tuổi thọ của quạt cắt gió được lâu dài.

7. Lựa chọn quạt cắt gió chất lượng uy tín

quạt cắt gió MECI
Quạt cắt gió MECI đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt

Và điều quan trọng nhất đề sử dụng quạt cắt gió được lâu, bạn nên lựa chọn những sản phẩm quạt cắt gió chất lượng từ những đơn vị uy tín. Bạn có thể Tra cứu ý kiến ​​và đánh giá từ người dùng khác về các sản phẩm và thương hiệu quạt cắt gió mà bạn quan tâm. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm trên thị trường. 

Hãy xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của quạt cắt gió như công suất, tốc độ gió, độ ồn và chất lượng cấu tạo. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm được làm từ vật liệu chất lượng cao và đi kèm với chính sách bảo hành tốt. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có một sản phẩm bền bỉ và được hỗ trợ trong trường hợp có sự cố. 

Ngoài những lưu ý để sử dụng quạt cắt gió được lâu trên, yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ quạt cắt gió còn phụ thuộc vào: Môi trường sử dụng, mức độ không khí, tần suất hoạt động trong ngày,…

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top