Dự án Vách ngăn nhựa PVC + Rèm nhựa PVC của MECI tại nhà máy Luthai

Luthai là một công ty sản xuất sợi và vải thô hàng đầu Việt Nam, đặc thù môi trường sản xuất sợi dệt phải cảnh giác cao độ bụi bẩn và côn trùng. Vì thế, Luthai hợp tác với MECI trong các dự án lắp đặt rèm nhựa, vách ngăn nhựa pvc và rèm nhựa nam châm, đây là phương pháp hiệu quả nhất đối với công ty Việt Nam trong việc kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất.

Nhà máy dệt Luthai thuộc công ty TNHH Luthai (Việt Nam)

Công ty Luthai Việt Nam – nay là CÔNG TY TNHH DỆT SỢI CONTINENTAL được tiến hành xây dựng vào tháng 05 năm 2015 tọa lạc tại lô số 30-18, Đường N16, KCN Phước Đông, Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh. Công ty có tổng diện tích 32 ha với quy mô 1.800 lao động, tổng vốn đầu tư 310 triệu đô la mỹ có trang bị hơn 1300 bộ thiết bị máy dệt tiên tiến trên thế giới. 

Cổng ra vào nhà máy Luthai
Luthai – công ty chuyên sản xuất sợi và dệt vải thô

Luthai là công ty chuyên sản xuất sợi và dải vệt thô và hiện tại đã có hai khu vực sản xuất chính là khu dệt sợi và khu dệt màu. Cả hai khu đều có dây chuyền sản xuất khép kín từ khâu nhập khẩu bông, dệt sợi, tẩy nhuộm, dệt vải, chỉnh lý, kiểm nghiệm, với sản lượng hàng năm đạt 67 triệu mét vải nhuộm từ trung cấp đến cao cấp, so với chiều dài đường bờ biển Việt Nam (3.260 km) dài hơn 20 lần. Sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu sang châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước khác. 

Quá trình hợp tác giữa LUTHAI và MECI Sài Gòn

1. Lần hợp tác đầu tiên vào tháng 04/2022

Trong thời gian này, Luthai có kế hoạch thay đổi các khu vực làm việc và vị trí máy móc. Việc vách kính trở thành vấn đề cho công tác di dời và rủi ro đổ vỡ trong quá trình di chuyển khiến cho công ty phải liên hệ MECI để thực hiện dự án lắp đặt vách ngăn nhựa PVC cùng với các bộ rèm cố định và nam châm.

Vách ngăn nhựa PVC kết hợp rèm nhựa cố định

Để thay thế cho vách kính tại khu vực sản xuất, công ty Luthai đã quyết định lắp đặt vách ngăn nhựa PVC. Vách ngăn nhựa PVC có công dụng ngăn cách khu vực nhân công sản xuất và  khu vực máy móc mà không hạn chế tầm nhìn, rủi ro đổ vỡ khi sử dụng vách ngăn nhựa là không có, lắp đặt và tháo rời cũng dễ dàng và thuận tiện.

Đồng thời 5 bộ rèm nhựa PVC cũng được lắp đặt cùng với vách ngăn nhựa nhằm tạo ra một lối di chuyển ra vào khu sản xuất. Nhân viên nhà xưởng sẽ di chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn, vận chuyển hàng hóa cũng đỡ mất thời gian hơn.

rèm nhựa PVC cố định được lắp đặt làm lối đi tại khu sản xuất
Vách ngăn nhựa và rèm nhựa cố định tại khu sản xuất
rèm nhựa PVC cố định được lắp đặt làm lối đi tại khu sản xuất
Vách ngăn nhựa và rèm nhựa cố định tại khu sản xuất

Rèm nhựa nam châm

Rèm nhựa nam châm được Luthai lựa chọn để lắp đặt tại vị trí ra vào tiếp giáp với môi trường bên ngoài. Nhờ vào các dải nam châm được gắn dọc thân sợi rèm, kết hợp cùng phần nhựa ở chân rèm, giúp:

  • Tăng độ kín khít
  • Gia tăng trọng lượng rèm 
  • Hạn chế tối đa gió, bụi. côn trùng từ ngoài xâm nhập vào bên trong nhà xưởng khi mở cửa để di chuyển. 
nhân viên tại nhà máy di chuyển qua rèm nhựa nam châm để đi ra bên ngoài
Rèm nhựa nam châm tại cửa ra vào

Ngoài ra, rèm nhựa nam châm được MECI tư vấn Luthai sử dụng như một loại vách, ngăn cách khu vực máy móc hoạt động, hạn chế bụi bẩn bay ra khu vực khác.

rèm nhựa nam châm lắp đặt vây quanh máy sản xuất tại nhà xưởng Luthai
Rèm nhựa nam châm vây quanh máy sản xuất 

2. MECI tiếp tục dự án lắp đặt vách ngăn nhựa cho Luthai vào 03/2023

Khoảng thời gian trước, Luthai đã sử dụng các vách lưới để làm vách ngăn cho nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, hiệu quả vách lưới mang lại không đáp ứng được yêu cầu của nhà máy vì bị bám quá nhiều bụi bẩn. Nhận thấy được sự hiệu quả của vách ngăn nhựa được lắp đặt trong dự án trước, nhà máy LuThai đã liên hệ với MECI để khắc phục sự cố này bằng 2 vách ngăn nhựa PVC.

vách lưới bám đầy bụi bẩn sau
Vách lưới bám đầy bụi sau một thời gian sử dụng
các vách lưới đã bị tháo dỡ và xếp trên xe đẩy
Tháo dỡ vách lưới
nhân viên meci đang tháo dỡ vách lưới
Nhân viên meci đang tháo dỡ vách lưới
nhân viên meci đang tháo dỡ vách lưới
Nhân viên meci đang tháo dỡ vách lưới

Vách ngăn nhựa PVC với chất liệu nhựa PVC là loại vách ngăn ít bị bám bụi. Lắp đặt  vách ngăn nhựa trong khu vực sản xuất giúp ngăn chặn tình trạng bụi bẩn bám vào sản phẩm và máy móc. Tình trạng bụi bay từ khu này sang khu khác cũng được hạn chế, hỗ trợ nhà xưởng kiểm soát và xử lý bụi bẩn dễ dàng hơn. 

nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt vách ngăn nhựa 
Vách ngăn nhựa tại nhà máy Luthai
nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt vách ngăn nhựa 
Vách ngăn nhựa tại nhà máy Luthai

Nỗ lực và sự tận tâm của MECI dành cho đối tác thân thiết Luthai

nhân viên MECI đang lắp đặt vách ngăn nhựa
Nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt cho dự án của Luthai
nhân viên MECi đang lắp đặt vách ngăn nhựa
Nhân viên MECI đang tiến hành lắp đặt cho dự án của Luthai

MECI luôn có mối quan hệ đối tác thân thiết với Luthai trong suốt thời gian qua. Để giữ được mối quan hệ này, MECI đã nỗ lực và tận tâm trong nhiều hoạt động kinh doanh và đem lại những giá trị đúng với sự tin tưởng của Luthai: 

  • Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và đảm bảo rằng sản phẩm của mình luôn đáp ứng được yêu cầu của Luthai, giúp MECI được đánh giá cao trong mắt Luthai và tạo được lòng tin trong quan hệ đối tác.
  • Tập trung vào việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể, luôn lắng nghe và tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất trong việc cung cấp sản phẩm.
  • Luôn đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu từ khảo sát khảo sát, lắp đặt, bảo hành và sửa chữa sản phẩm
  • Theo sát quá trình sử dụng sản phẩm, bảo dưỡng bảo hành định kỳ và cam kết đồng hành cùng khách hàng suốt vòng sản phẩm ngay cả khi hết thời gian bảo hành
  • Tư vấn giàu kinh nghiệm, kỹ thuật trình độ cao giúp khắc phục sự cố của sản phẩm đơn vị khác
  • Cung cấp cho Luthai các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật để họ có thể sử dụng sản phẩm của MECI một cách hiệu quả nhất.
một nhân viên bên MECI và một nhân viên nữ bên Luthai đang đứng và xem khu vực sản xuất
Nhân viên MECI khảo sát tại nhà máy Luthai
nhân viên MECI đang lau sạch vách ngăn nhựa sau khi hoàn thành
Nhân viên MECI tận tình lau sạch sản phẩm sau khi hoàn thành

MECI đã nỗ lực và tận tâm trong nhiều hoạt động kinh doanh để duy trì và phát triển mối quan hệ đối tác thân thiết với Luthai. Điều này giúp MECI có thể giữ vững thị phần và phát triển trong tương lai.


Scroll to Top