Ảnh bìa đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu

Đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu? Vị trí đặt đèn hiệu quả

Rate this post

Đèn diệt côn trùng chỉ phát huy tối đa công dụng khi và chỉ khi được lắp đặt tại môi trường phù hợp. Vậy câu hỏi đặt ra rằng đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu? Những vị trí đặt đèn đạt hiệu quả nhất? Tất cả sẽ sẽ được trả lời ngay bài viết dưới đây.

1. Cách thức đèn thu hút và tiêu diệt côn trùng như thế nào?

Côn trùng bay xung quang đèn diệt côn trùng tại nhà xưởng
Đèn diệt côn trùng phát ra ánh sáng xanh để thu hút và tiêu diệt côn trùng gây hại

Côn trùng gây hại như gián bay, thiêu thân, ruồi, bọ mỗi khi xâm nhập vào khu vực sản xuất thì hậu quả mang lại rất lớn. Vì thế, có rất nhiều phương pháp được đưa ra để ngăn chặn và tiêu diệt bọn chúng. Đây cũng là lý do mà đèn diệt côn trùng sinh ra.

Đèn thu hút côn trùng bằng ánh sáng xanh phát ra từ hai bóng đèn huỳnh quang. Ánh sáng này có độ phủ sóng dao động từ 80m2 đến 100m2 và bao quát một vùng không gian của khu vực lắp đặt. Khi đó, côn trùng sẽ bị dẫn dụ tới và bay vàođèn. Ngay lập tức, côn trùng sẽ bị tiêu diệt bởi tấm lưới có nguồn điện dao động từ 800 – 1500V hoặc bị giữ lại bởi miếng keo dán có độ dính cực cao.

2. Đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu? Vị trí đặt đèn hiệu quả.

Tại các nhà máy, cơ sở kinh doanh, họ cần ngăn côn trùng xâm nhập để đảm bảo các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất, hoạt động. Tuy nhiên, họ lại đắn đo trong việc sử dụng thuốc diệt côn trùng, vì nó mang nhiều mối nguy cho sức khỏe người sử dụng. Việc tốn kém chi phí nhân sự để phun thuốc, bắt côn trùng cũng là lý do khiến họ đau đầu. Từ những vấn đề trên, các nhà máy, cơ sở kinh doanh lựa chọn đèn diệt côn trùng là một giải pháp tối ưu.

Bạn chỉ cần mua đèn và treo lên vị trí thích hợp, nó sẽ tự làm mọi thứ từ khâu dẫn dụ, tiêu diệt và đựng xác côn trùng. Vậy đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu? Sau đây là một số khu vực lắp đèn diệt côn trùng phổ biến hiện nay: 

2.1 Nhà máy sản xuất lương thực, thực phẩm/ đồ uống: 

Không gian nhà máy sản xuất lương thực
Đèn diệt côn trùng giúp nhà máy sản xuất lương thực đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là khu vực đầu tiên được nhắc đến khi bạn đặt câu hỏi đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu? Côn trùng mang vi khuẩn bám dính vào lương thực, thực phẩm sẽ làm người sử dụng mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, tại những khu vực này, có rất nhiều quy định được đặt ra như an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn chất lượng thực phẩm. Điều quan trọng nhất chính là uy tín thương hiệu, một khi nhà máy của bạn bị phát hiện côn trùng xâm nhập thì khách hàng sẽ quay lưng ngay lập tức. 

2.2 Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Không gian nhà máy sản xuất linh kiện điện tử
Đèn diệt côn trùng giúp nhà máy sản xuất linh kiện điện tử không xảy ra các tình trạng hư hỏng mạch điện

Bạn cứ ngỡ côn trùng sẽ không gây hại đến nhà máy sản xuất linh kiện điện tử phải không nào? Nhưng sai r, trong quá trình lắp ráp, chế tại các linh kiện nhỏ. Không may, nhà máy của bạn bị côn trùng xâm nhập và cánh, chân, hay bất cứ bộ phận nào của chúng rơi vào sẽ làm hư, hỏng các linh kiện điện tử. 

2.3 Nhà máy sản xuất mỹ phẩm 

Không gian nhà máy sản xuất mỹ phẩm
Đèn diệt côn trùng giúp nhà máy sản xuất mỹ phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn trong sản xuất sạch

Vi khuẩn từ côn trùng khi rơi mỹ phẩm trong quá trình sản xuất sẽ mang lại nhiều nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng khi người sử dụng thoa chúng lên cơ thể. Đặc biệt, tại đây còn có các quy định khắt khe trong sản xuất như tiêu chuẩn GMP về việc ngăn chặn côn trùng.

2.4 Nhà máy sản xuất dược phẩm, y tế

Không gian nhà máy sản xuất dược phẩm
Đèn diệt côn trùng giúp nhà máy sản xuất dược phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn khắc khe quy định trong ngành

Nhà máy sản xuất dược phẩm có rất nhiều tiêu chuẩn đặt ra bởi các tổ chức lớn trên thế giới nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một trong số đó là GMP, tiêu chuẩn này quy định khắt khe về quá trình ngăn côn trùng thông qua các thiết bị lắp đặt, quy trình sản xuất, cách thức vệ sinh khu vực…. 

2.5 Kho/ xưởng lưu trữ hàng hóa

Không gian kho lưu trữ hàng hóa
Đèn diệt côn trùng giúp hàng hóa không bị cắn phá bởi côn trùng gây hại

Kho lưu trữ hàng hóa như là một thiên đường ẩm thực của những con côn trùng. Tuy bạn đã đóng gói kỹ càng nhưng những chiếc răng sắc bén của chúng sẽ gặm nhấm từ từ và phá hoại hàng hóa bên trong. Quan trọng hơn, có rất nhiều trường hợp côn trùng lẫn lộn trong thùng hàng và bị đối tác hủy hợp đồng.

2.6 Đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu? Bệnh viện

Không gian bệnh viện
Đèn diệt côn trùng giúp bệnh viện tiêu diệt côn trùng mang mầm móng bệnh tật

Đây là khu vực chăm sóc người bệnh cũng như lưu trữ thuốc than. Vì thế cần một môi trường sạch, không một bóng côn trùng. Bởi vi khuẩn từ côn trùng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của bệnh nhân.

2.7 Khách sạn, siêu thị, nhà hàng, quán ăn,….

Không gian siêu thị
Đèn giúp siêu thị sạch bóng côn trùng

Khách sạn, siêu thị, nhà hàng, quán ăn là một số cơ sở kinh doanh tiếp nhận rất đông khách hàng hằng ngày. Tại đây bao gồm nhiều không gian khác nhau như khu vực chế biến thực phẩm, khu vực ăn uống, khu vực chứa hàng hóa…. Vì thế việc ngăn chặn côn trùng là hết sức cần thiết để đảm bảo khả năng hoạt động.

Tuy nhiên đèn diệt côn trùng có hai loại là lưới điện và tấm keo dính. Tùy vào mục đích sử dụng, môi trường sử dụng và các tiêu chuẩn khắt khe bạn cần đáp ứng mà lựa chọn loại phù hợp. Với đèn diệt côn trùng bằng keo thích hợp với những khu vực đảm bảo 100% không một xác côn trùng lẫn lộn vào hàng hóa như lương thực, mỹ phẩm, dược phẩm, nhà hàng, quán ăn ….

Còn đối với đèn diệt côn trùng bằng lưới điện, trong quá trình sử dụng, xác côn trùng có thể văng khỏi khay đựng bên dưới. Loại này thích hợp với những khu vực chứa hàng hóa đã đóng bao bì kỹ càng và cần sử dụng đèn giá rẻ hơn….

Tất cả hai loại đèn này đều cần lắp tại những vị trí khuất ánh sáng, hướng vào trong để phát huy tối đa công dụng như sau cửa cuốn nhanh, góc tường….

3. Đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng uy tín – chất lượng – giá tốt hiện nay

Đèn diệt côn trùng lắp tại nhà máy sản xuất
MECI đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng uy tín

MECI Sài Gòn chuyên cung cấp đèn diệt côn trùng uy tín – chất lượng – giá tốt. Công ty sở hữu đội ngũ kỹ thuật cùng các thiết bị sản xuất tân tiến. Những vật liệu của đèn sẽ được nhân viên công ty rà soát, nhập khẩu từ các đối tác lớn ở nước ngoài. Điều này đảm bảo những chiếc đèn được tạo ra mang lại hiệu quả cao và sử dụng lâu dài. Đặc biệt, tại MECI, khách hàng có thể đặt gia công tên thương hiệu riêng lên bề mặt lưới bảo vệ của đèn. Việc này sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho không gian nhà máy, cơ sở kinh doanh.

Ngoài ra, các dịch vụ hậu mãi khi mua đèn diệt côn trùng MECI cũng vô cùng hấp dẫn:

  • Thời gian bảo hành lên đến 18 tháng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Hỗ trợ lắp đặt tận nhà
  • Nhận sửa chữa, thay mới các bộ phận riêng của đèn

Nếu bạn đang băn khoăn tìm câu trả lời cho câu hỏi đèn diệt côn trùng sử dụng tại đâu? Vị trí lắp đèn hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với MECI. Đội ngũ kỹ thuật, kinh doanh có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top