Rèm nhựa PVC ngăn côn trùng tại nhà máy thủy sản Việt Úc, Bạc Liêu

Tháng 6 vừa qua, nhà máy thuỷ sản Việt Úc tại Bạc Liêu với quy mô hoành tráng đã được khánh thành và đưa vào hoạt động. MECI rất vinh dự khi được đóng góp một phần rất nhỏ vào quá trình này. Chúng tôi đã được tin tưởng lựa chọn trở thành đối tác cung cấp rèm nhựa PVC ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, hạn chế thoát hơi lạnh cho nhà máy.

Việt Úc – Tập đoàn thuỷ sản hàng đầu Việt Nam

Việt Úc là tập đoàn hàng đầu trong ngành thuỷ sản, chiếm đến 30% thị phần tôm giống tại thị trường Việt Nam. Sau 20 năm hoạt động, Việt Úc có 18 chi nhánh khắp cả nước cùng 3 khu phức hợp nuôi và sản xuất tôm diện tích hơn 1.000 ha. Năm 2022 vừa qua, Việt Úc đã chi 400 tỷ xây dựng nhà máy chế biến thủy sản quy mô lớn tại Bạc Liêu.

Việt Úc đã cam kết cung cấp nguồn thuỷ sản chất lượng cao, đảm bảo truy xuất nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường quốc tế. Do đó, công tác chăn nuôi và chế biến luôn phải tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế như HACCP, BRC, ISO, ASC, BAP…

nhà máy thuỷ sản Việt Úc Bạc Liêu được chụp từ trên cao, có 4 xe tải nối đuôi nhau chạy ra từ nhà máy
Quy mô hoành tráng của nhà máy thuỷ sản Việt Úc tại Bạc Liêu

Quá trình MECI Sài Gòn hợp tác, lắp đặt rèm nhựa PVC ngăn côn trùng tại nhà máy thuỷ sản Việt Úc

1. Tư vấn

Chất lượng sản phẩm là vấn đề Việt Úc luôn ưu tiên hàng đầu trong suốt các công đoạn từ đánh bắt, chế biến đến đóng gói. Nhận thấy nhiều vấn đề có thể xảy ra với nhà máy thuỷ sản tại Bạc Liêu khi đưa vào quá trình hoạt động.

  • Mùi từ thuỷ sản tôm, cá,… đặc biệt thu hút côn trùng, ruồi nhặng,… bay đến có thể làm giảm chất lượng sản phẩm, nguy cơ tổn hại danh tiếng thương hiệu.
  • Việc thường xuyên đóng mở cửa để đi lại, vận chuyển hàng hóa giữa các khu vực tạo điều kiện cho bụi bẩn, côn trùng xâm nhập, hơi lạnh thất thoát gây ảnh hưởng đến sản phẩm và gây hao tốn chi phí điện năng.

Lường trước được những tổn thất sẽ xảy ra, ngay khi nhà máy hoàn thiện sơ bộ, Việt Úc liên hệ ngay với MECI Sài Gòn. Chúng tôi đã tư vấn cho doanh nghiệp lắp rèm nhựa PVC màu vàng hệ cố định cho toàn bộ các lối ra vào bên trong nhà máy.

2. Khảo sát

Ngay khi Việt Úc đồng ý hợp tác, MECI đã nhanh chóng di chuyển 280 km từ Sài Gòn đến Bạc Liêu để tiến hành khảo sát. Dưới sự trợ giúp của nhân viên nhà máy Việt Úc, các công đoạn đo đạc, khảo sát diễn ra vô cùng cẩn thận, chính xác đến từng milimet. Sau khi có đầy đủ số liệu, chúng tôi lập tức sản xuất, gia công rèm theo đúng kích thước.

Một người đàn ông đang cầm thước 1 cái thước cuộn đo kích thước 1 khung cửa
Quá trình đo đạc vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ
Hai người đàn ông đang dùng thước cuộn đo chiều cao khung cửa
Chiều cao lối ra vào được đo chính xác để tiến hành gia công rèm

3. Thi công lắp đặt và hoàn thiện

Quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, với tác phong nhanh chóng, chuyên nghiệp MECI đã hoàn thành công trình đúng tiến độ. Sản phẩm hoàn thiện đạt chuẩn, đúng với kích thước cửa, chỉn chu, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Rèm nhựa PVC màu vàng được lắp tại tất cả các lối ra vào ở mọi khu vực của nhà máy như phòng nhập liệu, cấp đông, sơ chế,… Kết hợp với cửa nhôm sẵn có, tạo thành rào chắn 2 lớp, ngăn chặn tối đa các tác nhân xấu xâm nhập.

 3 rèm nhựa PVC màu vàng được lắp ở 3 lối vào kế bên nhau
Rèm nhựa PVC màu vàng giúp xua đuổi côn trùng từ xa hiệu quả
1 cái rèm nhựa PVC màu vàng được lắp trước lối vào, phía trên có biển hiệu phòng cấp đông hấp
Rèm nhựa PVC được lắp lối ra vào của tất cả các khu vực
  • Màu vàng của rèm giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn, do đặc tính của côn trùng sẽ cảm thấy sợ hãi khi thấy màu vàng và tự động tránh xa.
  • Các sợi rèm xếp lớp, tạo thành màn ngăn kín khít, ngăn bụi bẩn và côn trùng len lỏi, hạn chế thất thoát hơi lạnh khi đóng mở cửa, giữ thuỷ sản luôn tươi ngon, đạt chuẩn.
  • Cấu tạo thả sợi, thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa cồng kềnh vì không cần thao tác tay để đóng mở, các sợi rèm sẽ hạn chế được tối đa các khoảng hở.
rèm nhựa PVC màu vàng được lắp phía trước của nhôm, bên trong là phòng sạch có nhiều thiết bị
Rèm nhựa PVC cố định kết hợp cửa nhôm, tối đa hiệu quả bảo vệ
Rèm nhựa PVC màu vàng lắp trước phòng có biển hiệu nạp liệu hấp, bên trong có nhiều máy móc
Rèm nhựa PVC thả sợi thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá

Tác phong làm việc NHANH CHÓNG – CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM của MECI trong quá trình hợp tác

Nhà máy thuỷ sản Việt Úc vô cùng hài lòng trong suốt quá trình hợp tác với MECI Sài Gòn từ sản phẩm đến dịch vụ. Dù khoảng cách đến 280km từ trụ sở chính của MECI tại Sài Gòn đến nhà máy thuỷ sản tại Bạc Liêu, chúng tôi vẫn nhanh chóng có mặt để tiến hành khảo sát đo đạc.

Nhằm rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí cơ hội trong quá trình chờ đợi của nhà máy, MECI đã cử đội ngũ kỹ thuật đông đảo, có trình độ tay nghề cao đến công trình. Chỉ trong thời gian ngắn việc lắp đặt đã được hoàn thành đúng tiến độ, sản phẩm đạt chuẩn khiến Việt Úc vô cùng hài lòng.

Các kỹ thuật viên MECI đứng trước cổng nhà máy thuỷ sản Việt Úc
Kỹ thuật viên MECI có trình độ tay nghề cao, được đào tạo bài bản
Scroll to Top