Ảnh bìa MECI hợp tác với FC Việt Nam

 Dự án MECI lắp đặt sản phẩm phụ trợ tại nhà máy FC Việt Nam

Để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà máy, FC Việt Nam đã lắp 4 sản phẩm rèm nhựa PVC màu vàng, cửa cuốn nhanh kết hợp vách ngăn nhựa và đèn diệt côn trùng cửa ra vào kho lưu trữ. Các sản phẩm này phối hợp nhịp nhàng với nhau tạo nên một bức tường vững chắc giúp nhà máy đảm bảo các tiêu chí, quy định khắt khe trong sản xuất.

FC Việt Nam – Chi nhánh đầu tiên của công ty Fuji Kagaku Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Công Ty TNHH FC Việt Nam
FC Việt Nam là chi nhánh của công ty Fuji Kagaku Nhật Bản

Công ty TNHH FC Việt Nam được thành lập vào năm 2012 chuyên sản xuất các sản phẩm về phương tiện truyền nhiệt, văn phòng phẩm, ruy băng tác động và nhiều sản phẩm liên quan khác. Đây là chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam của Công Ty  Fuji Kagaku có trụ sở tại Nhật Bản. 

Tiếp nối công ty mẹ, FC Việt Nam vẫn không ngừng phát triển lĩnh vực sản xuất phương tiện truyền nhiệt. Một phát minh đầu tiên do công ty nghiên cứu trên thế giới và chiếm thị phần cao nhất thị trường toàn cầu. Cùng với đó là quy trình sản xuất nghiêm ngặt, khắt khe, đáp ứng các chứng chỉ ISO 9001 và ISO 14001 do hệ thống quản lý tiêu chuẩn quốc tế đưa ra. 

Vấn đề mà Công Ty TNHH FC Việt Nam gặp phải

Kho lưu trữ hàng hóa của FC Việt Nam
Côn trùng xâm nhập và lẫn vào các thùng hàng

Được biết gần đây, côn trùng bất ngờ xuất hiện nhiều và xâm nhập vào nhà máy. Chúng len lỏi từ những lỗ thông gió, khoản không tại cửa ra vào, nơi mà hoạt động trao đổi hàng hóa diễn ra thường xuyên. Dẫn đến quá trình đóng gói lẫn một số con côn trùng. Việc này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nặng nề đến tài sản, uy tín thương hiệu của công ty. Vì thế công ty cần các biện pháp ngăn chặn côn trùng triệt để tại vị trí ra vào nhà máy bằng bộ 4 sản phẩm phụ trợ nhà xưởng rèm nhựa pvc màu vàng, cửa cuốn nhanh kết hợp vách ngăn nhựa và đèn diệt côn trùng. 

Các hạng mục hợp tác giữa FC và MECI Sài Gòn

Ban đầu công ty chỉ muốn lắp rèm nhựa pvc màu vàng bên ngoài nhưng sau khi nhận được sự tư vấn, rèm nhựa không đủ ngăn côn trùng với diện tích kho rộng lớn. Bên cạnh đó, hầu như tầm 10 ngày/tháng 1 cánh cửa lắp rèm nhựa phải mở liên tục cả ngày để quá trình vận chuyển hàng hóa, quá trình này diễn ra liên tục. Đây là một trong những cơ hội tốt nhất để con côn trùng xâm nhập. Vì thế công ty quyết định bổ sung vách ngăn nhựa kết hợp với cửa cuốn nhanh và đèn diệt côn trùng.

Công nhân FC Việt Nam đang trao đổi hàng hóa tại cổng ra vào kho
Quá trình trao đổi hàng hóa diễn ra thường xuyên tại cửa lưu trữ hàng hóa
 Hai nhân viên MECI đang thi công
Sau khi chốt hợp đồng, nhân viên MECI bắt đầu thi công, lắp đặt sản phẩm tại FC Việt Nam

1. Rèm nhựa PVC màu vàng 

Bức tường đầu tiên: Nhà máy lắp đặt rèm nhựa PVC màu vàng hệ xếp xoay tại vị trí ra vào. Kết hợp với cửa cuốn nhanh nan nhôm đã có trước đó. Với màu vàng của rèm nhựa, giúp nhà máy xua đuổi côn trùng từ xa. Bên cạnh đó, rèm có thiết kế xếp xoay, dễ dàng kéo dạt qua một bên để xe nâng thuận tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

2. Vách ngăn nhựa PVC kết hợp cửa cuốn nhanh PVC

Bức tường thứ 2: Vách ngăn nhựa kết hợp cửa cuốn nhanh là 2 loại sản phẩm riêng biệt của MECI lắp lồng ghép vào nhau. Chúng được lắp đặt phía trong khu vực lưu trữ hàng, bao quanh cửa ra vào của nhà máy. Trong đó, sử dụng 3 vách ngăn nhựa trong suốt, giúp nhà máy phân chia khu vực, ngăn côn trùng và dễ dàng quan sát quá trình vận chuyển hàng hóa. Còn 1 cửa cuốn nhanh lắp tại một góc vách để xe nâng dễ dàng qua lại khi vận chuyển mà vẫn đảm bảo ngăn côn trùng tốt bằng khả năng đóng/ mở tự động, tốc độ cao của nó.

Sản phẩm hoàn thiện cửa cuốn nhanh PVC kết hợp vách ngăn nhựa
Cửa cuốn nhanh PVC kết hợp với vách ngăn giúp nhà máy phân tách khu vực trao đổi hàng và kho lưu trữ

Quá trình lắp đặt cửa cuốn nhanh PVC diễn ra nghiêm ngặt theo quy trình và chi tiết theo bản vẽ.

Theo đó kỹ thuật MECI sẽ tập kết các vật tư, thiết bị thi công, bộ phận cửa đến công ty FC Việt Nam và đặt tất cả chúng tại một gốc của nhà máy theo chỉ dẫn của người giám sát.

Vật tư được sắp xếp gọn gàng tại khu vực lắp đặt cửa cuốn nhanh
Kỹ thuật MECI tiến hành tập kết vật tư theo tiến độ

Khi thi công, ngoài tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhà máy thì kỹ thuật MECI còn đảm bảo các bước thi công luôn đáp ứng theo bản vẽ và đảm bảo vệ sinh nơi lắp đặt.

Khi lắp đặt xong kỹ thuật MECI sẽ kiểm tra sản phẩm và bàn giao với người giám sát công trình bên FC Việt Nam. Trong quá trình bàn giao, luôn hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm về cách thức đóng mở cửa, nguyên lý hoạt động của cửa và giới thiệu chi tiết từng bộ phận quan trọng cũng như những lưu ý nên tránh khi sử dụng cửa. Để từ đó, đảm bảo khách hàng sử dụng cửa lâu nhất, hiệu quả nhất.

 Kỹ thuật  MECI đang kiểm tra cửa cuốn nhanh trước mặt khách hàng
Trong quá trình bàn giao, kỹ thuật MECI luôn hướng dẫn tận tình khách hàng sử dụng sản phẩm.

3. Đèn diệt côn trùng

 Đèn diệt côn trùng treo sau cửa ra vào
Đèn diệt côn trùng giúp nhà máy tiêu diệt từng con côn trùng một xâm nhập
Đèn diệt côn trùng đang bật
Đèn diệt côn trùng phát ra ánh sáng màu xanh để thu hút côn trùng khi chúng bay vào nhà máy

Bức tường thứ 3: Đèn diệt côn trùng lắp ngay sau cửa ra vào, trên khung cố định của vách ngăn nhựa. Đèn diệt côn trùng này bằng điện, phát ra ánh sáng xanh và tiêu diệt từng con côn trùng một khi chúng lọt vào nhà máy.

Đèn diệt côn trùng lắp kết hợp với 3 sản phẩm phụ trợ nhà xưởng
Toàn cảnh công trình Rèm nhựa PVC màu vàng + Đèn diệt côn trùng + Vách ngăn nhựa PVC + Cửa cuốn nhanh PVC

Tại sao nhà máy FC Việt Nam lại tin tưởng MECI lắp đặt tận 4 sản phẩm phụ trợ nhà xưởng

Thực chất, FC Việt Nam đang rất bối rối và mong muốn hoàn thiện giải pháp ngăn côn trùng ngay. Quá trình chọn lọc của công ty cũng rất khắt khe, vì nếu chọn sai đối tác, không chỉ công ty mất tiền mà còn bị trì trệ thời gian sản xuất hàng hóa. Vậy nguyên nhân gì khiến FC Việt Nam chọn MECI. Chính là sự chuyên nghiệp – Đáp ứng nhanh trong lắp đặt của đội ngũ kỹ thuật MECI thông qua các yếu tố:

  • Luôn lắng nghe và tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, đúng với nhu cầu, quyền lợi của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
  • Cam kết thi công đúng tiến độ với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao
  • Quá trình lắp đặt không gây cản trở quy trình sản xuất, vận chuyển hàng hóa
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà máy, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy.
  • Chỉnh chu, tỉ mỉ trong từng thao tác, từng công đoạn để sản phẩm đến tay khách hàng luôn hoàn hảo nhất.
  • Đảm bảo khu vực thi công luôn gọn gàng sạch sẽ khi bàn giao.
Scroll to Top