thumbnail của quạt cắt gió có hoạt động 24/24 được không

Quạt cắt gió hoạt động 24/24 được không? An toàn không?

Rate this post

Quạt cắt gió hoạt động 24/24 được không? Hoạt động 24/24 như vậy hiệu quả có tốt không? Và có gây ra tổn thất thất gì hay không? Đó là những thắc mắc của nhiều người khi biết đến và muốn tìm hiểu về quạt cắt gió. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thì bài viết này là dành cho bạn, hãy đọc và tìm ra câu trả lời.

1. Tổng quan sơ lược về quạt cắt gió

Quạt cắt gió hoạt động 24/24 được không
Quạt cắt gió MECI

Quạt cắt gió, còn được gọi là quạt chắn gió, là một thiết bị sử dụng để tạo luồng gió thẳng đứng đủ mạnh từ 21 – 28 m/s để tạo thành một bức tường gió ngăn thất thoát hơi lạnh, ngăn  bụi bẩn công trùn, độ ẩm,… xâm nhập vào bên trong các khu vực. Đây là một giải pháp phổ biến trong  nhà xưởng, nhà kho, nhà hàng siêu thị và các khu trung tâm thương mại,…

Các ưu điểm của quạt cắt gió bao gồm:

  • Giảm chi phí điện năng.
  • Đơn giản và dễ dàng lắp đặt
  • Gọn gàng, thẩm mỹ, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt
  • Thuận tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa

Quạt cắt gió hoạt động 24/24 được không và có an toàn không?

Quạt cắt gió hoạt động 24/24 được không? Câu trả lời là có nếu được cung cấp đầy đủ điện năng để chạy liên tục. Tuy nhiên, việc hoạt động liên tục trong thời gian dài như vậy sẽ tốn điện và có thể làm gia tăng nguy cơ hư hỏng.

quạt cắt gió được lắp tại nhà máy Spartronics
Quạt cắt gió MECI hoạt động tại cửa ra vào nhà máy

Khi quạt cắt gió hoạt động trong thời gian dài, nó sẽ tiêu thụ năng lượng điện liên tục. Điều này có thể gây tăng đáng kể trong hóa đơn điện và tăng tiêu thụ năng lượng tổng thể của bạn. Hơn nữa, hoạt động liên tục có thể gây tăng nguy cơ hư hỏng cho quạt cắt gió. Các bộ phận bên trong quạt như động cơ có thể chịu áp lực lớn khi hoạt động liên tục, dẫn đến hao mòn và hỏng hóc nhanh chóng. 

Ngoài ra, về vấn đề an toàn khi sử dụng quạt cắt gió xuyên suốt vẫn cần tùy thuộc vào loại và chất lượng của quạt. Hầu hết các quạt hiện đại được thiết kế để hoạt động trong thời gian dài mà không gây ra các mối nguy hiểm gì. Nhưng để phòng ngừa và đảm bảo an toàn tuyệt đối, điều cần thiết là phải thường xuyên bảo trì, vệ sinh quạt để ngăn ngừa các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu quạt ở tình trạng tốt và không có lo ngại gì về an toàn, bạn có thể để quạt hoạt động trong 24 giờ.

Nếu bạn muốn sử dụng quạt cắt gió t24/24 một cách hiệu quả và bền bỉ mà không cần phải xem xét việc tốn chi phí điện hay hư hỏng nhanh chóng thì xem xét sử dụng phương pháp hiệu quả hơn sau đây.

Phương pháp sử dụng quạt cắt gió MECI 24/24 hiệu quả nhất – Công tắc từ

công tắc từ của quạt cắt gió MECI
Cận cảnh công tắc từ

Phương pháp hiệu quả nhất chính là sử dụng công tắc từ liên kết quạt cắt gió với cửa tự động. Dùng phương pháp này vừa bảo vệ được khu vực bên trong 24/24 mà không lo hóa đơn tiền điện tăng cao, tuổi thọ của quạt cắt gió cũng được đảm bảo hơn.

Cách thức hoạt động của phương pháp này là lắp đặt thiết bị công tắc từ tại vị trí chân cửa và bên dưới cánh cửa. khi cánh cửa mở lên, 2 mảnh thiết bị công tắc từ sẽ tách rời nhau, khi đó quạt sẽ nhận tín hiệu và kích hoạt ngay tức thì. Khi cửa đóng, 2 mảnh thiết bị công tắc sẽ chạm vào nhau, quạt sẽ tự động ngắt tín hiệu và ngừng hoạt động.

2 mô hình của quạt cắt gió kết hợp với cửa tự động bằng công tắc từ
Mô hình hoạt động của quạt cắt gió khi có công tắc từ kết hợp với cửa tự động

Việc kết hợp công tắc từ và cửa tự động như vậy giúp giảm thời gian hoạt động của quạt cắt gió khi không cần thiết, từ đó giảm tiêu hao năng lượng và giúp kéo dài tuổi thọ của quạt. Ngoài ra, việc hoạt động theo cửa tự động cũng giúp đảm bảo khu vực luôn được bảo vệ trong suốt 24/24 tốt hơn mà không cần phải dựa vào việc bật/tắt quạt thủ công.

Quạt cắt gió MECI kết hợp với cửa trượt ngang
Quạt cắt gió hoạt động 24/24 kết hợp với cửa kính tự động
Quạt cắt gió MECI kết hợp với cửa cuốn nhanh tại nhà xưởng
Quạt cắt gió hoạt động 24/24 kết hợp với cửa cuốn nhanh tự động

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top