Ảnh bìa Dự án NutriNest

Yến sào NutriNest – Đối tác bền vững của MECI Sài Gòn

MECI Sài Gòn thực hiện dự án lắp đặt các thiết bị phụ trợ cho nhà máy sản xuất yến sào NutriNest. Bằng sản phẩm chất lượng, cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, tỉ mỉ, cẩn thận, MECI đã hoàn toàn chinh phục được NutriNest trở thành khách hàng bền vững thông qua các sản phẩm: Vách ngăn nhựa PVC, Cửa cuốn nhanh PVC, Rèm nhựa PVC,…

Yến sào NutriNest – Công ty nuôi yến đầu tiên tại Việt Nam

Xây dựng từ một dự án nghiên cứu về nuôi chim yến và đã đạt giải thưởng “Ví dụ Sáng tạo Việt Nam”, NutriNest là công ty nuôi chim yến đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2005. NutriNest đã đầu tư và tư vấn xây dựng hơn 500 trang trại chim yến trong và ngoài nước. Các trang trại được đầu tư nhiều nhất đã được chứng nhận tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng nông nghiệp hữu cơ ASEAN ORGANIC. Đây là nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho các thương hiệu Greed Bird và NutriNest.

nhân viên NutriNest đứng trước máy đang sản xuất
NutriNest là công ty nuôi chim yến đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy hiện đại và tự động hóa cao của NutriNest cũng đạt tiêu chuẩn quốc tế HACCP, hiện đang sản xuất 25 loại tổ yến và súp yến từ sản phẩm thông thường đến cao cấp. Chúng được phân phối tại hàng ngàn điểm bán trên toàn quốc và xuất khẩu.

Quá trình hợp tác bền cùng phát triển của MECI Sài Gon & NutriNest

1. Dự án 1: Vách lưới ngăn côn trùng, thoáng gió

Vào tháng 3/2023, MECI đã lắp đặt vách lưới và cửa lưới ngăn côn trùng cho NutriNest. Đây là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ không gian bên trong khỏi sự xâm nhập của côn trùng mà vẫn giữ được sự thông thoáng. Cả 2 sản phẩm này đều được làm từ các sợi lưới đan kết với nhau, chúng tạo thành những mặt lưới vừa kín kẽ để ngăn côn trùng nhưng vẫn thông thoáng.

a. Cửa lưới dạng lùa chống côn trùng tại lối ra vào

Vừa thông thoáng vừa giữ cho côn trùng không chui vào được mà lại dễ dàng di chuyển đồng thời còn tăng khả năng quan sát thông qua tấm lưới. Đây chính là những lý do mà NutriNest lựa chọn cửa lưới chống côn trùng MECI thay vì các sản phẩm cửa tương tư khác. Cửa lưới thiết kế với mặt lưới và khung nhôm cố định chắc chắn bên ngoài, sản phẩm còn được trang bị thêm bánh xe lăn trượt và tay cầm để thuận tiện cho thao tác đóng mở cửa.

cửa lưới của MECI lắp đặt tại khu sản xuất
Cửa lưới tại lối ra vào trong nhà máy NutriNest

b. Vách lưới ngăn côn trùng xâm nhập ở trên trần

Vị trí lắp đặt của vách lưới ngăn côn trùng là phía trên trần này của khu vực sản xuất, nối liền 2 vách tường để tạo thành một không gian kín. 

2 nhân viên MECI đang lắp đặt vách lưới nhà xưởng ngăn côn trùng tại NutriNest
Vách lưới được lắp đặt trên cao nối liền 2 vách tường
nhân viên MECI đang quan sát và kiểm tra vách lưới
Vách lưới được lắp đặt trên cao nối liền 2 vách tường

Vách lưới cũng như cửa lưới, được tạo thành bằng cách đan xen các sợi lưới với nhau và được gia cố thêm  các khung nhôm định hình chắc chắn tạo thành một vách ngăn vừa kín kẽ đối với côn trùng, vừa thông thoáng đối với không gian. 

vách lưới ngăn côn trùng tại nhà xưởng NutriNest
Vách lưới được cấu tạo từ các sợi lưới đan xen

Đúng như mong đợi của NutriNest, lắp đặt vách lưới tại khu vực sản xuất không hề gây ra cảm giác bí bách.  Ánh sáng và không khí dễ dàng đi qua vách lưới mà vẫn mang đến công dụng ngăn chặn côn trùng hiệu quả.

vách lưới lắp đặt tại nhà xưởng NutriNest
Vách lưới vừa ngăn côn trùng hiệu quả vửa thông thoáng

Dự án mở đầu thành công của MECI và NutriNest – Tiền đề của những lần hợp tác tiếp theo trong tương lai

Dự án mở đầu thành công giữa MECI và NutriNest đã tạo nên một tiền đề quan trọng cho những lần hợp tác tiếp theo trong thời gian tới. Qua dự án này, MECI đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt các sản phẩm chất lượng cao như vách lưới và cửa lưới chống côn trùng cho nhà máy NutriNest

nhân viên MECI và nhân viên NutriNest đang đứng trao đổi với nhau
MECI đã hoàn thành lắp đặt với sự hài lòng của NutriNest

Và nhờ dự án này, MECI và NutriNest đã có những dự định hợp tác trong thời gian tới. Những dự án tạo ra những giải pháp tiên tiến và sáng tạo để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về vệ sinh và an toàn trong nhà máy NutriNest.

2. Dự án 2: MECI hoàn thiện dự án phòng đệm cho phòng sạch của NutriNest

Dự án lắp đặt vách ngăn rèm nhựa PVC và cửa cuốn nhanh PVC cho NutriNest đã được MECI khởi động và hoàn thành vào tháng 04/2023 . Dự án hợp tác lần này giữa MECI và NutriNest liên quan đến việc xây dựng một phòng sạch để phục vụ quá trình sản xuất yến. Nhằm đảm bảo không gian sản xuất không bị bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào, một phòng nhỏ tại lối ra với các sản phẩm: Vách ngăn Rèm nhựa PVC và Cửa cuốn nhanh PVC cho NutriNest đã được tiến hành lắp đặt.

  • Vách ngăn nhựa: Vách ngăn nhựa sẽ tạo ra một không gian riêng biệt và chia cắt giữa khu vực tại lối ra vào và phòng sạch sản xuất.
  • Cửa cuốn nhanh: Được lắp đặt như một phần của phòng vận chuyển, cửa cuốn nhanh sẽ được sử dụng để tạo ra một cách ngăn cách linh hoạt giữa phòng vận chuyển và phòng sản xuất. Khi cần đẩy hàng từ bên ngoài qua phòng vận chuyển, cửa cuốn nhanh sẽ được mở để cho phép quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, tự động. 
  • Rèm nhựa PVC: Rèm nhựa PVC sẽ được sử dụng để tạo ra một rào cản bổ sung giữa phòng vận chuyển và phòng sản xuất. Mặt tiếp giáp với bên ngoài xưởng là rèm nhựa PVC màu vàng cố định, trong khi mặt tiếp giáp với phòng sạch sản xuất là cửa cuốn nhanh PVC.

Phòng nhỏ này sẽ được vận hành với một kín và một hở để đảm bảo rằng bụi bẩn và côn trùng không thể xâm nhập vào phòng sạch. Khi có hàng hóa được đẩy qua rèm nhựa màu vàng từ bên ngoài, cửa cuốn nhanh sẽ được đóng để ngăn chặn bụi bẩn thâm nhập, và người bên trong có thể mở cửa cuốn nhanh để lấy hàng. Tương tự, khi vận chuyển hàng ra khỏi phòng, cửa cuốn nhanh sẽ mở ra trong khi rèm nhựa PVC vẫn giữ trạng thái kín kẽ.

a. Giai đoạn chuẩn bị

Gia công sản phẩm tại xưởng: dựa theo bản thiết kế, các vật liệu sẽ được chuẩn và kiểm tra kỹ càng để tiến hành gia công tại xưởng của MECI. Giai đoạn này diễn ra khá nhanh vì xưởng luôn có sẵn đầy đủ các vật liệu và các phụ kiện cho việc lắp đặt vách ngăn rèm nhựa PVC và cửa cuốn nhanh PVC cho NutriNest.

Chuẩn bị thiết bị máy móc: Các máy móc được sử dụng cho công đoạn lắp ráp cũng được chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra nhiều lần để đảm bảo tiến độ công việc. 

b. Giai đoạn lắp đặt

Tập kết vật tư: Khi nhân viên đến nhà máy để tiến hành thi công, việc đầu tiên sẽ làm chính là sắp xếp các vật liệu, sản phẩm, máy móc ở phía ngoài nhà xưởng. Các nhân viên sẽ chuẩn lắp ráp sơ bộ sản phẩm và các thiết bị liên quan ở bên  ngoài trước khi vào nhà máy.

nhân viên MECI đang tập kết vật tư tại nhà máy NutriNest
Nhân viên MECI đang tập kết vật tư

Kiểm tra sản phẩm, khu vực lắp đặt trước khi tiến hành: nhân viên kiểm tra lại sản phẩm và khu vực thi công lần cuối cùng để đảm bảo không có sai sót gì.

nhân viên MECI đang kiểm tra lại hộp điều khiển của cửa cuốn nhanh PVC
Nhân viên MECI đang kiểm tra lại hộp điều khiển của cửa cuốn nhanh

Tiến hành lắp đặt sản phẩm: Nhân viên sẽ tiến hành đo đạc lại lần nữa, sau đó bắt đầu dựng khung và lắp ráp vách ngăn rèm nhựa PVC và cửa cuốn nhanh PVC cho NutriNest. Trong lúc làm sẽ luôn có một nhân viên quan sát thật kỹ để tránh trường hợp lắp ráp bị lệch. Thời gian lắp đặt diễn ra đúng như dự tính nhờ vào tay nghề, độ tập trung của nhân viên lắp ráp và sự chuẩn bị kỹ càng từ các giai đoạn trước.

nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt Vách ngăn, Rèm nhựa PVC & Cửa cuốn nhanh PVC cho NutriNest
Nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt vách ngăn, rèm nhựa PVC và cửa cuốn nhanh cho NutriNest
nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt Vách ngăn, Rèm nhựa PVC & Cửa cuốn nhanh PVC cho NutriNest
Nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt vách ngăn, rèm nhựa PVC và cửa cuốn nhanh cho NutriNest

3. Dự án 3: Gia cố thêm Vách ngăn nhựa PVC cho phòng kho

Ảnh bìa gia cố vách ngăn nhựa co nutrinest

Nhà máy NutriNest vừa liên hệ MECI vào tháng 6/2023 để tiếp tục một dự án hợp tác thứ ba. Dự án gia cố thêm vách ngăn nhựa cho nhà xưởng NutriNest. Dự án này nhằm nâng cao hiệu quả vận hành và đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất tại nhà máy.

3.1 Vị trí thi công

Vách ngăn nhựa được khu vực sản xuất quan trọng và cần thiết trong nhà máy NutriNest. Tại đây có rất nhiều máy móc, khu vực băng chuyền, đóng gói hàng và cả khu vực làm việc của nhân viên. Tại đây đã lắp đặt sẵn những vách ngăn nhựa PVC xung quanh khu vực máy móc. Tuy nhiên, vị trí của các vách ngăn này chỉ cao hơn một nửa chiều cao trần nhà, phía trên vẫn chừa lại một khoảng trống khá lớn. Và đó chính là vị trí MECI  gia cố thêm vách ngăn nhựa tại nhà máy Nutrinest trong dự án lần này.

3.2 Gia cố vách ngăn nhựa PVC tại NutriNest

  • Nâng độ cao vách ngăn để ngăn cách tốt hơn: Độ cao của vách ngăn được nâng lên, độ độ gần như tượng đương với độ cao của trần nhà xưởng. Và khi đó công dụng ngăn cách khu vực trở nên tốt hơn, các khu vực sẽ được phân chia rõ ràng hơn và không còn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và mùi từ khu vực máy móc đang hoạt động.
  • Nâng cao khả năng chống bụi bẩn : Khi gia cố thêm vách ngăn của khu vực máy móc, độ cao của vách ngăn sẽ cản trở hầu hết các bụi bẩn, việc bụi bẩn bay ra từ máy sẽ khó lọt ra bên ngoài hơn. Bụi bẩn từ khu vực gần đó cũng không thể bám lên các máy móc. Nhờ đó mà nhà máy NutriNest tăng cao được sự đảm bảo sự hoạt động của máy móc cũng như các vấn đề về bụi bẩn gây ra cho máy móc và các khu vực xung quanh.

4. Dự án 4: Lắp đặt vách ngăn nhựa cho phòng đóng gói

Một dự án tiếp theo MECI lắp đặt vách ngăn nhựa cho NutriNest vừa hoàn thành vào tháng 7 vừa qua. Một vách ngăn nhựa với diện tích khác lớn được đặt tại kho hàng của NutriNest để phân cách khu vực đóng gói và nơi để hàng hóa.

4.1 Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt của dự án lần này là tại một khu vực kho lưu trữ sản phẩm trước khi xuất hàng. Tại đây được thiết kế kết hợp cùng một khu vực đóng thùng hàng có mô hình băng chuyền. Các bộ máy này được sắp xếp trong một phạm vi vừa đủ còn lại là vị trí kho lưu trữ. Vị trí mà MECI lắp đặt Vách ngăn nhựa PVC cho NutriNest chính là ngay giữa  2 vị trí giữa nơi đóng hàng và kho lưu trữ hàng.

Vách ngăn nhựa PVC cho NutriNest lần này vẫn là các tấm nhựa PVC trong suốt, bền bỉ, chống thấm và ít bám bụi được cố định trong những khung cố định chắc chắn. Và để thuận tiện hơn cho nhân viên nhà máy, vách ngăn nhựa còn được trang bị thêm một cánh cửa lùa kéo mở dễ dàng để nhân viên đi lại. Vách mang đến giải pháp phân chia khu vực làm việc rõ ràng. Điều này giúp tăng cường tổ chức và quản lý công việc, giảm sự hỗn loạn và tạo ra một môi trường làm việc có trật tự. Nhân viên có thể làm việc hiệu quả hơn khi không gặp phải trường hợp bị phân tâm do các khu vực khác.

MECI đã xây dựng một thương hiệu với uy tín  vững chắc và có kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị phụ trợ nhà xưởng như vách ngăn nhựa PVC cho NutriNest. Qua nhiều lần hợp tác, NutriNest đã nhận thấy được sự tận tâm, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc đưa ra và thực hiện các giải pháp cho nhà máy của NutriNest. Việc tiếp tục hợp tác với MECI mang ý nghĩa là NutriNest đặt niềm tin vào khả năng của MECI trong việc đáp ứng yêu cầu về chất lượng và những dịch vụ chăm sóc khách hàng. 


Scroll to Top