CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP MECI SÀI GÒN

Bài toán về chi phí sản xuất luôn là vấn đề khó và cũng là đề bài không doanh nghiệp nào muốn giải. Kết quả được tính ra luôn khiến các chủ nhà máy phải đau đầu. Nó bao gồm tiền điện; tiền nhân công; tiền bảo hành, bảo trì máy móc, thiết bị… và n khoản chi phí phát sinh khác.

Đôi khi, tổng tiền tháng sau cao còn hơn tháng trước, tổng chi phí vận hành năm này còn cao hơn năm ngoái rất nhiều. Đã có nhiều công ty tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này. Trong đó có các nguyên nhân là do hao phí điện năng và ảnh hưởng của côn trùng, bụi bẩn.

Rèm Nhựa PVC ra đời mang đến giải pháp ngăn thất thoát hơi lạnh, ngăn chặn côn trùng, bụi bẩn xâm nhập,… thông qua các hệ màn làm từ nhựa PVC nhập khẩu. 

Rèm nhựa PVC màu vàng, trong suốt lắp đặt tại khu nghiệm thu thực phẩm
Rèm nhựa PVC vàng trong giúp ngăn côn trùng hiệu quả

1. Rèm nhựa PVC là gì?

1.1 Khái niệm

Rèm nhựa PVC được cấu thành từ chất liệu nhựa Polyvinyl Clorua – loại nhựa được sử dụng nhiều thứ 2 thế giới (sau PE).

PVC là một loại vật liệu đa dụng, có độ bền cực cao và có khả năng chịu nhiệt tốt. PVC có 2 loại phổ biến nhất là PVC cứng và PVC dẻo (PVC-P) với các đặc tính, công dụng khác nhau. Rèm nhựa MECI sử dụng PVC hóa dẻo được hình thành bằng cách thêm các chất hóa dẻo tương thích. 

1.2 Công dụng của rèm nhựa PVC

 • Hạn chế thất thoát hơi lạnh

Khi mở cửa chính để vận chuyển hàng hóa hay sinh hoạt hàng ngày, hơi lạnh từ đó mà thất thoát ra ngoài, máy lạnh phải hoạt động hết công suất để điều hòa nhiệt độ phòng dẫn đến công suất hoạt động tăng lên, tiêu thụ lượng lớn điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Rèm nhựa cấu tạo từ các sợi rèm xếp chồng lên nhau hoặc tấm PVC lớn hình thành nên lớp màn bảo vệ giúp giữ hơi lạnh bên trong, ngăn không cho khí lạnh thoát ra ngoài và khí nóng tràn vào.

Hai nhân viên đang lắp đặt rèm nhựa PVC tại lối ra vào. Rèm nhựa trong suốt, sợi nhựa lớn, viền sợi được gắn nam châm
Rèm nhựa PVC dạng từ tính hạn chế thất thoát hơi lạnh tại lối ra vào đông người qua lại.
 •  Ngăn chặn côn trùng, bụi xâm nhập vào trong

Côn trùng, bụi luôn là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Bởi chúng đều là những thứ rất nhỏ, khó kiểm soát, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hư hại máy móc… Do đó, nhiều nhà máy, xí nghiệp có các biện pháp, quy định về ngăn chặn bụi, côn trùng rất gắt gao như quy định về kiểm soát hàm lượng bụi, áp dụng các cách ngăn, tiêu diệt côn trùng… Một trong những giải pháp được ứng dụng ở hầu hết các nhà xưởng là lắp đặt rèm nhựa PVC có tác dụng ngăn bụi bẩn, côn trùng.

So với các loại vật liệu khác, PVC có cấu trúc rất đặc, có khoảng 10.000 – 100.000 nguyên tử trên 1 phân tử PVC, khối lượng riêng trong khoảng 1,38 – 1,39 g/ml, khoảng giữa các phân tử nhỏ nên có khả năng ngăn bụi tốt, kể cả một số hạt bụi mịn.

Rèm nhựa PVC còn có loại màu vàng chuyên dùng để ngăn côn trùng tại các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm… Lý do là vì hầu hết các loại côn trùng sẽ không nhìn thấy rõ màu sắc mà chỉ nhìn được quang phổ phát ra từ màu đó, do đó những màu có bước sóng lớn như màu vàng sẽ không thu hút côn trùng đến gần.

Rèm nhựa PVC màu vàng trong, có gân lắp tại lối ra vào khu vực nhà máy
Rèm nhựa PVC vàng trong lắp đặt tại lối đi ra vào có người thường xuyên qua lại, ngăn cản côn trùng.
 • Ngăn nước bắn, mưa tạt

Khả năng che chắn của rèm nhựa PVC rất cao, chất liệu cốt lõi là nhựa PVC nên sẽ không thấm nước, không bị bào mòn hay biến dạng bởi tác động của nước, phù hợp lắp đặt tại các gara oto hay các mái hiên, ban công của gia đình, quán cà phê,…

Tấm nhựa PVC khổ lớn trượt trên thanh cố định giúp ngăn các tia nước bắn ra ngoài khu vực rửa xe hay mưa gió, bụi bẩn tạt vào khu vực kinh doanh. Màn nhựa có tính cơ động cao nên có thể dễ dàng kéo gọn qua 1 bên khi không cần sử dụng, tạo nên khoảng trống diện tích lớn, thuận tiện cho hoạt động kinh doanh. 

Xe ô tô ở trong khu vực rửa xe tại gara, nơi đây được ngăn cách với bên ngoài bằng màn nhựa PVC kéo dạt trong suốt
Rèm nhựa PVC lắp tại gara ô tô giúp ngăn bắn nước trong quá trình rửa xe khách hàng.
 • Ngăn tia lửa hàn

Rèm sử dụng nhựa PVC màu đỏ, đen, trắng đục và đen gân. Những màu sắc này giúp làm giảm các hiệu ứng ngẫu nhiên của ánh sáng gay gắt phát ra trong quá trình thợ hàn làm việc. Màn thường được lắp đặt bao quanh khu vực hàn nhiệt, hàn điện hay một số khu vực kín cần che chắn không muốn người ngoài quan sát vào.

So với các vật liệu thông thường khác thì PVC còn có khả năng chống cháy nhờ hàm lượng nguyên tố Clo cao (hơn 50%). Qua thử nghiệm bằng phương pháp Cracking nhiệt (Thermal cracking) thực hiện ở điều kiện nhiệt độ khoảng 470 – 5400°C, áp suất 20 – 70 at, sinh ra khí HCl bám trên bề mặt ngoài của PVC và làm chậm lại phản ứng cháy. Khí HCl được tạo ra còn giúp phát hiện sớm đám cháy do mùi của nó rất gay mũi dù ở nồng độ thấp (kể cả khi thấp hơn so với nồng độ có thể gây hại cho sức khoẻ).
Thêm một ưu điểm khác của nhựa PVC là nó giải phóng nhiệt khi đốt cháy ít hơn so với các loại nhựa khác. Do đó, nó giúp hạn chế sự lan truyền của ngọn lửa, tránh để lửa cháy lan và ít tạo ra các mảnh bụi khi đốt cháy.

Rèm nhựa PVC màu đỏ lắp đặt tại khu vực hàn nhiệt, xung quanh dàn máy móc
Rèm nhựa PVC màu đỏ ngăn tia lửa hàn ở khu hàn nhiệt, giảm ánh sáng hàn gay gắt.
 • Chống tĩnh điện, chống ăn mòn và hạn chế các tác động xấu đến sản phẩm

Màn sử dụng nhựa PVC màu xanh lục trong có bề mặt điện trở kháng từ 10^9 – 10^11 Ω giúp tạo ra một bức tường rào bảo vệ những môi trường nhạy cảm, làm giảm độ tĩnh điện tiếp xúc trong quá trình sản xuất, ngăn ngừa tĩnh điện và điện từ bị phân tán trong không gian.

Chất liệu PVC của rèm còn có khả năng chống ăn mòn tốt. Chuỗi liên kết chính trong 1 phân tử PVC gồm các liên kết đơn của các nguyên tử cacbon nên PVC có khả năng kháng hóa chất tốt. Đặc biệt là không dễ bị các dung dịch có tính axit hoặc kiềm ăn mòn.

Cuộn nhựa PVC xanh lục, trong suốt
Cuộn nhựa PVC màu xanh chống tĩnh điện
 • Trang trí

Rèm nhựa PVC tại MECI có màu sắc đa dạng nên còn được sử dụng để trang trí không gian chụp ảnh hay các khu vực sự kiện, sân khấu. Ngoài ra còn có thể làm tấm trải bàn bảo vệ mặt kính, giảm sự ma sát và tăng mức độ thẩm mỹ.

Rèm nhựa PVC màu vàng tươi treo trên tường, bên cạnh là các vật trang trí như chậu cây, sofa
Rèm nhựa PVC màu sắc vàng trong nổi bật dùng trong trang trí nội thất.

2. Rèm nhựa PVC được lắp đặt tại đâu?

Rèm nhựa PVC với nhiều công năng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sạch tại nhiều doanh nghiệp, khu vực sản xuất.

 • Thực phẩm, đồ uống, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, y tế: Những đơn vị thuộc nhóm ngành này có yêu cầu rất khắt khe về an toàn vệ sinh, quy trình sản xuất, nghiên cứu… Tất cả đều phải phải đảm bảo sự chỉn chu nhất, không cho phép sự xuất hiện của bụi bẩn hay côn trùng. 
 • Linh kiện điện tử, máy móc: Nhà máy sản xuất linh kiện là nơi có quy trình kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt. Quy định về phòng sạch được kiểm soát vô cùng gắt gao. Chỉ cần 1 hạt bụi rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vi mạch, gây hỏng hóc linh kiện. Ngoài ra, yêu cầu về độ tĩnh điện tại khu vực máy móc tích điện cũng là một trong những lý do màn nhựa PVC được chủ nhà xưởng săn lùng. 
 • Đơn vị vận chuyển, kho bãi: Các kho chứa hàng cần phải đảm bảo an toàn của hàng hóa, không để nó bị tác động bởi côn trùng hay bụi bẩn. Đơn vị vận chuyển phải đảm bảo quy trình vận chuyển hàng hóa không bị hư hại, các sản phẩm đông lạnh cũng cần được giữ ở nhiệt độ ổn định trong lúc di chuyển, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Sản xuất gỗ, nội thất: Các cơ sở sản xuất này sẽ tạo ra lượng bụi gỗ lớn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường xung quanh. Vì vậy, rèm nhựa PVC ngăn bụi phát tán giúp hạn chế ô nhiễm không khí, không gây ảnh hưởng đến những khu vực làm việc khác.
 • Hàn điện, hàn nhiệt: Khả năng phát sinh các yếu tố nguy hiểm và có hại như điện giật, bức xạ nhiệt, các tia hồng ngoại, tử ngoại, phóng điện là rất cao. Biện pháp đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho sản phẩm bằng màn nhựa chống tĩnh điện, chống tia lửa hàn là vô cùng cần thiết.
 • Nhà hàng, quán ăn, siêu thị: Đây là những nơi sử dụng máy lạnh gần như liên tục cả ngày, lượng khách ra vào lớn dẫn đến lượng điện năng thất thoát lớn, tạo gánh nặng chi phí cho chủ cơ sở. 
 • Nhà riêng: Rèm nhựa PVC có thể lắp đặt ở nhiều nơi trong nhà như góc cầu thang, ban công, cửa ra vào, giếng trời… để hạn chế thất thoát hơi lạnh, bụi bẩn và côn trùng xâm nhập vào nhà. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại rèm nhựa phù hợp. Liên hệ ngay để được tư vấn và cung cấp giải pháp “chuẩn” nhất cho ngôi nhà của bạn.
 • Gara rửa xe: Là nơi luôn ẩm ướt do nước, xà phòng và dầu nhớt trong quá trình rửa xe bắn ra ngoài, ảnh hưởng đến khách hàng. Lắp đặt màn nhựa giúp ngăn nước tại khu vực rửa xe mà vẫn giúp khách hàng dễ dàng quan sát nhân viên làm việc với “xế iu”.

3. Một số vị trí lắp đặt màn rèm nhựa PVC phổ biến

Màn nhựa PVC với nhiều kích thước, tính linh động cao nên có thể dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, đội ngũ MECI Sài Gòn sẽ tư vấn, thiết kế giải pháp lắp đặt màn nhựa phù hợp nhất tại vị trí được yêu cầu.

 • Cửa đi, cửa chính
Rèm nhựa PVC màu trắng trong lắp cố định tại lối ra vào nơi sản xuất
Rèm nhựa PVC lắp đặt tại cửa ra vào ngăn lạnh
 • Cửa phòng lạnh
Rèm nhựa PVC màu vàng trong lắp tại lối ra vào phòng sạch, phía sau là cửa phòng sạch
Rèm nhựa PVC vàng trong ngăn côn trùng tại khu vực phòng sạch
 • Thùng xe lạnh
Rèm nhựa PVC trong suốt được lắp sau cửa của thùng xe lạnh, trong thùng xe là máy lạnh
Rèm nhựa PVC lắp trên xe lạnh ngăn lạnh, ngăn bụi và côn trùng
 • Gốc cầu thang, gác lửng
Gác lửng tại nhà lắp rèm nhựa PVC màu trắng mờ
Rèm nhựa PVC lắp ở gác lửng hạn chế thất thoát nhiệt điều hoà trong nhà
Khu vực cầu thang lắp rèm nhựa PVC trong suốt, bên cạnh là buồng nhỏ được ngăn ra bởi rèm nhựa PVC kéo dạt
Rèm nhựa PVC lắp ở khu vực cầu thang hạn chế thất thoát nhiệt, tiết kiệm điện
 • Ban công
Lắp rèm nhựa PVC trắng, trong suốt tại ban công nhà ở. Từ trong nhà có thể nhìn rõ cảnh vật bên ngoài qua màn
Rèm nhựa PVC trong suốt tại ban công ngăn bụi, côn trùng bay vào nhà
 • Bên trong nhà
Rèm nhựa PVC màu trắng trong suốt tại khu bếp, có thể nhìn từ ngoài vào khu bếp và thấy các vật dụng nhà bếp
Rèm nhựa PVC tại khu bếp ngăn mùi, bụi bẩn và côn trùng ảnh hưởng đến thức ăn
 • Bên trong nhà xưởng
Công nhân đang làm việc tại xưởng. Rèm nhựa PVC trong suốt được lắp đặt ngăn cách khu vực máy móc với lối đi
Lắp đặt rèm nhựa PVC tại khu sản xuất, đảm bảo an toàn cho sản phẩm
 • Bên trong gara
Trong gara xe ô tô có nhân viên đang sửa xe ô tô, có rèm nhựa PVC màu vàng và trắng được lắp đặt ở các gian sửa xe
Rèm nhựa PVC tại gara xe ô tô ngăn nước tạt

4. Ưu điểm vượt trội của rèm nhựa PVC:

 • Đáp ứng tiêu chuẩn của nhà nước về an toàn thực phẩm như ISO, GS, CE, RoHS, SASO,… 
 • Tiết kiệm tiền điện, chi phí vận hành: Công dụng chính của sản phẩm là hạn chế thất thoát nhiệt, ngăn chặn côn trùng, bụi bẩn. Rèm nhựa giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí tiền điện, chi phí bảo trì điều hòa và các chi phí bảo đảm an toàn nhà xưởng khác trước nguy cơ côn trùng xâm hại.
 • Lắp đặt linh hoạt, tính cơ động cao: Màn được lắp trực tiếp vào kết cấu công trình có sẵn, vì thế cũng có thể dễ dàng tháo ra hay di chuyển đến vị trí khác khi không sử dụng mà không ảnh hưởng đến nội thất hay kết cấu nhà máy.
 • Thuận tiện đi lại, ít chiếm diện tích: Có thể dễ dàng vén lên khi đi lại hay vận chuyển hàng hóa thay thế thao tác đóng mở cửa thông thường. Nhờ đó tiết kiệm phần lớn thời gian để di chuyển. Không chỉ vậy, rèm nhựa còn có thế kéo gọn sang một góc khi không cần sử dụng.
 • Chi phí thấp: Cấu tạo đơn giản, lắp đặt nhanh chóng là một trong những lý do khiến chi phí đầu tư cho màn nhựa thấp hơn các loại màn/ vách khác.
 • Tuổi thọ của nhựa PVC có thể lên đến 10 năm, tiết kiệm chi phí bảo trì, lắp đặt một lần, sử dụng dài lâu

5. Mua rèm nhựa PVC ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp và kinh doanh các mặt hàng rèm nhựa PVC giá rẻ. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nơi cung cấp các sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng, quá trình lắp đặt còn nhiều sơ suất, dịch vụ bảo hành chưa tốt khiến khách hàng tốn nhiều thời gian để bảo hành, tuổi thọ màn nhựa không được lâu. 

Nhân viên kỹ thuật MECI với màu áo đặc trưng đang khoan vào khung để lắp rèm nhựa
Nhân viên kỹ thuật tại MECI đang thi công dự án tại nhà máy

MECI Sài Gòn là đơn vị uy tín trong ngành với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp và lắp đặt các sản phẩm phụ trợ công nghiệp, đặc biệt là Rèm nhựa PVC.

MECI Sài Gòn là nơi đặt niềm tin của hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên cả nước. Ở MECI bạn có thể tìm thấy:

 • Từng phụ kiện rèm nhựa được chọn lựa từ những nguyên vật liệu chất lượng nhất, uy tín nhất 
 • Cuộn nhựa được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo tiêu chuẩn nhà nước với đầy đủ CO, CQ test
 • Quy trình sản xuất, lắp đặt rõ ràng, tuân thủ quy định của từng nhà máy
 • Quá trình thi công lắp đặt luôn đảm bảo 100% an toàn vệ sinh, an toàn lao động cho nhà máy
 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản 
 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm dài lâu

Một số công trình tiêu biểu tại MECI Sài Gòn

 • Hoàn thiện màn nhựa ngăn bụi, phân chia khu vực làm việc của máy móc tại NHÀ MÁY KOIKEYA SẢN XUẤT SNACK TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN
Bên trong nơi sản xuất nhà máy KOIKEYA, có máy móc và nhân viên. Ngăn giữa các máy móc là rèm nhựa PVC kéo dạt
Rèm PVC kéo dạt giúp phân chia khu vực giữa các máy móc
 • Màn nhựa PVC hệ kéo dạt ngăn bụi nhà xưởng tại KCN Amata Đồng Nai:
Trong kho chứa rất nhiều hàng hóa, được ngăn cách với khu vực bên ngoài bằng rèm nhựa kéo dạt trong suốt
Rèm PVC kéo dạt có độ kín khít cao, ngăn lạnh, hạn chế bụi bẩn và côn trùng xâm nhập
 • Thi công rèm nhựa PVC ngăn chặn côn trùng xâm nhập cho OLam Việt Nam – nhà máy sản xuất hạt điều.
Rèm nhựa PVC màu vàng trong tại lối vào khu sản xuất, phía sau là cửa nhà máy
Rèm nhựa có màu vàng giúp ngăn côn trùng, bụi bẩn
Nhân viên Olam đang kiểm tra rèm nhựa PVC vàng trong, sau rèm nhựa là cửa cuốn nhanh
Công trình thi công rèm nhựa ngăn côn trùng tại Công ty Olam
 • Thi công rèm nhựa PVC ngăn côn trùng tại CJ Food

Phương châm của MECI Sài Gòn là “Đau Nỗi Đau của khách hàng”, chúng tôi không ngừng nâng cao dịch vụ, cho ra thị trường sản phẩm rèm nhựa PVC chất lượng nhất, giải quyết hiệu quả nhất những vấn đề nhà xưởng gặp phải. Đây cũng là yếu tố để MECI SÀI GÒN trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đối tác trên thị trường hiện nay.

Scroll to Top