Rèm nhựa nam châm ngăn lạnh ngăn bụi như thế nào?

Rate this post

Rèm nhựa nam châm ngăn lạnh ngăn bụi là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại rất nhiều khu vực như nhà ở, quán ăn, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi,… Rèm nhựa nam châm từ tính có công dụng hiệu quả nhất trong các loại rèm nhựa PVC. Nhưng rèm nhựa nam châm ngăn lạnh ngăn bụi như thế nào? mà lại được đánh giá cao như vậy. Hãy cùng MECI tìm hiểu nhé!

1. Cấu tạo của rèm nhựa nam châm từ tính

Để hiểu được cách rèm nhựa nam châm ngăn lạnh ngăn bụi như thế nào và đạt được hiệu quả tốt ra sao thì trước hết phải tìm hiểu về cấu tạo đặc biệt của rèm nhựa nam châm này. Giữa chúng có sự gắn kết với nhau. 

Rèm nhựa nam châm có các bộ phận sau:

  • Dải rèm nhựa: được làm từ chất liệu nhựa PVC chất lượng, các dải rèm nhựa có khả năng chống va đập, chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt. Dải rèm nhựa được cắt đo tỉ mỉ với độ dày và rộng tùy chỉnh. 
dải rèm nhựa nam châm từ tính
Dải rèm nhựa PVC màu trắng trong
  • Viền nam châm: các lõi nam châm được bọc bên trong sợi nhựa và may 2 bên dải rèm nhựa điểm liên kết chặt chẽ với các sợi rèm khác. 
Viền nam châm từ tính của rèm nhựa nam châm từ tính
Viền nam châm được may vào cạnh dải rèm nhựa PVC
  • Đối trọng: được làm từ chất liệu nhựa cứng bền bỉ, đối trọng được trang bị dưới chân sợi rèm nam châm để tăng trọng lượng cho rèm giúp sợi rèm không bị lao xao khi có gió nhỏ và vừa.
Đối trọng của rèm nhựa nam châm từ tính
Bộ phận đối trọng giúp tăng trọng lượng
  • Thanh treo và tấm nhựa màu xám: đây là hệ phụ kiện giúp cố định vị trí cho rèm nhựa nam châm. Thanh treo sẽ được gắn cố định tại vị trí bất kì và tấm nhựa màu xám sẽ lắp trên đầu sợi rèm và liên kết cố định với thanh treo bằng các ốc vít.
thanh treo, tấm nhựa PVC và bộ ốc vít là hệ phụ kiện của rèm nhựa nam châm từ tính
Thanh treo, tấm nhựa PVC màu xám và các bộ ốc vít

2. Rèm nhựa nam châm ngăn lạnh ngăn bụi như thế nào?

Sự kết hợp từ nhiều bộ phận như sợi rèm nhựa PVC, viền nam châm, chân nẹp, và hệ phụ kiện mang đến sự kín khít để ngăn thất thoát hơi lạnh và bụi bẩn bay vào không gian gây ảnh hưởng và khó chịu cho bạn.

Khi ở trạng thái tĩnh, các viền nam châm hít chặt vào nhau tạo thành một lớp màn ngăn bụi bay vào bên trong. Hơi lạnh bên trong phòng cũng được lớp rèm nhựa nam châm từ tính ngăn lại, hơi nóng cũng không thể tràn vào giúp cho nhiệt độ trong phòng ổn định.

Rèm nhựa nam châm từ tính ngăn lạnh ngăn bụi
Rèm nhựa nam châm từ tính ở trạng thái tĩnh

 2.1 Ngăn thất thoát hơi lạnh

Đối với các khu vực kín và có lắp máy lạnh, việc mở cửa và ra vào quá nhiều. Vì khi mở cửa ra, hơi lạnh bên trong phòng sẽ bị thất thoát ra bên ngoài, hơi nóng bên ngoài sẽ được dịp xâm nhập vào trong làm nhiệt độ trong phòng bị tăng cao không ổn định. Khi đó máy lạnh sẽ phải hoạt động liên tục để đưa nhiệt độ quay trở lại mức ổn định làm hao phí điện năng, tăng tiền điện hàng tháng.

Có rèm nhựa nam châm, máy lạnh sẽ hoạt động ổn định hơn. Các viền nam châm sẽ hút chặt vào nhau, không chừa kẻ hở nào cho hơi lạnh thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài. Khi ra vào, chỉ cần dùng tay đẩy nhẹ các sợi rèm để tạo ra một không gian nhỏ vừa đủ để đi qua, các khu vực khác vẫn được che chắn bình thường. 

Rèm nhựa nam châm từ tính ngăn lạnh ngăn bụi
Khoảng không gian nhỏ vừa đủ đi qua rèm nhựa nam châm từ tính

Có thể nói, rèm nhựa nam châm mang đến công dụng ngăn thất thoát hơi lạnh tốt nhất trong các loại rèm nhựa mà vẫn thuận tiện đi lại. Vì thế, rèm nhựa nam châm rất thích hợp cho các khu vực có nhiều người qua lại với tần suất lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, quán cà phê,…

Rèm nhựa nam châm từ tính ngăn lạnh ngăn bụi
Rèm nhựa nam châm từ tính tại cửa hàng tiện lợi

2.2 Ngăn bụi

Tại các khu vực có nhiều bụi bẩn như mặt tiền đường thường phải đóng cửa suốt để tránh bụi bẩn bay vào khiến cho không gian bị bí bách. Và dù đóng cửa thường xuyên như thế nhưng khi mở cửa ra vào vẫn sẽ tạo ra một không gian lớn cho bụi bẩn bay vào.

Rèm nhựa nam châm từ tính ngăn lạnh ngăn bụi
Quán cà phê thoải mái mở cửa xuyên suốt khi có rèm nhựa nam châm

Với màn chắn kín khít như rèm nhựa nam châm thì công dụng của rèm nhựa nam châm cũng được đánh giá có hiệu quả khá cao. Lúc bình thường rèm nhựa nam châm cũng kín kẻ như các cửa thông thường, Nhưng khác biệt ở chỗ khi ra vào qua rèm chỉ có một không gian vừa đủ để đi qua, bụi bẩn không hề có không gian để bay vào. Và đặc biệt, bộ phận chân nẹp và trọng lượng của rèm sẽ giúp cản những cơn đó vừa và nhỏ, rèm sẽ không bị bay phấp phới rồi tạo cơ hội cho bụi bay vào.

Rèm nhựa nam châm từ tính ngăn lạnh ngăn bụi
Rèm nhựa nam châm từ tính tại cửa hàng trên mặt tiền đường

3. Rèm nhựa nam châm từ tính MECI chất lượng, uy tín

nhân viên MEC lắp 
 đặt rèm nhựa nam châm từ tính ngăn lạnh ngăn bụi
MECI là đơn vị cung cấp rèm nhựa nam châm từ tính uy tính hàng đầu

Rèm nhựa nam châm từ tính MECI là đơn vị dẫn đầu thị trường với các sản phẩm chất lượng, hiệu quả với những ưu điểm vượt trội. MECI chúng tôi đã miệt mài nghiên cứu, phân tích để cho ra những sản phẩm tốt nhất, đa dạng nhất và chi phí tốt nhất.

Rèm nhựa nam châm từ tính của MECI tạo nên sự khác biệt khi không chỉ bó buộc trong các sản phẩm cố định, một màu trắng trong đơn giản. Rèm nhựa nam châm từ tính MECI tự hào khi có thể đáp ứng mọi yêu cầu:

  • Kích thước: tùy theo yêu cầu của khách hàng
  • Mẫu mã: cố định, hệ lùa,…
  • Màu sắc: trắng trong, vàng, đỏ, trắng đục, đen , hoa văn,…
Scroll to Top