thumbnail của ưu nhược điểm của quạt cắt gió

Ưu nhược điểm của Quạt cắt gió – Cân nhắc khi mua

Rate this post

Bạn đang muốn mua quạt cắt gió để giải quyết các vấn đề bụi bẩn côn trùng và thất thoát hơi lạnh. Tuy nhiên, bạn còn đang phân vân không biết quạt cắt gió có thực sự là sản phẩm phù hợp và hiệu quả nhất không. Bài viết ưu nhược điểm của quạt cắt gió – Cân nhắc khi mua này sẽ giúp cho bạn.

1. Ưu nhược điểm của quạt cắt gió là gì?

1.1. Ưu điểm của quạt cắt gió

Ưu điểm của quạt cắt gió
Ưu điểm của quạt cắt gió

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy lạnh: Quạt cắt gió giúp hạn chế thất thoát hơi lạnh khi mở cửa, duy trì một nhiệt độ ổn định cho không gian, tránh điều hòa lãng phí điện năng để điều chỉnh nhiệt độ liên tục. 

Tạo môi trường sạch sẽ, trong lành và an toàn: Quạt cắt gió có chức năng ngăn chặn bụi, vi khuẩn và côn trùng từ bên ngoài xâm nhập vào trong không gian. Điều này giúp giữ cho không gian trong lành hơn, ngăn ngừa mùi hôi và mùi ẩm mốc.

Không tốn diện tích và không gian lắp đặt: Quạt cắt gió có thiết kế gọn nhẹ, không tốn diện tích và không gian lắp đặt. Vị trí lắp đặt của quạt cắt gió đa phần là tại phí trên cửa ra vào, tiện ích cho việc di chuyển dù với tần suất lớn.

Đóng mở tự động: Quạt cắt gió thường được kết nối với cơ cấu đóng mở của cửa ra vào. Khi cửa mở, quạt cắt gió sẽ tự động hoạt động để tạo luồng gió. Khi cửa đóng, quạt sẽ tự động tắt. Chế độ này giúp đảm bảo quạt chỉ hoạt động khi cần thiết và tiết kiệm năng lượng.

1.2. Nhược điểm của quạt cắt gió

Nhược điểm của quạt cắt gió
Những nhược điểm của quạt cắt gió

Giá thành: Quạt cắt gió là một sản phẩm có giá thành tương đối cao trên thị trường. Dù công dụng của quạt cắt gió mang lại rất nhiều nhưng với mức giá khá cao có lẽ cũng khiến cho người mua phải đắn đo rất nhiều.

Tiếng ồn: Quạt cắt gió có thể tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, đặc biệt là khi công suất quạt cao. Điều này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc.

Khó vệ sinh: Do quạt cắt gió có nhiều khe hở và thiết kế phức tạp, việc vệ sinh quạt cắt gió có thể gặp khó khăn. Cần phải tháo rời các bộ phận và làm sạch kỹ càng để đảm bảo hiệu suất và duy trì một môi trường sạch sẽ.

Tiền điện: Với công suất và hiệu suất làm việc hầu như là 24/24, năng lượng mà quạt cắt gió tiêu thụ là khá nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền điện hàng tháng của quạt cắt gió phải góp vào hóa đơn cũng là một số đáng kể.

Chi phí bảo dưỡng, vệ sinh: Quạt cắt gió yêu cầu định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất và duy trì tối đa tuổi thọ của quạt. Việc này có thể tăng chi phí sử dụng trong thời gian dài.

2. Quạt cắt gió có cần thiết không? Cần cân nhắc điều gì trước khi quyết định?

Để biết bảo rằng quạt cắt gió có cần thiết hay không thì hãy xác định rõ mục đích sử dụng quạt cắt gió. Quạt cắt gió thường được sử dụng để giảm sự thoát hơi lạnh thông qua cửa ra vào và bảo vệ không gian không bị bụi bẩn côn trùng,… xâm nhập. Nếu bạn đang gặp các vấn đề này và nó đang gây ra rất nhiều rắc rối, khó khăn thì quạt cắt gió rất cần thiết cho bạn.

Tuy nhiên, hãy xem xét ưu nhược điểm của quạt cắt gió, kinh nghiệm mua quạt cắt gió và cân nhắc một số điều sau trước khi đi đến quyết định lựa chọn sử dụng quạt cắt gió:

  1. Kích thước và kiểu không gian: Xem xét kích thước và kiểu không gian mà bạn muốn lắp đặt quạt cắt gió. Quạt cắt gió thường được lắp đặt phía trên cửa ra vào, nơi có tần suất qua lại lớn, vì vậy cần đảm bảo không gian đủ lớn để lắp đặt và sử dụng quạt cắt gió. Nếu không gian hạn chế hoặc không gian không có sự di chuyển ra vào liên tục thì quạt cắt gió có thể không phù hợp, hãy xem xét một sản phẩm khác phù hợp hơn.
  2. Ngân sách: Xem xét ngân sách của bạn. Quạt cắt gió có thể có giá thành khá cao, cùng với các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như tiền điện, tiền bảo dưỡng. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn tài chính để đầu tư vào quạt cắt gió. Đồng thời xem xét lợi ích và giá trị mà nó mang lại có lớn hơn những gì những chi phí bạn bỏ ra hay không. 
  3. Tiếng ồn: Quạt cắt gió tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Nếu bạn nhạy cảm với tiếng ồn hoặc đang tìm kiếm không gian yên tĩnh, hãy xem xét mức độ tiếng ồn mà quạt cắt gió có thể tạo ra và xác định xem có thể chấp nhận được hay không.
  4. Cần bảo trì và vệ sinh: Quạt cắt gió đòi hỏi phải được bảo trì và vệ sinh định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Hãy xem xét khả năng thực hiện các việc bảo trì và vệ sinh này trước khi quyết định sử dụng quạt cắt gió hoặc các chi phí để chi trả cho các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/1 lần.

Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng và bảo trì quạt cắt gió của MECI sẽ giúp quạt cắt gió của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất, hiệu quả cao nhất. Với các thao tác kỹ thuật tỉ mỉ, cẩn thận và đầy kinh nghiệm, sản phẩm đến tay MECI sẽ trở sạch bụi và hoạt động trơn tru với các gói dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh định kỳ 6 tháng/ 1 lần và bảo trì bảo dưỡng dựa theo tình trạng sản phẩm. Và đặc biệt, nếu bạn lựa chọn mua quạt cắt gió MECI bạn sẽ được tặng 1 lần bảo dưỡng miễn phí trong 6 tháng đầu tiên.

một kỹ thuật đang trèo trên thang và lau chùi một chiếc quạt cắt gió đã bị tháo nắp đậy
MECI cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng và bảo trì quạt tốt nhất

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top