Tìm hiểu về quy trình lắp đặt vách ngăn nhựa PVC

Quy trình lắp đặt vách ngăn nhựa PVC đạt chuẩn tại MECI

Rate this post

Nhựa PVC hay còn gọi là Polyvinyl clorua, là loại nhựa được sử dụng phổ biến chỉ sau nhựa PP và PE. Loại nhựa này có khả năng kháng nước và chống ăn mòn hóa học tốt nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cả trong sản xuất và sinh hoạt. Vách ngăn nhựa PVC là loại vách ngăn được làm từ chất liệu nhựa PVC hóa dẻo nên vẫn giữ được các tính năng vượt trội như tính kháng nước, khả năng chống cháy, chống tia UV cao, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt…

Nhờ những đặc tính trên, vách ngăn nhựa PVC là sự lựa chọn tối ưu giải quyết các vấn đề về bảo đảm an toàn sản xuất, sản phẩm của nhà xưởng. Cùng MECI tìm hiểu về quy trình lắp đặt vách ngăn nhựa PVC để hiểu thêm về những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.

1. Cấu tạo vách ngăn nhựa PVC

Tuỳ theo kích thước khu vực lắp đặt, MECI sẽ tiến hành gia công, cắt gọn màng nhựa từ cuộn nhựa PVC thô.

 • Đối với khách hàng muốn làm vách ngăn đối lưu, tấm nhựa sử dụng thường sẽ có độ dày là 0.2mm, 0.3mm, 0.5mm và được gia công hàn liền tấm (tìm thêm thông tin về chỗ này)
 • Đối với khách hàng muốn làm vách ngăn cố định, độ dày tấm nhựa thường là 0.5mm, 0.8mm, 1mm. Các tấm nhựa sẽ được hàn nối khổ và gắn vào các khung sắt mạ kẽm bằng lập là. Ngoài ra, MECI còn thi công vách ngăn di động có gắn thêm bánh xe, có thể di chuyển linh động theo ý muốn.
Một cuộn nhựa PVC khổ lớn
Cuộn nhựa PVC có kích thước lớn và độ dày đa dạng

2. Quy trình lắp đặt vách ngăn nhựa PVC tại MECI

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của Khách hàng

Khách hàng thường lắp đặt vách ngăn nhựa PVC để phân chia khu vực sản xuất, làm việc lớn thành nhiều khu nhỏ khác. Vách ngăn giúp hạn chế thất thoát nhiệt, ngăn côn trùng, bụi bẩn và giảm nguy cơ đổ bể nếu xảy ra va chạm.

Đa phần khách hàng sẽ yêu cầu lắp đặt vách ngăn tại các khu vực như:

Khu nhà xưởng

Nơi sản xuất tại nhà máy có diện tích rất lớn và có rất nhiều dây chuyền máy móc hoạt động. Mỗi vị trí, mỗi dây chuyền sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Việc phân chia và ngăn cách thành các khu nhỏ tập trung theo chức năng sẽ vừa không gây ảnh hưởng đến quy trình sản xuất vừa dễ dàng quản lý các khu vực hơn. Ngoài ra, nhiều loại máy móc như máy cắt, máy dệt… tạo ra rất nhiều bụi bẩn và tiếng ồn lớn. Lắp đặt vách ngăn giúp hạn chế tiếng ồn, bụi bẩn ảnh hưởng nơi khác.

Băng truyền thông qua vách ngăn nhựa
Vách ngăn nhựa PVC phân chia khu vực sản xuất

Kho chứa hàng

Một số doanh nghiệp sẽ tích hợp kho chứa hàng trong nhà máy để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng khi cần và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, việc này cũng khiến họ đau đầu vì có một vài vấn đề phát sinh. Những câu hỏi như “Dùng vật liệu nào xây kho thì tiết kiệm nhất?” “Vật liệu nào bền, ít phải thường xuyên kiểm tra, không gây nguy hiểm nếu có va chạm?” “Bây giờ đã xây nhà xưởng rồi, nếu xây thêm kho thì làm sao cho không ảnh hưởng đến kết cấu?”… Vách ngăn nhựa PVC ra đời để giải quyết các vấn đề trên.

Chất liệu PVC dẻo có độ trong suốt cao tương tự như kính nên dễ dàng quan sát được tình hình trong kho. Tấm PVC tại MECI đã được gia công nhằm tăng độ bền, chịu được lực tác động lớn mà không gây biến dạng. Nhờ đặc tính dẻo nên nếu có xảy ra tai nạn thì vách ngăn PVC sẽ không bị vỡ vụn rơi rớt vào sản phẩm và cũng không gây nguy hiểm cho người lao động.

Vách ngăn phòng sạch

Phòng sạch là nơi có yêu cầu độ sạch cao nhất, bắt buộc phải đạt một trong các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, GMP, HACCP, FSSC, BRC… Vì vậy, các thiết bị, vật liệu xây dựng phòng sạch đều phải đảm bảo: không tạo bụi, không gây tĩnh điện, an toàn. Vách ngăn nhựa PVC lắp đặt trong phòng sạch giúp ngăn bụi, côn trùng xâm nhập, giảm độ tĩnh điện. Đặc biệt là an toàn khi sử dụng và không tạo bụi.

Căn phòng bằng nhựa PVC
Vách ngăn nhựa PVC chia khu vực tại phòng sạch đảm bảo tầm nhìn, tiêu chuẩn sạch.

Bước 2: Tiến hành khảo sát và báo giá sơ bộ

Sau khi đã tiếp nhận kích thước sơ bộ tại vị trí lắp đặt và tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng, MECI Sài Gòn sẽ tư vấn và báo mức giá dự kiến cho khách. Khách hàng đồng ý với mức giá và cho phép khảo sát thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ hẹn thời gian đến khảo sát sớm nhất có thể.

Các thông tin khảo sát về địa điểm gồm có: diện tích khu lắp đặt; kích thước thực tế tại vị trí lắp; vật cản (vướng máy móc, vướng tường…); đặc điểm vị trí lắp (đặc biệt là ở những khu vực có kết cấu phức tạp); lưu ý của khách hàng tại khu vực sẽ lắp đặt…

Bước 3: Trao đổi phương án thi công với khách hàng

Nhân viên MECI sẽ thiết kế bản vẽ dựa trên kích thước đo được, xây dựng kế hoạch thi công để trao đổi với khách hàng. Khi đã chốt xong phương án thì sẽ báo giá lần cuối và các chi phí phát sinh khác nếu có. Bản vẽ sẽ bao gồm: kết cấu khu vực lắp đặt, mức độ chịu tác động lực tại đó; chia khoảng cách cột trụ, khung xương sao cho hợp lý với khổ rộng của màn dựa theo yêu cầu về kích thước mà khách hàng đưa ra.

Kỹ thuật viên MECI hỗ trợ khách hàng sau lắp đặt với chính sách bảo hành
Kỹ thuật MECI khảo sát, trao đổi phương án với Khách hàng

Bước 4: Gia công cuộn nhựa

Sau khi chốt phương án thi công, MECI sẽ tiến hành gia công cuộn nhựa theo kích thước và nhu cầu của khách hàng đã đặt ra. Nếu khách hàng muốn chia đấu (ô vách ngăn) theo khổ (1.2m, 1.4m, 1.6m) thì tấm PVC trong các ô vách sẽ căng đều và đẹp mắt. Đối với khách hàng muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ lựa chọn hàn nối tấm và sử dụng ít khung sắt hơn.

Hàn nối tấm là đặt 2 khổ màn chồng lên nhau khoảng 1,5 – 2cm và dùng máy ép điện cao tần ép cho 2 khổ dính lại. Mối hàn sẽ khô ngay sau khi ép nên thời gian gia công sẽ nhanh và không lo bị bung mép hàn.

Ngoài ra, nếu nhà xưởng có nhu cầu lắp đặt vách ngăn đối lưu trong cũng sẽ cắt và gia công hàn tấm cho vách ngăn. Vách đối lưu có công dụng phục vụ hệ thống làm mát của nhà xưởng, nắn luồng không khí đã qua xử lý làm mát, không để nó bay lên trên phía gần mái nhà xưởng. Điều này giúp giảm thiểu việc không khí bị loãng, cung cấp khí mát cho người lao động trong xưởng.

Bước 5: Chuẩn bị thiết bị, máy móc

Nhân viên kỹ thuật sẽ chuẩn bị các máy móc, thiết bị thi công cần thiết như máy khoan chuyên dụng, máy cắt, máy hút bụi… và mang đến công trình. Làm các công tác chuẩn bị trước thi công như tập trung nhân viên để phân công nhiệm vụ, trao đổi với khách hàng về các công việc sẽ làm trong ngày cũng như tiến độ thi công từng ngày…

Vật tư, dụng cụ thi công được xếp gọn gàng trên tấm bạt
Tập kết vật tư chuẩn bị thi công

Bước 6: Tiến hành lắp đặt

Nhân viên kỹ thuật sẽ lắp đặt theo như bản vẽ đã duyệt trước đó. Ví dụ, theo như bản vẽ trước đó, vị trí lắp có kích thước là 12m x 3.6m, khách hàng muốn lắp vách có độ dày là 1.0mm, chia ô vách theo độ rộng của khổ là 1.2m. Với kích thước và yêu cầu trên thì sẽ chia thành 3 hàng theo chiều cao 3.6m, mỗi hàng sẽ có chiều cao là 1,2m vừa khớp với độ rộng của khổ PVC. Như vậy, khi lắp theo chiều ngang thì sẽ không lãng phí vật liệu và các khung vách cũng sẽ căng và đẹp.

một kỹ thuật viên nam đang bắn vít vào khung kim loại của vách ngăn nhựa
Kỹ thuật MECI gia cố vách ngăn nhựa PVC

Bước 7: Xử lý vấn đề phát sinh

Trong quá trình thi công, nếu có vấn đề phát sinh đột xuất, đội ngũ kỹ thuật sẽ báo cáo cho khách hàng và người quản lý để nhanh chóng giải quyết, không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công

hai người đàn ông đang nói chuyện cạnh bên khung kim loại, có tấm bạc cam phủ bên ngoài
MECI tiếp nhận phản hồi nghiệm thu của Khách hàng

Bước 8: Kiểm tra trước khi bàn giao

Mỗi một dự án dù nhỏ hay lớn, MECI đều sẽ thực hiện công tác kiểm tra kỹ lưỡng lại sau khi thi công xong rồi mới bàn giao cho khách hàng. Đối với chúng tôi, sự hài lòng của khách hàng sau mỗi công trình là niềm vui và là sự vinh hạnh của chúng tôi.

3. Giải đáp các câu hỏi thường gặp về vách ngăn nhựa PVC

Câu 1: Vì sao khi lắp vách ngăn sẽ không gây ảnh hưởng đến kết cấu nhà xưởng?

Vách ngăn nhựa PVC có trọng lượng rất nhẹ so với các loại khác nên khi lắp đặt sẽ không cần tác động quá nhiều lực để gia cố nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn. Như quy trình ở phần 2 có thể thấy lắp đặt vách ngăn không quá phức tạp và cũng không yêu cầu quá nhiều về kết cấu nhà xưởng.

Câu 2: Vách ngăn nhựa có dễ quan sát như vách kính không?

Vách ngăn nhựa PVC có nhiều màu sắc, trong đó màu trong suốt có độ trong lên đến 98% không thua gì vách ngăn kính nhưng lại an toàn và có mức giá tốt hơn.

Câu 3: Vách ngăn nhựa có đảm bảo các tiêu chuẩn trong sản xuất, phòng sạch không?

Vách ngăn nhựa tại MECI đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng sạch, tiêu chuẩn an toàn và sản xuất như HACCP, ISO 22000, FSSC 22000, GMP…

MECI – Nhà cung cấp, thi công vách ngăn PVC uy tín

Vách ngăn nhựa PVC với nhiều công dụng như phân chia khu vực, ngăn côn trùng, bụi bẩn; hạn chế thất thoát nhiệt, tiếng ồn… giúp bạn giải quyết các vấn đề về tiêu chuẩn sạch, tiết kiệm chi phí cho sản xuất và sinh hoạt.

MECI Sài Gòn tự hào là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, thiết bị phụ trợ công nghiệp. MECI luôn đồng hành và lắng nghe, thấu hiểu nỗi băn khoăn, thắc mắc của khách hàng để đưa ra các giải pháp tối ưu cho nhà xưởng. Chúng tôi cam kết với khách hàng:

 • Luôn cung cấp sản phẩm chất lượng, có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn khi sử dụng
 • Mức giá rõ ràng, cung cấp báo giá chi tiết cho khách hàng
 • Quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, tiến hành theo trình tự: Tiếp nhận – Khảo sát – Chuẩn bị – Lắp đặt – Kiểm tra – Bàn giao
 • Đảm bảo chính sách bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP MECI SÀI GÒN

text đỏ " chúng tôi là Ô sin nhà xưởng" trên nền trắng
 • Hotline: 0979.337.070
 • CSKH: 0975.998.317
 • Website: mecifactory.com
 • Trụ sở chính/Xưởng sản xuất: 1767/42 QL 1A, KP. 2A, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM
 • Cửa hàng phân phối độc quyền:

MECI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: D7/434 Đường DT743, KP. Bình Đáng, P. Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương

MECI ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Khu dân cư Phước Thái, P.Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (Trạm thu phí Tam Phước)

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top