thumb của Đối trọng trong rèm nhựa nam châm

Đối trọng trong rèm nhựa nam châm là gì?

Rate this post

Để rèm nhựa nam châm ít bị dao động, nhanh chóng kín khít lại khi có người đi qua và trông thẩm mỹ hơn cần có một bộ phận đặc biệt đó là nẹp đối trọng. Trong bài viết này, mời bạn cùng MECI tìm hiểu đối trọng trong rèm nhựa nam châm là gì? Chúng có công dụng gì?

1. Đối trọng trong rèm nhựa nam châm là gì?

Đối trọng trong rèm nhựa nam châm là phần bảng nẹp phía dưới chân mỗi sợi rèm. Sát phía dưới chân mỗi sợi rèm, 2 miếng nhựa sẽ được đặt ở mặt trước và sau, để tấm rèm nhựa nam châm kẹp ở giữa, sau đó bắt vít cố định chúng dính thật chắc vào nhau. 

Hầu hết các đơn vị cung cấp khác trên thị trường sử dụng bảng nẹp đối trọng bằng nhựa cứng thông thường có trọng lượng 0,15kg (loại nhỏ) hoặc 0,35kg (loại to) cho sợi rèm bản rộng 400mm. Riêng tại MECI chúng tôi đã chuyển sang dùng tấm nhôm nhựa aluminium mang lại độ bền cao hơn, trọng lượng 0,28kg cũng cho bản rộng 400mm. 

Ảnh chụp tấm nẹp đối trọng ở chân viền nam châm có logo MECI bên trên
Nẹp đối trọng bằng nhựa kim loại aluminium
Ảnh chụp cận tấm nẹp đối trọng bằng nhựa bảng 400mm
Nẹp đối trọng bằng nhựa cứng bảng 400mm loại 0,35kg

2. Tại sao đối trọng trong rèm nhựa nam châm lại quan trọng?

Nẹp đối trọng trong rèm nhựa nam châm được dùng để cân bằng lại lực hút của viền nam châm, có nẹp đối trọng việc tách rời các sợi rèm để đi qua lại dễ dàng hơn. Nó còn tạo ra sự cân bằng và ổn định cho cả bộ rèm, để sau khi có người đi qua các sợi rèm nam châm sẽ nhanh chóng trở về trạng thái tĩnh như ban đầu. 

một nguời phụ nữ từ trong đi ra, và 1 người đàn ông đẩy xe hàng đi vào ngang qua cái rèm nam châm được lắp ở lối ra vào nhà xưởng
Đối trọng giúp rèm nam châm nhanh chóng trở về trạng thái tĩnh khi có người đi qua

Nhờ có nẹp đối trọng ở phần chân làm trọng lượng của tấm rèm tăng lên, trọng lực tác động lên cũng lớn hơn giữ cho tấm rèm ít bị giao động khi có gió thổi. Ngoài ra, đối trọng còn giúp giữ cho các sợi rèm được căng phẳng, thẳng đứng, không dễ bị xiêu vẹo hay lệch sang trái sang phải, tăng tính thẩm mỹ cho cả bộ rèm. 

một tấm rèm nam châm được lắp phía trước lối ra vào một căn phòng, gió thổ làm thân tấm rèm phồng lên
Nhờ có đối trọng khi có gió thổi thân rèm chỉ phồng lên, các sợi rèm không bay lao xao

Nếu không có nẹp đối trọng, phần chân các sợi rèm nam châm dễ bị cong lên trong rất mất thẩm mỹ, bởi vì nhựa PVC là loại nhựa dẻo dai, dễ bị uốn cong. Đó là tất cả lý do tại sao rèm nam châm lại được nẹp thêm đối trọng vào chân rèm. 

3. Bỏ đối trọng trong rèm nhựa nam châm được không?

Câu trả lời là được. Tuy nhiên khi không có nẹp đối trọng bạn cần phải chấp nhận một số vấn đề như sau: 

  • Việc tách các viền nam châm để đi qua hơi khó khăn và cần dùng nhiều lực hơn một chút. 
  • Phần chân rèm có thể bị cong lên sau một thời gian dài, trông không được đẹp mắt.
  • Cả tấm rèm sẽ dao động mạnh khi có gió thổi qua.
  • Khi sợi rèm bị uốn cong hoặc chịu tác động mạnh, phần viền nam châm dễ bị cong vĩnh viễn tại vị trí đó, điều này sẽ làm mất đi độ kín khít của rèm. 

Nếu bạn nhận thấy việc thêm nẹp đối trọng trong rèm nhựa nam châm không thật sự cần thiết, bạn muốn lắp rèm ở những vị trí không cần tính thẩm mỹ cao, không có gió thổi, tần suất qua lại thấp bạn có thể yêu cầu đơn vị lắp đặt bỏ nẹp đối trọng.

Ảnh chụp bên ngời một căn phòng, ngay lối ra vào có lắp rèm nhựa nam châm trắng trong suốt
Đối trọng giúp bộ rèm trông kiên cố và chắc chắn hơn

4. Tại sao nên chọn rèm nam châm tại MECI?

Bởi vì chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại rèm nhựa PVC uy tín trên thị trường suốt 13 năm. Rèm nam châm được MECI tự gia công sản xuất thay vì nhập khẩu như các đơn vị khác làm chi phí đội lên nhiều. Chúng tôi sử dụng nhựa PVC nguyên sinh chất lượng cao, kết hợp cùng các phụ kiện được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo sản phẩm hoàn thiện luôn khiến bạn hài lòng.

Khi mua rèm nam châm tại MECI bạn được quyền chọn màu sắc, bản rộng và độ dày của rèm tùy theo sở thích, mục đích sử dụng và nhu cầu. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn, khảo sát và lắp đặt tận nơi, luôn sẵn sàng đánh ứng nhanh nhất mọi yêu cầu ngay khi bạn cần. Nếu bạn tự muốn lắp đặt, MECI sẽ đóng gói cẩn thận, giao đến tận nơi, hướng dẫn tận tình và chi tiết.  

hai kỹ thuật viên nam đang nẹp tấm đối trọng nhựa vào chân các sợi rèm nam châm
Kỹ thuật MECI đang nẹp đối trọng vào chân rèm để hoàn thiện

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top