MECI Sài Gòn lắp đặt rèm nhựa xếp xoay tại Công Ty In & Bao Bì Khang

Rèm nhựa PVC có tính ứng dụng cao và rất linh hoạt, không chỉ đơn thuần là tấm rèm ngăn tại các lối ra vào như mọi người thường nghĩ. Như công trình tại nhà máy in ấn và bao bì Khang MECI vừa thực hiện, rèm được sử dụng kết hợp cùng vách ngăn nhựa PVC để tạo thành phòng bảo vệ máy móc, ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả. 

Vấn đề đau đầu của Công Ty In & Bao Bì Khang?

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp In & Bao bì Khang chuyên in ấn, thiết kế và sản xuất các loại bao bì, hộp giấy, ấn phẩm truyền thông,… Trong quá trình hoạt động BỤI BẨN và CÔN TRÙNG gây ra nhiều phiền toái cho doanh nghiệp: 

  • Lối ra vào lớn tạo điều kiện cho bụi bẩn, côn trùng xâm nhập. Nhưng phải thường xuyên ra vào nên không tiện đóng cửa cuốn nan nhôm xuống, do mất nhiều thời gian và công sức để đóng mở cửa.
  • Nhà máy không quá lớn, khu vực in không được tách biệt với các khu vực đóng gói, kho nguyên vật liệu,… nên môi trường in ấn sẽ xuất hiện bụi, việc này làm giảm chất lượng thành phẩm, khiến cho mực in bị nhoè, bị mờ, không được sắc nét.
  • Bên trong có nhiều máy móc phục vụ cho việc in ấn, các loại máy móc này rất nhạy cảm với bụi bẩn. Bụi dù rất mịn nhưng vẫn có thể làm xước đầu máy in, tích tụ bên trong làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của máy.  
  • Ngoài ra các loại máy in trong quá trình hoạt động sẽ thải ra mùi hôi từ mực in và các chất benzen, toluen, xylen,… hít phải trong thời gian dài sẽ gây ra các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. 

Quá nhiều vấn đề phiền toái, công ty Khang đã tìm đến MECI để được cung các giải pháp ngăn ngừa bụi bẩn, côn trùng. 

Hạng mục hợp tác giữa MECI Sài Gòn và Công Ty In & Bao Bì Khang

1. Rèm nhựa PVC xếp xoay màu vàng – ngăn côn trùng

Rèm nhựa PVC màu vàng hệ xếp xoay được lắp ở lối ra vào chính, đây sẽ là giải pháp hữu hiệu đánh bay nỗi lo về côn trùng mà vẫn đảm bảo được an toàn. Rèm xua đuổi côn trùng hoàn toàn dựa vào đặc tính sinh học, mọi vật màu vàng dưới mống mắt của côn trùng đều là màu đen, điều này khiến chúng sợ hãi mà tự động tránh xa.

Rèm có cấu tạo thả sợi giúp nhân viên có thể dễ dàng qua lại mà không cần dùng tay đóng mở, cứ thế mà xuyên thẳng qua, vô cùng linh hoạt.

1 người đàn ông đứng trước cái rèm nhựa PVC màu vàng, bên trong là nhà máy
Rèm nhựa PVC màu vàng tạo thành bức màn ngăn, chống côn trùng và bụi bẩn

Bạn nghĩ nó các sợi rèm này sẽ gây vướng víu bất tiện? Không đâu! Khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh hay di chuyển các thiết bị máy móc ra vào chỉ cần kéo tay nắm sắt, các pát xếp xoay sẽ giúp rèm xếp gọn sang 2 phía, mở ra khoảng trống lớn, vô cùng tiện lợi, thích hợp lắp tại lối ra vào chính của nhà máy, kho xưởng,… 

rèm nhựa PVC màu vàng được xếp gọn sang 2 phía, mở ra 1 lối đi lớn
Rèm nhựa PVC hệ xếp xoay dễ dàng xếp gọn sang hai phía

2. Rèm nhựa PVC kết hợp vách ngăn nhựa bảo vệ máy móc

Vấn đề bên ngoài đã được giải quyết nhưng còn vấn đề bụi bẩn bên trong, quá dễ với MECI. Cũng là rèm nhựa xếp xoay nhưng được kết hợp với cả vách ngăn nhựa PVC và rèm nhựa hệ cố định để tạo thành buồng ngăn máy móc, tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng. 

1 căn buồng nhỏ có hai mặt bên và mặt trước là rèm nhựa PVC thả sợi, mặt trên là vách ngăn nhựa, bên ngoài có nhiều máy móc
Buồng bảo vệ máy móc được làm từ rèm nhựa PVC
bên trong một căn buồng, phía trên là vách ngăn nhựa PVC, phía trước là rèm nhựa PVC thả sợi trong suốt thấy được nhiều máy móc bên ngoài
Phía trên căn buồng được gia cố bằng vách ngăn nhựa PVC

Mặt phía trên của căn buồng nhỏ được làm bằng vách ngăn nhựa PVC, mặt trước là rèm nhựa PVC hệ cố định và hai mặt bên là rèm nhựa PVC hệ kéo dạt. Tất cả đều sử dụng nhựa PVC trong suốt để dễ dàng theo dõi quá trình làm việc bên trong.

Rèm nhựa PVC kín khít vây quanh 3 mặt căn buồng ngăn bụi bẩn xâm nhập, đảm bảo chất lượng thành phẩm sau in, đồng thời ngăn mùi mực và khí thải độc hại từ máy in. 

1 thanh kim loại đen là cạnh của căn buồng, hai mặt bên là rèm nhựa PVC trong suốt, có tay nắm cửa màu đen xen kẽ vàng
Rèm nhựa PVC hệ xếp xoay được lắp ở hai bên của căn buồng

Thế sao không lắp rèm cố định ở 3 mặt luôn, cũng tiện cho nhân viên ra vào mà cần gì đến rèm xếp xoay? Do công ty in & bao bì Khang muốn lắp rèm xếp xoay ở 2 mặt bên để tiện lợi cho việc vận chuyển máy móc ra vào và sau khi ngừng in ấn có thể mở rèm ra cho thông thoáng để máy móc tỏa nhiệt.  

căn buồng với mặt trên là vách ngăn nhựa PVC, mặt trước là rèm nhựa hệ cố định, hai mặt bên là rèm nhựa PVC hệ xếp xoay đang được xếp gọn lại
Rèm nhựa PVC hệ xếp xoay dễ dàng xếp gọn để có không gian vận chuyển máy móc ra vào
Scroll to Top