thumbnail của đèn diệt côn trùng có tốt không

Đèn diệt côn trùng có tốt không? 6 Ưu điểm nổi bật

Rate this post

Dù là một thiết bị khá phổ biến hiện nay cho công dụng tiêu diệt côn trùng nhưng sự thật là đèn diệt côn trùng có tốt không? Ưu điểm của đèn diệt côn trùng là gì để bạn phải lựa chọn sử dụng nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và bạn sẽ có câu trả lời.

1. Ưu điểm của đèn diệt côn trùng

1.1. Phạm vị hoạt động rộng lớn, đa dạng có nhiều lựa chọn

Phạm vi hoạt động của đèn diệt côn trùng là 60 - 150 m2
Phạm vi hoạt động đa dạng từ 60 – 150 m2

Phạm vi hoạt động của đèn diệt côn trùng thông thường được đo bằng diện tích, từ 60m2 đến 150m2 tùy vào đơn vị cung cấp. Và phạm vị hoạt động của đèn diệt côn trùng luôn có thể đáp ứng nhu cầu diệt côn trùng trên phạm vi rộng.

Đối với căn phòng nhỏ hoặc không gian nhỏ bạn có thể lựa chọn đèn diệt côn trùng có phạm vi hoạt động từ 60m2 trở lên. Những mô hình nhỏ gọn này thường có hiệu suất cao trong việc tiêu diệt côn trùng trong phạm vi hẹp mà không cần tiêu hao quá nhiều năng lượng.

Đối với những khu vực lớn hơn như nhà hàng, kho hàng hay nhà xưởng bạn có thể chọn các mô hình đèn diệt côn trùng có phạm vi hoạt động từ 100m2 trở lên. Những đèn diệt côn trùng này thường có công suất lớn và khả năng tiêu diệt côn trùng trong không gian rộng hơn.

1.2. Cơ chế diệt bằng keo hoặc điện phù hợp từng khu vực

đèn diệt côn trùng có 2 cơ chế diệt là lưới điện và keo dán
Cơ chế diệt bằng lưới điện và bằng keo dán của đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng có thể sử dụng cơ chế diệt bằng keo hoặc điện tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khu vực cụ thể mà bạn muốn kiểm soát côn trùng.

Cơ chế diệt bằng keo: Sử dụng cơ chế này thường có cách thức hấp dẫn côn trùng bằng ánh sáng và giữ chúng lại trên tấm keo dính khiến chúng không thể thoát ra được. Đèn diệt côn trùng bằng keo thích hợp cho các khu vực cần kiểm soát côn trùng một cách nghiêm ngặt và không muốn có nguy cơ xác côn trùng rơi ra sau khi bị diệt như phòng sạch, nhà máy  sản xuất, nhà hàng và các khu vực yêu cầu mức độ kiểm soát cao.

Cơ chế diệt bằng điện: Sử dụng cơ chế này thường tạo ra ánh sáng hấp dẫn côn trùng và sử dụng một lưới điện 800 – 1500V để tiêu diệt chúng. Khi côn trùng tiếp xúc với lưới điện, chúng sẽ bị giật và bị tiêu diệt ngay lập tức. Đèn diệt côn trùng sử dụng cơ chế điện thích hợp cho các khu vực có mức độ kiểm soát côn trùng thấp hơn như kho hàng hoặc khu vực lưu trữ sản phẩm đã đóng gói kỹ càng.

1.3. Chất liệu chống rỉ, bền và chất lượng

Chất liệu của đèn diệt côn trùng là nhựa ABS và sắt sơn tĩnh điện hoặc inox 304
Đèn diệt côn trùng thường được làm từ nhựa ABS và sắt sơn tĩnh điện hoặc inox 304

Đèn diệt côn trùng thường được sản xuất từ chất liệu chống gỉ sét và bền như thép không gỉ (thường là thép không gỉ 304 hoặc 316) và nhựa ABS chất lượng cao. Cả hai loại chất liệu này đều có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và có tuổi thọ dài. Nhờ vậy mà đèn diệt côn trùng có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài và không bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng của thời tiết, độ ẩm hoặc các yếu tố môi trường khác.

  • Thép không gỉ là một loại chất liệu chống gỉ chịu được ăn mòn, thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tính bền vững và chống oxy hóa cao. Nó có khả năng chịu được độ ẩm, nhiệt độ cao, và các tác động từ môi trường.
  • Nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) là một loại nhựa kỹ thuật chất lượng cao, có đặc tính cơ lý tốt và khả năng chống va đập, kháng hóa chất và chống ăn mòn. ABS có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và có độ bền cao.

Với đặc tính vượt trội của 2 vật liệu này,  MECI cũng đã sử dụng thành vật liệu cấu tạo vỏ ngoài của đèn diệt côn trùng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

1.4. Tiện ích 

Tiện ích của đèn diệt côn trùng: hoạt động 24/7, dễ sử dụng, không vướng víu, tiết kiệm chi phí nhân sự
Những tiện ích khi sử dụng đèn diệt côn trùng

Hoạt động 24/7: Đèn diệt côn trùng có thể hoạt động liên tục trong 24 giờ mỗi ngày. Điều này đảm bảo rằng việc tiêu diệt côn trùng diễn ra liên tục và hiệu quả, ngay cả trong thời gian bạn vắng mặt.

Dễ sử dụng: Việc sử dụng đèn diệt côn trùng rất đơn giản. Chỉ cần treo đèn lên cắm điện và bật nguồn là đèn sẽ tự hoạt động. Bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều công việc cài đặt phức tạp hay tốn thời gian để điều chỉnh như một số thiết bị khác.

Tiết kiệm chi phí và nhân công: Đèn diệt côn trùng không đòi hỏi chi phí và nhân công vận hành. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và nhân sự cho những công việc khác.

Không gây vướng víu: Đèn diệt côn trùng thường được treo lên cao, không gây vướng víu trong quá trình di chuyển của mọi người. Điều này đặc biệt hữu ích trong các khu vực có nhiều người di chuyển liên tục như nhà xưởng, nhà hàng,…

1.5. Vệ sinh dễ dàng

Toàn bộ quy trình vệ sinh đèn diệt côn trùng chi tiết nhất
Các bước vệ sinh đèn diệt côn trùng

Với cấu tạo và cơ chế hoạt động của đèn diệt côn trùng thì vệ sinh định kỳ là một công việc vô cùng dễ dàng. Sau một khoảng thời gian sử dụng bên trong đèn diệt côn trùng sẽ chứa rất nhiều xác côn trùng. Khi đó bạn chỉ cần kéo khay đựng xác côn trùng bên dưới đen đi đổ bỏ và lau sạch lại bằng khăn. 

Đối với đèn diệt côn trùng bằng keo bạn sẽ phải làm thêm thao tác thay tấm keo mới để bắt đầu một chu trình mới cho đèn. Còn với đèn diệt côn trùng bằng điện thì bạn sẽ phải rút điện ra và lau sạch xác côn trùng còn vướng trên lưới điện. 

Những thao tác vệ sinh này vô cùng dễ dàng, chỉ mất vài phút cho một lần thực hiện thôi. Và khoảng thời gian cho lần thực hiện kế tiếp sẽ khá lâu từ một tháng cho đến vài tháng tùy vào môi trường bạn sử dụng.

Tham khảo bài viết: https://mecifactory.com/quy-trinh-ve-sinh-den-diet-con-trung/

1.6. An toàn, không chất độc hại

Đèn diệt côn trùng không sử dụng chất độ hại
Đèn diệt côn trùng không chứ chất độc hại, an toàn khi sử dụng

Đèn diệt côn trùng là một phương pháp an toàn và không sử dụng chất độc hại. Điều này là do các đèn diệt côn trùng thường không sử dụng hóa chất thay vào đó đèn sử dụng ánh sáng và các cơ chế vật lý như keo dính hoặc lưới điện để thu hút và tiêu diệt côn trùng.

Việc không sử dụng chất độc hại trong đèn diệt côn trùng có nhiều lợi ích. 

  • Đầu tiên, nó giảm nguy cơ tiếp xúc với các chất độc hại cho con người trong quá trình sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng trong các môi trường như nhà hàng, nhà máy sản xuất, nơi có nhiều người và yêu cầu môi trường an toàn cho sức khỏe và an toàn vệ sinh.
  • Thứ hai, việc không sử dụng chất độc hại cũng giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường. Các hóa chất và thuốc trừ sâu có thể có tác động đáng kể đến môi trường sử dụng, sản phẩm, hàng hóa, thức ăn,…. 

Vì thế, sử dụng đèn diệt côn trùng là một phương pháp hiệu quả trong việc kiểm soát côn trùng mà không gây hại cho con người và môi trường xung quanh.

Vậy đèn diệt côn trùng có tốt không?

Dựa trên các ưu điểm và tiện ích mà đèn diệt côn trùng mang lại, nó có thể được coi là một phương pháp tốt để tiêu diệt và kiểm soát côn trùng. Hiệu quả trong việc tiêu diệt côn trùng, tính an toàn, tiện lợi và không sử dụng chất độc hại là những ưu điểm quan trọng của đèn diệt côn trùng.

Không thể phủ nhận rằng sẽ có một vài nhược điểm nhưng sẽ rất nhỏ khi so với hiệu quả mà đèn diệt côn trùng mang lại. Và với sự lựa chọn phù hợp, sử dụng đúng cách, đèn diệt côn trùng có thể là một phương pháp tốt để giảm bớt sự phiền toái và nguy cơ gây hại từ côn trùng trong môi trường sống và làm việc. 

Và đặc biệt là nếu như bạn đang sử dụng các phương pháp kiểm soát côn trùng khác như phương pháp hóa học, các sản phẩm phòng ngừa côn trùng thì việc có mặt của đèn diệt côn trùng sẽ giúp hiệu quả được nâng cao lên rất nhiều. Vì công dụng của đèn diệt côn trùng được phát huy một cách tốt nhất khi kết hợp với nhiều pháp khác.Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đèn diệt côn trùng thì hãy liên hệ với MECI thông qua số hotline 0979.337.070 để được nhận được tư vấn,

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top