Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh MECI

4 giai đoạn trong Quy Trình Lắp Đặt Cửa Cuốn Nhanh tại MECI Sài Gòn

Rate this post

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chủng loại cửa cuốn nhanh để khách hàng lựa chọn và lắp đặt như cửa cuốn PVC tiêu chuẩn, cửa cuốn tự động kho đông lạnh, cửa cuốn trượt trần, … Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu đúng được quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh và các lưu ý khi lắp đặt để có những chọn lựa hợp lý nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Cửa cuốn nhanh và những điều cần biết! 

Cửa cuốn nhanh là gì? 

Cửa cuốn nhanh (high speed door) là dạng cửa cuốn công nghiệp. Có vận tốc đóng mở cao. Sản phẩm thường xuyên dùng tại các cổng ra vào chính hoặc cửa ngăn cách giữa hai phòng trong xưởng. Nhằm chống bụi bám và vi khuẩn đồng thời ngăn ngừa rò rỉ khí lạnh, bên cạnh đó cửa cuốn nhanh còn phục vụ nhu cầu của phòng sạch. Ngoài ra thì cửa cũng phải đảm bảo một số điều kiện về vệ sinh, an toàn lao động, khả năng phục hồi và phản ứng với những chướng ngại. Đảm bảo môi trường lao động tốt đối với con người cùng những thiết bị bên trong nhà máy.

Kỹ thuật đang lắp đặt cửa cuốn nhanh.
Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh có sự khác biệt giữa các hệ sản phẩm.

Các dòng cửa cuốn nhanh tại MECI

 • Cửa cuốn nhanh PVC tiêu chuẩn.
 • Cửa tự phục hồi, có tính năng tự phục hồi lại tình trạng ban đầu ngay khi xảy ra va đập.
 • Cửa cuốn kho lạnh, đây là loại cửa cuốn có kết cấu được chế tạo đặc biệt. Giúp cửa có tính chịu nhiệt cao. Phù hợp lắp tại những hầm trữ lạnh hay kho mát.
 • Cửa cuốn xếp lớn thường được lắp tại những nơi có diện tích cửa lớn.

Lợi ích của việc sử dụng cửa cuốn nhanh là gì?

Cửa Cuốn Nhanh là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với những tính năng ưu việt, tiện lợi và an toàn thì dòng sản phẩm này đã chiếm lĩnh được hơn 90% các công ty trong Khu Công Nghiệp lắp đặt và sử dụng. Vậy khi sử dụng, cửa cuốn nhanh mang lại những lợi ích nào?

4 lợi ích của việc sử dụng cửa cuốn nhanh cho các công xưởng, nhà máy.
Lắp đặt cửa cuốn nhanh phục vụ nhu cầu nhà xưởng.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì việc phải chờ cửa cuốn đóng hoặc mở. Thì khi dùng loại cửa có tính năng đóng mở tự động sẽ đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian. Tạo điều kiện thuận tiện đối với công việc, cụ thể là tại khu vực xí nghiệp và nhà xưởng. Giúp đảm bảo việc qua lại thường xuyên mà không có bất kỳ trở ngại nào. 

Hạn chế bụi bẩn và côn trùng xâm nhập

Cuốn tốc độ cao cũng có tác dụng chống côn trùng và bụi bặm bám thâm nhập thông qua các đường ray dẫn. Các đường ray dẫn này được liên kết với màng chắn dày 1 ~ 2 mm. Vì thế nhờ vào tốc độ đóng mở nhanh,  thông thường là 1~3m/s. Nhờ các đặc điểm trên nên cửa cuốn nhanh luôn đảm bảo đáp ứng độ kín khít cho không gian phòng sạch. 

Hoàn toàn tự động

Cửa cuốn nhanh hoạt động nhờ hệ thống cảm biến. Hệ thống này giúp phát hiện vật thể, kiểm soát truy cập một cách tối đa. Điều này giúp hạn chế di chuyển và thao tác mở – đóng cửa như thông thường. Ngoài ra, Cửa cuốn tốc độ cao còn sử dụng thêm hệ cót trợ lực. Nhờ thế khi mất điện có thể tự đóng mở bằng tay, đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố và cần  thoát hiểm. 

Mang tính ứng dụng cao

Cửa cuốn nhanh là loại sản phẩm có độ bền lên tới hơn 10 năm. Vì thế sản phẩm được sử dụng rộng rãi đối với tất cả ngành nghề. Bên cạnh đó, cửa cuốn nhanh không bị giới hạn bởi kích thước, phù hợp với tất cả các loại cửa, đặc biệt là cửa ra vào đối với các môi trường phòng sạch. 

Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh tại MECI

Tại MECI Sài Gòn, chúng tôi luôn đề cao vấn đề: mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất. Nguyên tắc khi làm việc của MECI: làm tốt những việc nhỏ nhất. Chúng tôi luôn tiến hành đúng quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh khi từ khi tiếp nhận nhu cầu đến khi hoàn thiện sản phẩm. 

Cửa cuốn nhanh PVC màu vàng lắp tại cửa ra vào của kho.
Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh nhanh gọn – tối đa lợi ích khi sử dụng cửa cuốn nhanh.

Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh tại MECI có 4 giai đoạn:

Trước lắp đặt 

 • Tiếp nhận nhu cầu: Sau khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, bộ phận kinh doanh tiến hành công tác tư vấn sản phẩm. Công tác này nhằm thấu hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng và giới thiệu sản phẩm phù hợp để tối đa công năng sử dụng. 
 • Khảo sát vài lần: Nhằm có được các thông số kỹ thuật, phục vụ cho vấn đề: lựa chọn loại cửa phù hợp, thiết kế và sản xuất cửa cuốn nhanh. Hoạt động này được diễn ra ít nhất là 2 đến 3 lần cho một dự án. Điều này giúp đảm bảo độ chính xác về các thông số và sự thống nhất giữa 2 bên: MECI và khách hàng. 
 • Chốt phương án: Sau quá trình khảo sát, tiến hành chốt phương án. Các phương án này bao gồm: loại cửa cuốn nhanh, thông số kỹ thuật để sản xuất cửa cuốn nhanh, thời gian thi công, tiến độ thi công, … 
Kỹ thuật MECI đang tư vấn cho khách hàng trong khu vực sản xuất của nhà máy
MECI Sài Gòn tư vấn với khách hàng trước khi lắp đặt

Sản xuất cửa cuốn nhanh MECI 

Tại MECI, cửa cuốn nhanh được sản xuất trực tiếp và không qua bất cứ bên trung gian nào. Vì thế giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm và hạ giá thành xuống mức thấp nhất, phù hợp với số đông khách hàng. 

Thời gian sản xuất cửa cuốn nhanh tùy thuộc vào số lượng và loại cửa cuốn nhanh mà khách hàng yêu cầu. Để mang đến những sản phẩm đáp ứng “nhanh”, MECI không ngừng nỗ lực rút ngắn thời gian sản xuất. Thông thường, sẽ mất khoảng tầm 4 đến 5 ngày cho 1 sản phẩm. 

Trong lắp đặt 

Tập kết vật tư tại nhà máy

Sau quá trình di chuyển cửa cuốn nhanh đến nhà máy, những kỹ thuật viên nhà MECI thực hiện việc tập kết vật tư. Đảm bảo vật tư trước lắp luôn luôn được bảo vệ trước các tác động từ bụi bẩn, nấm mốc, . .. làm hỏng hóc sản phẩm. 

Kỹ thuật đang vận chuyển vật tư vào nhà máy. Các trang bị cho sản phẩm được bao bọc kỹ càng để tránh trầy và bị tác động từ bên ngoài.
Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh: vận chuyển vật tư.
 • Trải bạt lót nền chống trầy.
 • Lập phòng tuyến cảnh báo an toàn cho khu vực tập kết vật tư.
 • Vận chuyển vật tư vào khu vực tập kết.
 • Tiến hành bao che chống bụi cho vật tư.

Kiểm tra mặt bằng lắp đặt

 • Xác định vị trí và kích thước cho từng cửa.
 • Kiểm tra cod nền (+- 5.0mm) và độ chênh lệch của ô chờ bằng máy cân laser.
 • Xác định chất liệu tường gia cố có đúng bàn vẽ.
 • Kiểm tra nguồn cung cấp cho cửa.
 • Báo với nhà máy nếu có bất kỳ sự thay đổi nào so với bản vẽ đã được phê duyệt từ nhà máy.

Thi công lắp đặt: Tại MECI, quá trình thi công lắp đặt luôn được đảm bảo các yếu tố an toàn lao động và an toàn nhà xưởng. 

Tấm bạt in logo MECI trải trên nền nhà xưởng, dụng cụ thi công xếp gọn gàng trên tấm bạt
Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh: Trải bạt lót nền chống trầy
 • Lập phòng tuyến cảnh báo an toàn và đặt biển báo cho khu vực thi công.
 • Vận chuyển vật tư cần thiết từ khu vực tập kết sang khu vực lắp đặt.
 • Lắp đặt giàn giáo an toàn theo tiêu chuẩn của nhà máy đưa ra.
 • Lấy dấu + khoan lỗ gia cố ray lên vách và nền bê tông hiện hữu.
 • Kết nối hai ray dẫn hướng với khung cuộn bạt và motor theo đúng quy trình lắp đặt sản phẩm cửa cuốn tốc độ cao của nhà cung cấp.
 • Điều khiển thang nâng người vào vị trí cửa và tiến hành nâng kết cấu cửa lên đúng cao độ lắp đặt.
 • Tiến hành gia cố cho ray và khung cuộn bạt theo đúng bản vẽ thiết kế.
 • Đấu nối hệ thống thiết bị và điều khiển cho cửa.
 • Kết nối nguồn từ hệ thống điện của nhà máy vào hệ thống cửa.
 • Đo kiểm tra các thông số kỹ thuật của cửa.
 • Đóng nguồn cung cấp và tiến hành cài đặt – test cửa.
 • Vệ sinh toàn bộ cửa bằng các sản phẩm cồn mạnh công nghiệp.
 • Dán cảnh báo và bảng hướng dẫn sử dụng cho cửa.
 • Bắn keo chống rung cho toàn hệ thống cửa.

Sau lắp đặt 

Hoàn thiện – bàn giao công trình

Kỹ thuật MECI trang bị đầy đủ bảo hộ đang lắp đặt cửa cuốn nhanh
Kỹ thuật MECI lắp đặt cửa cuốn nhanh pvc tại nhà máy

Tiến hành tổng vệ sinh – dọn dẹp tất cả các khu vực đã thi công. Đảm bảo trả lại đúng hiện trạng trước khi thi công. 

Bàn giao công trình và kỹ thuật vận hành, hướng dẫn khách hàng sử dụng cửa cuốn nhanh MECI. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cài đặt các tính năng của sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn tiến hành bảo dưỡng – bảo hành theo định kỳ. 

 • Thời gian bảo dưỡng sản phẩm là 6 tháng/ lần. 
 • Thời gian bảo hành sản phẩm là 24 tháng. 

6 yêu cầu bắt buộc phải có trong quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh tại MECI Sài Gòn

 • Tuân thủ thiết kế xây dựng được duyệt, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho công trình. 
 • Sử dụng vật tư, vật liệu đúng quy cách. Các vật tư được cung cấp kèm theo sản phẩm cửa cuốn nhanh luôn  
 • Đảm bảo an toàn lao động. Khi thi công, lắp đặt luôn đảm bảo các thiết bị bảo hộ lao động được trang bị cho kỹ thuật viên. Các loại áo bảo hộ; bảo hộ mắt, đầu và chân; … là các trang bị không thể thiếu. Ngoài ra còn có thêm thang nâng, giàn giáo và các thiết bị khác, luôn được kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn. 
 • Đảm bảo an toàn nhà xưởng. Được hiểu là các biện pháp bảo vệ nhằm hạn chế tối đa tác động đến nhà xưởng khi thi công lắp đặt. Các tác động này bao gồm: Nứt vách cố định, bụi bẩn, trầy xước các bề mặt nhà xưởng, … 
 • Thực hiện kiểm tra, giám sát và nghiệm thu sau trước – trong – và sau khi hoàn thành sản phẩm. Hoạt động này luôn được diễn ra thường xuyên để đảm bảo luôn không có bất kỳ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra. 
 • Đảm bảo “làm tốt những việc nhỏ nhất”. Đây cũng chính là kim chỉ Nam trong các hoạt động của MECI. Nhằm mang đến những trải nghiệm vượt xa sự mong đợi của khách hàng, MECI luôn chỉnh chu trong từng hoạt động, cẩn trọng trong từng công tác. 

Lưu ý sau khi lắp đặt cửa cuốn nhanh

Sau khi lắp đặt cửa cuốn nhanh, MECI tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Cũng giống như nhiều thiết bị khác, cửa cuốn nhanh cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng. Đây là công tác định kỳ giúp cửa cuốn nhanh gia tăng tuổi thọ và tối ưu công năng sử dụng. Hơn nữa cũng dễ dàng phát hiện được các hỏng hóc và tai nạn tiềm tàng có thể xảy đến trong thiết bị khi hoạt động, nhằm kịp thời sửa chữa chúng.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Không cho chất lỏng chảy vào motor cửa cuốn nhanh hoặc hộp điều khiển và phải đặt thùng điều khiển ở chỗ khô ráo, tránh ẩm ướt.
 • Trong khi sử dụng không nên tắt mở thường xuyên vì sẽ làm rơ le của motor sẽ mất nhiệt và tự ngắt.
 •  Khi motor cửa cuốn đã mất nhiệt bạn phải chờ nó tắt hẳn mới có thể sử dụng bình thường 
 • Cần phải có các lịch trình và kế hoạch bảo trì cửa cuốn theo đúng định kỳ, vệ sinh cửa cuốn thường xuyên. 

Vì sao nên chọn MECI làm đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa cuốn nhanh?

Đội ngũ nhân viên Meci cùng sắc xanh đồng phục
MECI tự tin là đơn vị thi công màn rèm nhựa các loại uy tín, chất lượng

Cửa cuốn nhanh MECI Sài Gòn hình thành và phát triển với hơn 10 năm kinh nghiệm. Được xem là doanh nghiệp đầu ngành sản xuất cửa cuốn nhanh hiện nay với niềm tin vững chắc vào sự hài lòng của các đối tượng khách khác nhau.

Các sản phẩm cửa cuốn chất lượng tại MECI đều đảm bảo những tiêu chí và được xếp hạng cao. Chúng tôi luôn luôn áp dụng những kỹ thuật mới nhất vào quy trình sản phẩm cho dù là khâu nhỏ nhất chúng tôi cũng đặt một tiêu chuẩn cực kỳ cao.

Quy trình lắp đặt cửa cuốn nhanh tại MECI Sài Gòn luôn đảm bảo nghiêm ngặc: An toàn PCCC, An toàn vệ sinh cho nhà xưởng và An toàn lao động cho công nhân/kỹ thuật thi công.

Vì là thương hiệu của người Việt chúng tôi cũng hiểu rõ được yêu cầu của khách hàng từ đó luôn luôn đưa đến các mặt hàng có chất lượng sản phẩm cao nhất. Dù vậy nhưng những mức giá cả của sản phẩm hệ cửa cuốn nhanh MECI đều vô cùng phải chăng và phù hợp nhu cầu của người dùng Việt.

MECI với mạng lưới cửa hàng và đại lý phủ sóng khắp nơi từ Bắc vào Nam. Chúng tôi luôn luôn đặt mức độ hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, bên cạnh nỗ lực sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao thì những chính sách ưu đãi tại MECI cũng vô cùng hấp dẫn.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP MECI SÀI GÒN

Chúng tôi là Ô SIN nhà xưởng
 • Hotline: 0979.337.070
 • CSKH: 0975.998.317
 • Website: mecifactory.com
 • Trụ sở chính/Xưởng sản xuất: 1767/42 QL 1A, KP. 2A, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM
 • Cửa hàng phân phối độc quyền:

MECI BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: D7/434 Đường DT743, KP. Bình Đáng, P. Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương

MECI ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Khu dân cư Phước Thái, P.Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (Trạm thu phí Tam Phước)

Scroll to Top