Vách ngăn nhựa tại KURABE - thumb

MECI hợp tác bền vững cùng KURABE trong nhiều dự án

KURABE – Tập đoàn công nghiệp hàng đầu từ Nhật Bản

KURABE Việt Nam là thành viên của tập đoàn KURABE danh tiếng đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp các thiết bị điện, linh kiện điện tử, linh kiện lắp ráp ô tô,… cho thị trường quốc tế. Được thành lập vào năm 1938, sau 85 năm KURABE đã có hơn 20 văn phòng và nhà máy tại Nhật, Đức, Mỹ, Việt Nam,… 

Đến Việt Nam từ những năm 2000, KURABE hiện có 3 nhà máy quy mô lớn đặt tại Bình Dương và Bắc Ninh. Tất cả nhà máy KURABE Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 và IATF 16949, quy trình sản xuất của doanh nghiệp luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng khắt khe này. 

toàn cảnh nhà máy KURABE nhìn từ bên ngoài
Một trong 3 nhà máy KURABE tại Việt Nam

Quá trình hợp tác giữa KURABE và MECI Sài Gòn

Sau một thời gian dài hoạt động, KURABE không ngừng phát triển, doanh nghiệp cần thay đổi kết cấu bên trong nhà máy để đáp ứng được nhu cầu sản xuất tăng cao. Trước đây, khu vực nhà máy này của KURABE là một không gian rộng lớn, sự phân chia theo kết cấu nhà máy lúc thi công đã cũ, không có phù hợp với kế hoạch sản xuất đổi mới.  KURABE đã quyết định liên hệ MECI Sài Gòn để tiến hành cải tạo lại nhằm tận dụng tối đa hiệu suất của nhà máy.  

1. Dự án 1: Vách ngăn nhựa Polyester phân chia khu vực tại KURABE Bình Dương.

Tháng 3 năm 2023, MECI Sài Gòn đã thi công lắp đặt vách ngăn nhựa Polyester cho nhà máy KURABE Bình Dương. Dự án này có quy mô lớn, KURABE đã chọn sử dụng hoàn toàn vách ngăn nhựa Polyester để phân chia nhà xưởng thành nhiều khu vực riêng biệt, ngăn bụi bẩn bay từ khu vực này sang khu vực khác. 

Vách ngăn nhựa Polyester có cấu tạo giống như vách ngăn nhựa PVC cố định nhưng ở phần lõi tấm nhựa được gia cố thêm các sợi polyester để tăng cường độ bền và khả năng chịu lực, hạn chế hư hỏng khi va đập mạnh. 

cận cảnh một gốc của căn phòng sử dụng vách ngăn nhựa polyester
Các sợi Polyester gia cường tăng thêm độ bền cho vách ngăn nhựa Polyester

Có rất nhiều lý do khác để KURABE lựa chọn loại vách này như đặc tính mềm dẻo, đàn hồi tốt, không tự nứt vỡ hay sinh ra mảnh vụn. Nếu chẳng may tấm nhựa bị rách cũng chỉ cần tháo ra và thay mới, không phải tốn chi phí để khắc phục hậu quả do đổ vỡ gây ra như các loại vách khác. 

Vách ngăn nhựa Polyester còn vô cùng gọn nhẹ, lắp đặt nhanh chóng, khi không sử dụng có thể tháo dỡ, di dời dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu của nhà máy. Chi phí di dời lại thấp hơn các loại vách khác. Ngoài ra, màu trắng trong của vách còn giúp nhân viên dễ dàng quan sát, tạo cảm giác thông thoán.

hai người đàn ông bên trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, có một vách ngăn nhựa Polyester ngăn giữa nhà máy
Vách ngăn nhựa Polyester tương tự vách ngăn nhựa PVC hệ cố định.

Không chỉ sử dụng toàn bộ vách ngăn nhựa Polyester thay vì  các loại vách thông thường, phần cửa ra vào các khu vực cũng được làm từ nhựa Polyester tương tự như phần vách, mang đến thiết kế đồng nhất cho toàn bộ nhà xưởng của KURABE. 

cửa ra vào một căn phòng được làm bằng vách ngăn nhựa Polyester
Cửa ra vào cũng sử dụng vách ngăn nhựa Polyester

Quá trình thi công dự án 1 diễn ra như sau:

a. Khảo sát

Nhân viên khảo sát của MECI đã có mặt tại nhà máy KURABE để bàn bạc thảo luận với ban quản lý nhà máy nhằm xác định chính xác các vị trí cần lắp sản phẩm. Sau đó đo đạc kỹ lưỡng chiều ngang và chiều cao từng khu vực, lấy số liệu chi tiết gửi về cho văn phòng MECI tiến hành bóc tách vật tư và hoàn tất báo giá hoàn chỉnh cho KURABE.

hai người đàn ông đang đo các sàn epoxy
Kỹ thuật MECI đo đạc khu vực thi công thật cẩn thận và chính xác

b. Tập kết vật tư

Ngay sau khi ký hợp đồng, MECI đã lặp tức chuẩn bị vật tư cho dự án gồm: cuộn nhựa Polyester, thanh kim loại gia cố và các phụ kiện khác theo đúng với số đo đã khảo sát. Vách ngăn nhựa Polyester có cấu tạo đơn giản nên quá trình này diễn ra nhanh chóng, chỉ trong thời gian ngắn MECI đã tập kết đủ số lượng lớn vật tư tại nhà máy KURABE, sẵn sàng để thi công. 

3 người kỹ thuật đang cố định pat treo vào một thanh kim loại
Kỹ thuật MECI tập kết vật tư và lắp đặt một số thao tác cơ bản trước khi vào nhà máy

c. Thi công lắp đặt

  • Phủ bạt che

Bước đầu, để ngăn bụi bẩn bay sang các khu vực khác trong nhà máy KURABE, MECI cần phải phủ những tấm bạt che chắn xung quanh khu vực đang thi công thật cẩn thận. Việc che bạt này còn giúp bảo vệ an toàn cho nhà máy, hạn chế tiếng ồn và tránh làm phiền các khu vực đang sản xuất khác. 

bạt che màu cam được dựng lên trên khung kim loại
Bạt che được dựng lên bao phủ khu vực thi công
  • Dựng khung và nẹp tấm nhựa 

Sau khi đã che bạt kỹ lưỡng, nhân viên kỹ thuật MECI tiến hành lắp ráp và dựng khung kim loại, cố định khung thật vững chắc vào trần và sàn nhà xưởng. Tiếp đến cắt cuộn nhựa Polyester khổ lớn thành nhiều tấm nhỏ đúng với kích thước, nẹp 4 cạnh của tấm nhựa vào khung sao cho tấm nhựa căng đều và kín hoàn toàn, không có kẽ hở. 

Do diện tích nhà xưởng lớn, sử dụng rất nhiều vách ngăn nhựa Polyester nên quá trình thi công diễn ra trong vài ngày. 

một kỹ thuật đang vịn vào khung kim loại, một ký thuật còn lại đang nẹp tấm nhựa polyester vào khung
Kỹ thuật MECI đang nẹp tấm nhựa Polyester vào khung kim loại
một lối đi với hai bên là vách ngăn nhựa polyester hệ cố định
Vách ngăn nhựa Polyester phân chia nhà xưởng KURABE thành các phòng riêng biệt

d. Nghiệm thu

Bằng tác phong nhanh chóng – chuyên nghiệp kỹ thuật MECI đã hoàn thiện công trình đúng tiến độ để nhân viên kỹ thuật KURABE nghiệm thu theo đúng quy trình. Quá trình nghiệm thu khắt khe đến từng chi tiết, nhưng MECI cũng đã thi công chỉnh chu tỉ mỉ đến từng cái ốc vít. 

4 người đàn ông đang thảo luận trong nhà xưởng sạch, xung quanh có nhiều máy móc, thiết bị linh kiện điện tử
Nhân viên kỹ thuật KURABE đang nghiệm thu công trình
3 người đàn ông đang nghe 1 người nói về sản phẩm trong nhà xưởng sản xuất
Quá trình nghiệm thu vô cùng nghiêm ngặt và kỹ lưỡng

Vách ngăn nhựa Polyester được hoàn thiện đúng kỹ thuật, kiên cố, vững chắc, tính thẩm mỹ cao và không xuất hiện bất kỳ lỗi nhỏ nào nên đã hoàn toàn thuyết phục được ban kiểm định của nhà máy KURABE. 

cửa một căn phòng làm bằng vách ngăn nhựa polyester đang được đóng kín
Vách ngăn nhựa Polyester tại KURABE sau khi hoàn thiện
anh kỹ thuật đang khong vào một cách cửa làm bằng Polyester
Kỹ thuật MECI thi công tỉ mỉ từng chi tiết

Sau dự lần hợp tác lần đầu tiên MECI Sài Gòn đã hoàn toàn chiếm trọn lòng tin của KURABE, hứa hẹn cho một  mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài. 

2. Dự án 2: Vách ngăn nhựa phân chia khu vực tại KURABE VSIP II

Sau dự án lần 1 tại nhà máy KURABE Bình Dương, do nhận thấy vách ngăn nhựa Polyester tối ưu hơn nhiều nên tháng 4 năm 2023 KURABE đã tiếp tục lựa chọn lắp đặt vách ngăn nhựa Polyester cho nhà máy KURABE VSIP II. MECI Sài Gòn lại vinh dự được KURABE tin tưởng giao cho dự án lần này. 

một bức vách ngăn làm bằng vách ngăn nhựa polyester
Vách ngăn nhựa Polyester mang lại sự thông thoáng, nhưng vẫn phân cách giữa các khu vực

Bạn có thắc mắc điều gì khiến MECI Sài Gòn được KURABE tín nhiệm đến vậy?  Đó là vì chúng tôi luôn quan tâm đến quyền lợi của khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam cho mọi hành động. Chúng tôi biết bụi bẩn, tiếng ồn trong lúc thi công sẽ làm ảnh hưởng đến những khu vực khác, khi chúng tôi rời đi KURABE phải mất nhiều thời gian để lau chùi dọn dẹp, thế nên chúng tôi luôn phủ bạt xung quanh khu vực thi công. 

bên trong một căn phòng sạch, hai bên được dựng bạt che từ trên trần xuống đến sàn chừa một khoảng trống ở giữa
MECI che chắn cẩn thận để ngăn bụi bẩn trong lúc thi công
bạt che màu cam được dưng lên bao quanh một khu vực, có hai người đang khuâng cái giàn giáo gần đó
Bạt che bao phủ kín đáo khu vực thi công

Trong suốt quá trình thi công, kỹ thuật MECI luôn trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy, điều này đã khiến KURABE rất yên tâm. Chúng tôi hiểu rõ bất kỳ sơ suất nào của chúng tôi cũng sẽ mang đến phiền toái cho nhà máy của đối tác.

một kỹ thuật viên đang ở trên giàn giáo để bắt vít vào vách ngăn nhựa polyester
Kỹ thuật lắp vách ngăn nhựa Polyester tại KURABE VSIP II
hai kỹ thuật viên đang nẹp tấm nhựa polyester vào khung kim loại đã được dựng lên
Vách ngăn nhựa Polyester dễ dàng thi công lắp đặt

Chưa hết, sau mỗi dự án kỹ thuật MECI luôn vệ sinh thật sạch sẽ trước khi bàn giao cho đối tác. Chúng tôi chỉ để lại sản phẩm hoàn thiện, chứ không để lại bụi bẩn, rác thải hay bất cứ vật liệu thi công còn thừa nào. Lần hợp tác thứ 2 kết thúc tốt đẹp, đáp ứng được kỳ vọng của KURABE nên doanh nghiệp đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn MECI Sài Gòn cùng hợp tác qua nhiều dự án khác.

một kỹ thuật viên đang lau chùi phần tiếp giáp giữa khung kim loại và sàn epoxy
Kỹ thuật MECI lau chùi từng chi tiết
một kỹ thuật viên đang lau lối đi giữa hai vách ngăn
Dọn dẹp sạch sẽ mọi ngóc ngách

3. Dự án 3: Cải tạo nhà rác KURABE

Tháng 5 năm 2023 MECI quay lại KURABE để thực hiện một nhiệm vụ hoàn toàn mới – cải tạo, sửa chữa nhà rác. KURABE có một khu vực nhỏ để chứa và xử lý rác thải sau sản xuất, qua nhiều năm sử dụng nhà rác này đã xuống cấp nghiêm trọng: mọi ngóc ngách đều cũ kỹ và bám đầy bụi bẩn, sàn nhà ẩm thấp, lớp sơn cũ bong tróc,… cần phải cải tạo lại.

lam gió bám đầy bụi trong 1 căn phòng đầy rác
Bên trong nhà rác KURABE trước khi cải tạo
một nhân viên đang mài lớp sơn bên ngoài một dãy nhà
Hiện trạng bên ngoài nhà rác KURABE trước khi sơn mới

MECI đã tiến hành khoan đục nền, làm lại sàn nhà; mài đi lớp sơn cũ và sơn mới lại các vách tường, cửa sổ, cửa chính, lam gió,… cả bên trong lẫn bên ngoài nhà kho, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và rác thải,…

hai kỹ thuật viên nam đang xem xét cái nền nhà đã bị khoan đục
Kỹ thuật MECI tiến hành cải tạo nền
3 kỹ thuật viên nam đang vệ sinh bên ngoài 1 nhà máy, trong đó có 1 người ngồi trên giàn giáo
MECI đang vệ sinh và sơn mới lại mặt ngoài nhà máy KURABE

Mặc dù khu nhà rác nằm tách biệt với khu vực sản xuất, ít người qua lại, nhưng MECI vẫn căng bạt che chắn thật cẩn thận khu vực thi công do quá trình làm việc sinh ra nhiều bụi bẩn và tiếng ồn. Chính sự tinh tế và chỉnh chu này đã giúp MECI ghi điểm, được KURABE lựa chọn trở thành đối tác lâu dài.

tấm bạc đựợc phủ che lại lối ra vào một căn nhà, xung quanh có nhiều thiết bị máy móc
Quá trình khoan đục sàn nhà sinh ra nhiều bụi bẩn
ảnh chụp trực diện các lối ra vào đã được che kín bới 1 tấm bạc lớn
MECI tinh tế che bạt phía trước nhà rác để ngăn bụi

Quá trình thi công diễn ra nhanh chóng nhờ vào đội ngũ kỹ thuật MECI giàu chuyên môn, luôn tập trung cao để đẩy nhanh tiến độ tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của KURABE. Sau khi hoàn thiện, nhà rác KURABE trông như mới, vô cùng gọn gàng và sạch sẽ.

phía trước căn nhà được sương màu trắng, cửa đi, cửa sổ, lam gió được sơn màu xanh lá cây
Bên ngoài nhà rác KURABE sau cải tạo
phía sau 1 căn nhà màu trắng được lắp nhiều lam gió màu xanh lam
Phía sau nhà rác KURABRE sau khi được sơn mới

4. Dự án 4: Phòng đệm bằng vách ngăn nhựa Polyester

Có lẽ vách ngăn nhựa Polyester đã phát huy tối đa hiệu quả tại nhà máy KURABE trong những dự án trước. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như chịu được va đập cao, đàn hồi tốt, không nứt vỡ,… thì chất liệu nhựa Polyester còn đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn, thích hợp sử dụng trong môi trường yêu cầu mức độ sạch cao.  

Tháng 7 năm 2023, MECI Sài Gòn tiếp tục thi công vách ngăn nhựa Polyester kết hợp vách ngăn sẵn có để tạo thành một phòng đệm kín đáo, tách biệt tại một góc bên trong xưởng sản xuất sạch của KURABE. Phòng đệm này có công dụng như một lớp bảo vệ trước khi vào phòng sạch bên trong. 

toàn cảnh căn phòng được dựng lên từ vách ngăn polyester
Căn phòng đệm được dựng lên từ vách ngăn Polyester
phần mặt bên của một căn phòng được làm từ vách ngăn nhựa polyester
Vách ngăn nhựa Polyester căng phẳng như vách kính

Không chỉ phần vách, phần cửa ra vào của căn phòng cũng được làm bằng nhựa Polyester kết hợp với khung kim loại có tay nắm. Do hoạt động theo cơ chế lùa nên cửa được tích hợp thêm thay ray trượt phía trên phục vụ cho thao tác kéo cửa qua lại để đóng mở, vô cùng dễ dàng và thuận tiện. 

phía trước căn phòng được làm từ vách polyester, có một cửa ra vào đang đóng lại
Cửa căn phòng cũng được làm vách ngăn Polyester
một kỹ thuật viên nam đang kéo cái cửa lùa từ vách ngăn nhựa polyester, một người giám sát đang đứng nhìn
Cửa lùa thuận tiện đóng mở, chỉ bằng việc kéo qua kéo lại

Mặc dù, quy mô thi công lần này nhỏ hơn hai dự án trước nhưng MECI Sài Gòn vẫn phải thực hiện đầy đủ các bước chuẩn theo quy trình từ đo đạc khảo sát, tập kết vật tư, thi công lắp đặt, nghiệm thu sau hoàn thành. Kỹ thuật MECI luôn che chắn khu vực thi công cẩn thận, đảm bảo an toàn cho nhà máy KURABE và dọn dẹp sạch sẽ trước khi bàn giao. 

bạt che màu xanh đang bao quanh một khu vực như một căn phòng, rất kín đáo, bên ngoài phòng sạch có thiết bị sản xuất
Khu vực thi công được dựng bạt chắn tách biệt để tránh làm ảnh hưởng đến khu vực khác.

KURABE hài lòng và chọn hợp tác lâu dài với MECI không chỉ ở chất lượng sản phẩm vượt trội mà còn ở tác phong NHANH CHÓNG – CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM. Ngay khi được KURABE liên hệ chúng tôi đã tư vấn cho đối tác sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu chư không chạy theo lợi nhuận. 

Trong suốt quá trình thi công, MECI Sài Gòn tuân thủ đúng với thỏa thuận ban đầu, nỗ lực thi công bằng tất cả năng lực. Chúng tôi tận tâm, tận tụy, chỉnh chu trong từng công đoạn, từng chi tiết của sản phẩm dù là nhỏ nhất để mang đến trải nghiệm tốt nhất không chỉ cho KURABE mà còn cho mọi khách hàng hợp tác với chúng tôi. 

một người đang đo chiều ngang một lối ra vào, hai người đàn ông đứng nhìn
Nhân viên kỹ thuật KURABE luôn theo dõi suốt quá trình MECI thi công
Scroll to Top