Ảnh bìa so sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện

5 tiêu chí so sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện

Rate this post

Hiện nay đèn diệt côn trùng được chia thành 2 loại keo dán và lưới điện. Chúng đều có chung một mục đích là ngăn chặn công trùng xâm nhập tại nhà máy, các cơ sở kinh doanh. Nhưng chúng ta phải chọn loại nào vừa phát huy tối đa công dụng vừa phù hợp với từng khu vực lắp đặt. Để làm được điều đó, bạn phải so sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện. Từ đó biết các ưu nhược điểm của từng loại để có sự lựa chọn tốt nhất. 

1. Lý do đèn diệt côn trùng phân chia thành 2 loại

Đèn diệt côn trùng sinh ra để giúp nhà máy, các cơ sở kinh doanh đảm bảo khả năng ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Đèn cần phải đáp ứng tiêu chuẩn khắc khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, độ sạch của căn phòng. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực sẽ có quy định về tiêu chuẩn ngăn chặn côn trùng ở mức độ khác nhau, từ đó họ cần dùng những loại đèn khác nhau.

Hiện tại có 2 loại đèn phổ biến là đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện. Chọn đèn phù hợp, vừa đáp ứng tiêu chuẩn, vừa tiết kiệm chi phí cho đèn tại những vị trí không cần thiết mức độ sạch cao.

Tuy nhiên, nên chọn đèn nào trong hai loại đèn này? Chúng có điểm gì giống và khác nhau? Khu vực nào nên sử dụng loại đèn nào? Hãy cùng MECI so sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện.

2. So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện

Quá trình so sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện là điều quan trọng đầu tiên. Nếu bạn muốn lựa chọn loại đèn phù hợp tại khu vực lắp đặt. 

1. Giống nhau

1.1 Mục đích sinh ra

Đèn bắt côn trùng keo dán và lưới điện đều sinh ra để thu hút và tiêu diệt từng con côn trùng một. Chúng giúp khu vực lắp đặt đảm bảo các tiêu chuẩn ngăn côn trùng xâm nhập.

1.2 So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện về cấu tạo cơ bản

Các bộ phận của một chiếc đèn diệt côn trùng
Đèn bằng điện và keo chỉ khác nhau một số bộ phận để thích hợp với nguyên lý tiêu diệt côn trùng

 Nhìn chung, hai loại đèn diệt côn trùng có thiết kế tương đối giống nhau, chúng đều có:

  • Vỏ đèn: Hai vỏ đèn có thiết kế lượn sóng bắt mắt, mặt lưới có thể khắc logo theo yêu cầu để đồng bộ hóa sản phẩm cho từng thương hiệu, cá nhân.
  • Bóng đèn: Gồm 2 bóng đèn UVA Philips. Bóng đèn đều phủ một lớp bột huỳnh quang để phát ra ánh sáng xanh, nhằm thu hút côn trùng khi kết nối với nguồn điện.
  • Khay đựng xác côn trùng:  Khay đựng đặt dưới chân đèn. Khi côn trùng bị tiêu diệt sẽ rơi vào tấm khay và nằm gọn trong đó. Đặc biệt, khay này bạn dễ dàng kéo ra vô để thuận lợi cho quá trình dọn dẹp xác côn trùng.
  • Dây treo: Là bộ phận kết nối đèn với vị trí treo. Nó dùng để giữ đèn cố định giữa không gian với chiều cao nhất định. Thông thường đèn sẽ treo cách mặt đất 1 – 2 m. Vì đây là khoảng cách dễ thu hút côn trùng nhất. 

1.3 So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện về nguyên lý hoạt động

Côn trùng đang bay vào chiếc đèn diệt côn trùng đang phát sáng
Đèn sử dụng ánh sáng xanh để thu hút và tiêu diệt côn trùng bằng cơ chế riêng

Cả hai đều có chung một hình thức thu hút côn trùng. Đó là sử dụng ánh sáng xanh phát ra từ hai bóng đèn để thu hút côn trùng bay đến gần. Sau đó sử dụng vũ khí của mình để tiêu diệt bọn chúng. Ngoài ra, chúng còn có các đặc điểm như:

  • Ánh sáng xanh có bước sóng dao động từ 300nm – 420nm 
  • Luôn trực chiến 24/7 để đối phó với từng con côn trùng xâm nhập vào khu vực lắp đặt

2. Khác nhau:

2.1 So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện về hình thức tiêu diệt côn trùng 

So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện về cơ chế hoạt động.
Đèn điện và keo khác nhau ở cơ chế tiêu diệt côn trùng.
Đèn diệt côn trùng bằng điệnĐèn diệt côn trùng bằng keo dính
Sử dụng lưới có điện áp từ 800V đến 1500V
Xác côn trùng rớt dưới khay đựng bên dưới
Sử dụng tấm keo có độ dính cực cao để dính chặt côn trùng
Xác của chúng sẽ dính trên tấm keo cho đến khi chết và được thay thế.

2.2 So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện về giá cả

Đèn diệt côn trùng bằng điệnĐèn diệt côn trùng bằng keo dán
Giá thành cao hơn Giá thành thấp hơn

2.3 So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện về chi phí phát sinh

Đèn diệt côn trùng bằng điệnĐèn diệt côn trùng bằng keo dán
Chi phí phát sinh ít, gần như không có trong khoảng thời gian ngắn. Chi phí thay keo phát sinh mỗi 2 tháng, khoảng 70.000d/miếng keo

2.4 Sự tiện dụng – Độ sạch

Đèn diệt côn trùng bằng điệnĐèn diệt côn trùng bằng keo dán
Xác côn trùng rớt xuống khay – Có nguy cơ văng ra ngoài
Dọn dẹp xác côn trùng bằng cách rút khay, đổ xác côn trùng và lắp đặt lại
Côn trùng dính chặt vào tấm keo – Đảm bảo độ sạch cao
Thay tấm keo định kỳ 1-2 tháng/lần, hoặc khi tâm keo đầy

2.5 So sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện về chi phí điện năng

Đèn diệt côn trùng bằng điệnĐèn diệt côn trùng bằng keo dán
Sử dụng điện năng nhiều cho cả bóng đèn và tấm lưới điện.
Trung bình trong một tháng, đèn diệt côn trùng tốn từ 11,088kWh đến 15,840kWh.
Sử dụng điện năng ít hơn

2.6 Vị trí lắp đặt/ Ứng dụng

Đèn diệt côn trùng bằng điệnĐèn diệt côn trùng bằng keo dính
Tại những khu vực có quy định các tiêu chuẩn ngăn côn trùng thấp và muốn tiết kiệm chi phí phát sinh như vòng ngoài nhà xưởng, kho bãi thành phẩm,….Tại những khu vực có các yêu cầu khắt khe về quy định xác côn trùng. Nó là sự lựa chọn bắt buộc của họ. Điển hình như: Phòng sạch, khu vực chế biến và đóng gói thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, sản xuất linh kiện điện tử hay nhà hàng, quán ăn…

Vì thế trước khi lựa chọn đèn diệt côn trùng để lắp đặt. Bạn cần tìm hiểu lĩnh vực mà mình đang kinh doanh, các yêu cầu về ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Sau đó thực hiện so sánh đèn diệt côn trùng keo dán và lưới điện. Bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp

Nếu bạn là nhà xưởng, kho bãi… có các yêu cầu ngăn chặn côn trùng không khắt khe. Nhưng muốn tiết kiệm chi phí phát sinh thì đèn diệt côn trùng bằng điện là một sự lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, nếu lĩnh vực bạn kinh doanh có các yêu cầu khắt khe về ngăn chặn côn trùng như phòng sạch, nhà hàng,… Và đó là điều bắt buộc phải tuân thủ thì bạn chỉ có thể chọn đèn diệt côn trùng bằng keo dính.

3. MECI đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng bằng keo dán và lưới điện hàng đầu hiện nay

Nhân viên MECI đang cầm đèn diệt côn trùng bằng điện và keo
MECI đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng bằng điện và keo

MECI Sài Gòn chuyên cung cấp đèn diệt côn trùng bằng keo dán và lưới điện chất lượng hàng đầu. Khi đèn của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng từ những bộ phận nhỏ nhất. Tất cả đều được lựa chọn và nhập khẩu từ nước ngoài. Sau đó, nó trải qua quá trình lắp đặt của các anh kỹ thuật MECI dày dặn kinh nghiệm. Cuối cùng là thời gian kiểm tra sản phẩm thực tế, sửa chữa những lỗi kỹ thuật để phù hợp với từng môi trường, điều kiện lắp đặt. 

Ngoài ra, khi sử dụng đèn diệt côn trùng tại MECI, bạn sẽ nhận được thời gian bảo hành kéo dài đến 18 tháng. Hơn hết, các bộ phận của đèn cũng được MECI tập trung sản xuất và cung cấp cho khách hàng. Nhằm mục đích đảm bảo đúng sản phẩm, thương hiệu, chất lượng cho đèn như bóng đèn, tấm keo dính….

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top