MECI Sài Gòn lắp đặt rèm nhựa ngăn bụi cho xưởng tàu Corsair Marine

Corsair Marine là công ty chế tạo thuyền buồm danh tiếng đến từ Úc. Tại Việt Nam xưởng đóng tàu của Corsair Marine có quy mô rất lớn, đặt cạnh bến tàu Cát Lái trên sông Đồng Nai. Vừa qua MECI đã vinh dự được hợp tác, lắp đặt rèm nhựa PVC hệ kéo dạt cho nhà xưởng của doanh nghiệp.  

Corsair Marine – Công ty thuyền buồm danh tiếng

Corsair Marine chuyên sản xuất các loại thuyền buồm, du thuyền cao cấp được thành lập tại Úc năm 2005. Năm 2007 sau khi nhận thấy Việt Nam có vị trí địa lí lý tưởng với đường bờ biển đẹp và dài đến 3260 km, có thể phát huy được tiềm năng của ngành công nghiệp tàu thuyền giải trí, Corsair Marine đã quyết định di dời trụ sở đến Việt Nam.

18 năm qua, Corsair Marine đã đưa ngành công nghiệp du thuyền tại Việt Nam lên một tầm cao mới, xuất khẩu nhiều thuyền buồm hoành tráng, sang trọng đến Đức, Mỹ,… Hiện nay, Corsair Marine đang đặt xưởng đóng thuyền quy mô lớn bên bờ sông Đồng Nai cạnh phà Cát Lái, vừa qua MECI đã có cơ hội đến đây để cung cấp các giải pháp ngăn bụi, ngăn phòng sơn cho doanh nghiệp.

một chiếc thuyền buồm giữ biển, một cách buồm màu đỏ giữa bức ảnh xám, kế bên là logo corsair marine màu đỏ
Corsair Marine thương hiệu thuyền buồm hạng sang đến từ Úc

Vấn đề đau đầu xưởng tàu Corsair Marine đang gặp phải

Trong quá trình hoạt động xưởng đóng tàu của Corsair Marine phát sinh nhiều vấn đề phiền toái đau đầu:

  • Bụi bẩn từ khu vực cắt xẻ gỗ bay khắp nơi trong không khí, từ khu vực này sang khu vực khác làm ảnh hưởng đến quá trình sơn xịt. Lớp sơn bóng đẹp vừa được phủ lên dễ bị bám bụi gỗ, khiến màu sắc lớp sơn không đồng đều, kém chất lượng. 
  • Quá trình phun sơn vỏ tàu diễn ra ngay bên trong xưởng, làm giọt sơn bắn ra khắp nơi. Trước đây, Corsair Marine có sử dụng bạt nilon bao quanh khu vực phun sơn nhưng không hiệu quả vì mùi hôi sơn vẫn thoát ra nồng nặc, miếng nilon mỏng bị thổi bay do áp lực từ máy phun, hơn nữa còn mất thẩm mỹ vì trông rất bừa bộn.
  • Xưởng đóng tàu đặt cạnh sông có gió lớn thổi vào, nhưng nhà xưởng không dùng vách tường hay vách tôn ngăn cố định, để tạo sự thông thoáng và tận dụng gió trời làm mát thay cho điều hoà, vô tình cuốn bụi gỗ bay khắp xưởng.
bạt nilon bao xung quanh 1 khu vực trong nhà xưởng, xung quanh có nhiều thùng sơn dầu
Phòng sơn từ bạt nilon không mang đến hiệu quả ngăn bụi và mùi hôi sơn
một góc xưởng đóng tàu có nhiều tấm nilon trắng bao quanh các khu vực
Sử dụng bạt nilon để chắn bụi khiến nhà xưởng trông khá là bừa bộn

Lắp rèm nhựa ngăn bụi cho xưởng tàu Corsair Marine

Để giải quyết nhanh chóng các vấn đề trong nhà xưởng, Corsair Marine đã gọi ngay cho MECI lắp đặt rèm nhựa PVC kéo dạt. Cùng 1 sản phẩm nhưng chúng tôi đã linh hoạt thay đổi thiết kế cho phù hợp với những vị trí khác nhau.

1. Phòng sơn

Nhận thấy sử dụng tấm bạt nilon để bao quanh khu vực phun sơn chỉ là phương án tạm thời không mang lại hiệu quả ngăn mùi còn làm mất mỹ quan nhà xưởng. Corsair Marine đã xây 3 phòng sơn riêng biệt và lắp 3 bộ rèm nhựa PVC kéo dạt 2 cánh màu trắng trong ở lối ra vào thay cho cửa phòng.

Trong tất cả các loại rèm, rèm kéo dạt sử dụng nhựa PVC tấm lớn nguyên khổ nên có khả năng ngăn nước sơn bắn, ngăn bụi bẩn xâm nhập và ngăn mùi tốt nhất. Kết hợp thêm 2 thanh nam châm hút chặt lấy nhau tạo sức nặng giữ cho rèm không bị áp lực từ máy phun sơn thổi bay.

3 phòng sơn từ vách panel trắng cạnh nhau trong 1 nhà xưởng, phía trước mỗi phòng đều lắp rèm nhựa PVC kéo dạt
3 bộ rèm nhựa PVC hệ kéo dạt cho 3 phòng sơn của Corsair Marine

Ngoài ra rèm còn linh hoạt đóng mở, dễ dàng kéo gọn lại khi không sử dụng, không chiếm nhiều diện tích. Màu trắng trong suốt, thoáng tầm nhìn, người làm việc trong phòng sơn sẽ không cảm thấy bí bách ngột ngạt, người bên ngoài giám sát được công việc bên trong.

So với tấm bạt nilon lúc trước việc sử dụng phòng sơn kết hợp rèm nhựa PVC kéo dạt giúp công việc tại xưởng tàu diễn ra thuận tiện hơn, thẩm mỹ hơn. Khắc phục được tình trạng sơn bắn và mùi hôi sơn lan trong không khí làm ảnh hưởng đến các khu vực khác, hiệu suất làm việc của xưởng tàu cũng được nâng cao.

một buồng sơn phía trước có lắp rèm nhựa pvc hệ kéo dạt, rèm đang đóng lại
Rèm nhựa PVC hệ kéo dạt đóng vai trò như cửa phòng sơn, ngăn giọt sơn và mùi độc hại

2. Ngăn bên ngoài nhà xưởng  

Xung quanh nhà xưởng có vách tôn nhưng không che phủ hoàn toàn từ trên cao xuống mà chừa cách mặt đất khoảng hơn 2m để đón gió, thoáng khí, giúp môi trường bên trong mát mẻ, dễ chịu. Nhưng những ngày có gió lớn bụi gỗ trong xưởng sẽ bị cuốn bay tứ tung hoặc nắng quá gắt hắt vào làm không khí oi bức.

Vị trí này cần được lắp đặt rèm nhựa PVC kéo dạt màu xám. Rèm 1 tấm lớn được nẹp thanh nam châm ở hai cạnh bên để hít chặt vào khung kim loại, giữ rèm không bị gió thổi bay. Màu xám bạc chắn sáng tốt, ngăn được nắng chiếu rọi vào.

cái rèm kéo dạt màu xám được lắp bên ngoài một nhà xưởng
Rèm nhựa PVC kéo dạt màu xám che nắng và chắn gió

Corsair Marine rất hài lòng với tác phong làm việc MECI 

Sau quá trình nghiệm thu và đánh giá, Corsair Marine rất hài lòng về sản phẩm. Rèm nhựa PVC kéo dạt được làm từ chất liệu nhựa dày dặn, đạt chuẩn CO CQ Test. Các phụ kiện được lắp chính xác đến từng chi tiết tạo thành bộ rèm có tính thẩm mỹ cao, căng thẳng, bóng mượt, hoạt động trơn tru hiệu quả.

Không chỉ sản phẩm Corsair Marine còn đánh giá cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của MECI. Tác phong NHANH CHÓNG – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP trong mọi giai đoạn hợp tác đã giúp Corsair Marine giải quyết được các vấn đề đau đầu.

một kỹ thuật viên đang leo trên giàn giáo để lắp rèm nhựa PVC hệ kéo dạt
Kỹ thuật MECI có tay nghề cao, luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động
Scroll to Top