Ảnh bìa bài viết Cách vệ sinh máy lạnh

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí

Rate this post

Ngày nay, máy lạnh là một thiết bị rất phổ biến trong các gia đình. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên và đúng cách sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn nhưng không phải ai cũng biết làm sạch thiết bị này đúng cách. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy lạnh hiệu quả, nhanh chóng tại nhà thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Người đàn ông đang mở nắp máy lạnh kiểm tra lưới lọc bên trong
Tự vệ sinh máy lạnh tại nhà giúp tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ bên ngoài

Mục lục

1. Các công cụ cần thiết để vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi các linh kiện bên trong cũng như các cánh quạt tản nhiệt sạch sẽ. Vì thế, một bí quyết để tiết kiệm tiền và giúp không gian được mát mẻ hơn là bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà.

1.1. Chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng

Máy bơm tăng áp: Dùng để xịt rửa các khe kim loại mà tay không thể vệ sinh đến được. Túi vệ sinh máy lạnh (bạt vệ sinh, áo trùm vệ sinh): Dùng để chứa những bụi bẩn khi xịt rửa. Sử dụng túi có chiều dài tương đương với chiều dài của máy lạnh hứng nước không bị vấy bẩn ra bên ngoài. Nếu không có, bạn có thể sử dụng áo mưa hoặc túi nilon lớn. Chai xịt vệ sinh.

1.2. Các dụng cụ đơn giản khác

Trước khi bắt đầu cách vệ sinh điều hòa, vệ sinh máy lạnh bạn cần chuẩn bị:

 • Tuốc nơ vít 4 trong 1.
 • Lược chải điều hòa chuyên dụng.
 • Găng tay da.
 • Khăn mềm để lau bụi.
 • Máy hút bụi.
 • Dung dịch vệ sinh máy lạnh.
 • Dầu động cơ điện.

>> Một số cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện năng áp dụng được cho mọi dòng máy điều hòa.

2. Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy lạnh tại nhà từ A – Z

2.1. 5 bước vệ sinh cục nóng máy lạnh

Hầu hết mọi người thường nhận định rằng việc máy lạnh, điều hòa không thể hoạt động tốt, hạ nhiệt không khí là do chất làm lạnh thấp. Tuy nhiên, đây chỉ là một nguyên nhân nhỏ. Thực tế, tình trạng máy lạnh, điều hòa hoạt động kém hiệu quả có thể là do các linh kiện bên trong bị bẩn, cánh quạt tản nhiệt bị tắc,… Lúc này, việc vệ sinh điều hòa, làm sạch máy lạnh và cục nóng máy sẽ là phương pháp tốt nhất để cải thiện.

Việc gọi thợ để vệ sinh điều hòa, máy lạnh chuyên nghiệp có thể tốn hơn 2.000.000đ/lần. Nếu bạn tự thực hiện cách vệ sinh máy lạnh tại nhà thì có thể tiết kiệm được một khoản. Dưới đây là các bước cơ bản vệ sinh máy lạnh mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Bước 1: Tắt nguồn điện máy lạnh

Đầu tiên bạn hãy đảm bảo đã ngắt nguồn điện của máy lạnh. Tháo vỏ bảo vệ của cục nóng máy lạnh bằng cách nạy các ngàm giữ. Sau đó tháo thiết bị trượt ra khỏi tường. Nếu thiết bị cục nóng máy lạnh của bạn được lắp trên cửa sổ, hãy tháo khung lắp và vỏ ra. Bạn cần lưu ý vị trí của các loại ốc vít để có thể lắp ráp lại đúng vị trí ban đầu.

Bước 2: Vệ sinh cánh tản nhiệt

Dùng lược chải máy lạnh gạt đi lớp bụi bẩn và chỉnh lại các cánh tản nhiệt bị cong. Bạn chỉ cần đặt các đầu răng cưa của lược chải sao khớp với bề mặt của các cánh tản nhiệt, sau đó kéo chúng thẳng lại. Hãy đeo găng tay da để đề phòng bị đứt tay.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Hệ thống dàn nóng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn khắp các mặt, sau khi dùng lược chải bớt lớp bụi bám ngoài, bạn hãy dùng máy hút bụi để hút sạch toàn bộ lớp bụi bẩn. Tuy nhiên, để làm sạch hoàn toàn dàn tản nhiệt, bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng.

Bước 4: Làm sạch dàn tản nhiệt máy lạnh

Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng lên toàn bộ bề mặt của dàn tản nhiệt và dùng vòi nước xịt thẳng vào để tạo bọt. Bạn kết hợp dùng khăn mềm hoặc lược chải điều hòa gạt đi lớp bụi bẩn bám bên trong. 

Bước 5: Làm sạch cánh quạt động cơ của máy lạnh

Dùng khăn mềm để lau sạch đi bụi bẩn bám trên cánh quạt động cơ. Nếu động cơ của cánh quạt tản nhiệt có các cổng tiếp dầu bằng nhựa hoặc cao su, hãy bật chúng ra và nhỏ vào một vài giọt dầu động cơ điện. Sau đó, bạn tiến hành rửa hoặc thay mới bộ lọc không khí và lắp lại cục nóng máy lạnh.

2.2. 5 bước vệ sinh máy lạnh treo tường

Bước 1: Kiểm tra dàn lạnh và vệ sinh cục nóng máy lạnh

 • Kiểm tra trước toàn bộ hệ thống máy lạnh như dàn lạnh và cục nóng có dị vật: đinh ốc, xác côn trùng, cục bụi bị nghẹt,… gì không. Nếu có thì để ra không để vật cản gây nghẹt hệ thống máy lạnh.
 • Kiểm tra mối nối gas có còn tốt hay không, các mối nối điện để đảm bảo không gây nguy hiểm cho gia đình trong quá trình sử dụng.
Kỹ thuật viên đang kiểm tra cục nóng máy lạnh bên ngoài nhà
Kiểm tra dàn lạnh và vệ sinh cục nóng máy lạnh là khâu quan trọng nhất

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc của máy lạnh

 • Tháo lưới lọc từ máy lạnh ra và ngâm chúng trong nước khoảng 10 phút để bụi bẩn bám dính lâu ngày từ từ phân rã. 
 • Sử dụng miếng rửa chén cọ rửa nhẹ nhàng trên lưới lọc và để khô ráo.
Nhân viên đeo bao tay đang tháo lưới lọc bụi của máy lạnh
Vệ sinh lưới lọc của máy lạnh

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa của máy lạnh

Đối với cánh quạt và khoang chứa, hãy sử dụng sản phẩm vệ sinh máy lạnh tiết kiệm công sức và thời gian chuyên dụng Coil Clear. Bạn có thể mua tại các tiệm hóa chất.

Xịt nhẹ vào các khe kim loại tránh xịt vào các bo mạch điện tử, để ngâm 10-15 phút rồi lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm mềm.

Nhân viên đang dùng bình xịt xịt dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng vào các khe quạt
Xịt rửa đối với cách quạt và khoang chứa

Bước 4: Lắp đặt lưới lọc vào bên trong máy lạnh

 • Tại vị trí bị đọng nước, ẩm ướt bên trong, bạn sử dụng khăn mềm khô lau nhẹ nhàng thật khô ráo và tiến lành lắp lại lưới lọc.
 • Cuối cùng, bạn đã ráp xong phần nắp máy lạnh bên ngoài thì dùng chiếc khăn lau phía bên ngoài máy lạnh để tạo sự sạch sẽ và sáng bóng như mới.
Nhân viên đang lắp lại lưới lọc bụi vào bên trong máy lạnh
Lắp đặt lại lưới lọc

Bước 5: Bật máy lạnh vận hành thử sau khi vệ sinh xong

 • Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy bật máy lạnh lên và cảm nhận nhiệt độ của máy lạnh có đạt chuẩn, hệ thống máy có chạy êm… không. 
 • Một mẹo nhỏ cho bạn là nếu hệ thống chạy êm mà máy lạnh không lạnh có thể là đang bị thiếu gas đấy. Bạn hãy gọi đơn vị dịch vụ rửa máy lạnh đến bơm gas cho bạn nhé!

2.3. Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh âm trần

So với máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần khi vệ sinh có phần khó và phức tạp hơn. 

2.3.1. Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh âm trần đối với dàn lạnh

– Tháo mặt nạ (lưới lọc) ra và lau chùi sạch sẽ tương tự như máy treo tường.

– Kiểm tra bo mạch của máy có bị hư hại, ẩm ướt hay không. Nếu không thì sử dụng chổi nhỏ quét bụi xung quanh sạch sẽ. Nếu có, hãy sấy cho khô rồi quét bụi.

– Sử dụng bình xịt rửa chuyên dụng cho dàn lạnh, lưới lọc và các bộ phận bên trong máy. Lưu ý khi xịt tránh để nước dính vào bo mạch và có treo bạt ở các góc hứng nước.

– Lau khô các bộ phận bằng khăn mềm và lắp lại.

2.3.2. Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh âm trần đối với dàn nóng

– Tháo lưới lọc của dàn nóng để dễ dàng vệ sinh các bộ phận bên trong hơn. Sử dụng bình xịt chuyên dụng rửa dàn ngưng tụ, quạt dàn nóng, túi lọc để loại bỏ bụi bẩn.

– Xịt rửa khu vực ngoài dàn nóng và hong khô.

– Lặp đặt lại hoàn thiện.

Nhân viên đang thực hiện bảo dưỡng máy lạnh âm trần
Nhân viên đang vệ sinh máy lạnh âm trần

3. Cách sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh

Dàn máy lạnh ô tô, dàn lạnh của máy lọc không khí hay dàn lạnh công nghiệp sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, khó có thể làm sạch bằng nước. Lúc này, dung dịch vệ sinh máy lạnh, dung dịch vệ sinh điều hòa chuyên dụng sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình vệ sinh máy lạnh của bạn. Một số ưu điểm phải kể đến của dung dịch vệ sinh điều hòa này:

 • Dung dịch vệ sinh điều hòa tại nhà giúp làm sạch bụi bẩn, khử trùng máy lạnh nhanh chóng chỉ trong 15 phút.
 • Dung dịch có khả năng loại bỏ vi sinh vật, nấm mốc hiệu quả.
 • Giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu.
 • Không chứa hóa chất có khả năng ăn mòn vật liệu thiết bị.
 • Thân thiện môi trường, không thiệt hại đến sức khỏe.

3.1. Dung dịch vệ sinh máy lạnh tại nhà CL-COIL

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa máy lạnh, vệ sinh điều hòa chuyên dụng. Dung dịch vệ sinh máy lạnh, vệ sinh điều hòa tại nhà CL-COIL là một trong những sản phẩm đang rất được khách hàng ưa chuộng. CL-COIL là hoạt chất dạng lỏng có tính kiềm được điều chế riêng biệt cho việc tẩy rửa và loại bỏ nhanh các vết bụi bẩn, dầu mỡ, đất cát. Bạn chỉ cần dùng vòi xịt hoạt chất CL-COIL lên các bề mặt cần làm sạch, sau đó đợi vài phút để hóa chất có thời gian thẩm thấu và rửa sạch lại các thiết bị.

Nhờ vào khả năng làm sạch hiệu quả, CL-COIL được ứng dụng để làm sạch các lá nhôm tản nhiệt của bộ phận tản nhiệt máy lạnh. Ngoài ra hoạt chất hóa học này còn được dùng để loại bỏ hiệu quả các vết bẩn dầu mỡ, đất cát trong lá tản nhiệt của bình ngưng không khí trong thiết bị AHU. Khi sử dụng CL-COIL, bạn nên dùng vòi xịt có áp lực cao để xịt hóa chất lên lá tản nhiệt của bình ngưng, đợi 5-7 phút rồi rửa kỹ thiết bị bằng nước sạch. 

3.2. Dung dịch vệ sinh điều hòa tại nhà Shiny Side

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa Shiny Side để vệ sinh máy lạnh tại nhà. Đây cũng là một hoạt chất tẩy rửa có tác dụng loại sạch bụi bẩn, dầu mỡ bám trên dàn tản nhiệt của máy lạnh. Đặc biệt, hóa chất vệ sinh máy lạnh Shiny Side có khả năng đi sâu vào các khe nhỏ để lôi các lớp bụi bẩn bám bên trong ra ngoài.

Ngoài ra, Shiny Side còn hỗ trợ làm sáng bóng bề mặt nhôm sau khi làm sạch. Nhờ vào những tác dụng nổi bật này, hoạt chất vệ sinh máy lạnh Shiny Side rất được các khách hàng tin dùng.

4. Lý do cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên

 • Vệ sinh các bộ phận bên trong máy sẽ tăng khả năng làm mát, làm lạnh tốt hơn so với thông thường.
 • Giúp đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Vệ sinh điều hòa tại nhà giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh, hạn chế tối đa phải sửa chữa hoặc thay mới.
 • Khi bạn thực hiện cách vệ sinh điều hòa sẽ giảm được lượng điện năng tiêu thụ mỗi ngày, tiết kiệm năng lượng, chi phí cho gia đình của bạn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, máy lạnh thường xuyên được bảo dưỡng và vệ sinh sẽ tiết kiệm thêm 5 đến 15% điện năng so với không vệ sinh. Điều đó có nghĩa là, hoạt động công suất của máy sau khi vệ sinh tốt, hệ thống chạy trơn tru thông suốt mà không bị quá tải.

5. Thời gian định kỳ vệ sinh máy lạnh hợp lý

5.1. Đối với công ty, văn phòng, nhà hàng

Trung bình 3 tháng/lần hoặc 1-2 tháng/lần tùy thuộc vào chất lượng không khí, môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không. Lưu ý là khi muốn làm sạch máy lạnh tại công ty, văn phòng hay nhà hàng, bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh.

5.2. Đối với các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất

Trung bình 1 tháng/lần do hoạt động 24/24 để phục vụ công việc và có nhiều bụi bẩn hơn. Do số lượng người trong các nhà máy xí nghiệp nhiều nên tần suất sử dụng máy lạnh luôn ở cường độ cao. Vì vậy, bạn hãy lưu ý để vệ sinh máy lạnh giúp máy có thể hoạt động tốt nhất và lâu dài.

5.3. Đối với hộ gia đình, căn hộ, nhà phố, biệt thự

Trung bình khoảng từ 3-4 tháng/lần nếu như hay mở thường xuyên. Nếu mở ít thì 6 tháng/lần. Nếu vệ sinh rửa máy lạnh tại gia đình thì bạn cũng có thể tham khảo cách làm sạch máy lạnh tại nhà, đỡ tốn kém chi phí.

6. 3 lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

1. Khi thực hiện cách vệ sinh điều hòa cần tránh dùng lực phun nước mạnh khi bảo trì máy lạnh ở gần vị trí có bảng mạch. Bởi vì chúng có thể làm ảnh hưởng và làm hư hại bo mạch. (Bo mạch thường nằm ở phía bên trên máy nén)

2. Không nên để dàn lạnh tiếp xúc trực tiếp nhiều với mưa gió hay ánh nắng mặt trời sẽ làm bo mạch dễ bị hư hỏng.

3. Nên lắp đặt hệ thống xì van ở mức cho phép (không thể để kín tuyệt đối) với những máy lạnh xài van. Đồng thời, để hạn chế tình trạng quá nhiệt làm hỏng mát dây, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra tình trạng đường ống và van xem có bị rò rỉ hay không.

7. Gợi ý 5 dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà uy tín

Dựa trên những review của nhiều khách hàng, Cleanipedia đã chọn lọc được top 5 dịch vụ vệ sinh điều hòa, máy lạnh uy tín trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ rửa máy lạnh tốt nhất và gần với khu vực mình sinh sống nhất.

7.1. Dịch vụ vệ sinh rửa máy lạnh tại nhà Điện Máy Xanh

Khi nhắc đến địa chỉ dịch vụ vệ sinh điều hòa, mọi người thường nghĩ ngay đến Điện Máy Xanh. Ở Điện Máy Xanh chuyên vệ sinh các dòng máy lạnh âm trần, tủ đứng, treo tường… và đảm bảo các tính năng như: tăng tuổi thọ giúp máy chạy bền; tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái; áp dụng cho cả máy lạnh không mua tại Điện Máy Xanh; nhân viên có chuyên môn, tận tâm, không báo giá ảo…

 • Địa chỉ liên hệ: Điện Máy Xanh có hệ thống cửa hàng phủ sóng trên toàn quốc. Bạn có thể trực tiếp liên hệ tại cửa hàng nơi gần nhất để gặp kỹ thuật viên.
 • Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật: 1800 1764 (7:30 – 22:00).
 • Tổng đài hỗ trợ bảo hành: 1800 1065 (8:00 – 21:00).

>> Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện không thể bỏ qua, tránh lãng phí trong ngày nắng nóng.

7.2. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh, điều hòa tại nhà Nguyễn Kim

Nguyễn Kim cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ rửa máy lạnh tốt nhất hiện nay. Rửa máy lạnh tại Nguyễn Kim, bạn cũng sẽ nhận được các tính năng tương tự như tại Điện Máy Xanh. Với kinh nghiệm hơn 20 năm ở lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại Nguyễn Kim.

 • Địa chỉ liên hệ: Nguyễn Kim cũng có hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, bạn hãy liên hệ với cửa hàng nơi gần nhất. Đây là địa chỉ trụ sở chính: 63-65-67 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
 • Tổng đài liên hệ: 1800 6800.

7.3. Dịch vụ rửa máy lạnh, Điện máy Chợ Lớn

Điện máy Chợ Lớn là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh thiết bị điện tử – điện lạnh gia đình, văn phòng… Hiện nay, Điện máy Chợ Lớn đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà trên toàn quốc. Vì vậy, khi có nhu cầu vệ sinh điều hòa tại nhà, bạn hãy liên hệ với Kim Minh:

 • Trụ sở chính: 590A Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3.
 • Hotline: 0918890289 – 0822527788.

7.4. Dịch vụ bảo trì máy lạnh Trung tâm bảo hành điện lạnh 24H

Trung tâm bảo hành điện lạnh 24H cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp tại khu vực TPHCM. Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, có chuyên môn cao, 24H cam kết sẽ mang đến những dịch vụ tốt với giá thành hợp lý.

 • Địa chỉ liên hệ: 167/2 Ngô Tất Tố – P22 – Bình Thạnh.
 • Hotline: 0936.01.73.78.

7.5. Dịch vụ rửa máy lạnh Công ty điện lạnh Gia Định

Công ty điện lạnh Gia Định có đội ngũ kỹ thuật viên chuyện nghiệp sẽ giúp bạn rửa máy lạnh nhanh chóng tại nhà. Hiện nay, Công ty điện lạnh Gia Định đang mở rộng kinh doanh trên toàn khu vực TPHCM. Để sử dụng dịch vụ rửa máy lạnh tại nhà, bạn hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ liên hệ: 95/269 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: 028.66801429.

8. Vệ sinh máy lạnh giá bao nhiêu? Bảng giá vệ sinh máy lạnh 

Mỗi công ty sẽ có giá và cách chính sách bảo trì máy lạnh khác nhau. Tuy nhiên, Điện Máy Xanh là một trong những dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín nhất hiện nay. Do đó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn Bảng giá vệ sinh máy lạnh Điện Máy Xanh; (bao gồm cả dịch vụ bơm rửa máy lạnh – vệ sinh và sạc ga) để bạn tham khảo. Qua đó, bạn có thể so sánh với các công ty khác và lựa chọn được dịch vụ tốt nhất.

 • Vệ sinh máy lạnh từ 1 – 1.5 HP: 150,000 đồng/lần (Sạc gas: 130.000 đồng/lần).
 • Đối với máy lạnh từ 2 – 3 HP: 150,000 đồng/lần (Sạc gas: 250.000 đồng/lần).
 • Vệ sinh máy lạnh âm trần trên 3HP: 400,000 đồng/lần (Sạc gas: 450.000 đồng/lần).

9. Những câu hỏi thường gặp khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

9.1 Giá sửa board máy lạnh là bao nhiêu?

Khi hệ thống board mạch máy lạnh bị hư hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị ngừng hoạt động hoặc thực hiện sai chức năng. Nếu bạn thấy chiếc máy lạnh của bạn không chạy hoặc bị tắt giữa chừng, báo lỗi thì có khả năng máy lạnh điều hòa đã hư board mạch. Mức giá sửa board mạch trên thị trường sẽ từ 300.000 đến 800.000 đồng/lần.

9.2. Chai xịt vệ sinh máy lạnh có tốt không?

Chai xịt vệ sinh là sản phẩm chuyên dùng để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bám chặt ở các khe kim loại mà khăn lau không thể làm sạch được. Ngoài ra, chai xịt vệ sinh máy lạnh rất tiện lợi trong quá trình vệ sinh. Giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể làm sạch một cách nhanh chóng.

Còn một ưu điểm nữa là cách dùng chai xịt cũng rất đơn giản. Hãy để bình xịt cách xa chỗ bụi bẩn khoảng 6 cm. Sau đó dùng đầu ngón tay ấn lên nút của bình xịt và xịt đều lên toàn bộ vết bẩn cần được làm sạch. Đợi 15 phút để hóa chất thấm sâu vào các vết bẩn để thực hiện quá trình tẩy và khử khuẩn.

9.3. Máy lạnh âm trần là gì? Có nên mua máy lạnh âm trần không?

Máy lạnh âm trần hay còn gọi là điều hòa âm trần, có cấu tạo không khác biệt lắm so với máy lạnh treo tường. Điểm khác biệt lớn nhất về vị trí lắp đặt là trên trần nhà. Cấu tạo của máy lạnh âm trần gồm có hai thành phần cơ bản là dàn nóng và dàn lạnh.

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng của gia đình mà quyết định nên mua hay không. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào thiết kế của căn phòng, diện tích… Bởi vì, máy lạnh âm trầm phù hợp với không gian có diện tích rộng như phòng khách, trong văn phòng làm việc…

Công dụng của điều hòa âm trần là tiết kiệm không gian vì vị trí lắp đặt là trên trần nhà, độ mát có thể tỏa ra khắp căn phòng, hiệu suất tốt, có độ bền cao trong thời gian dài. Nếu có đủ điều kiện, bạn hãy sử dụng máy lạnh âm trần vừa tiện lợi, vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Máy lạnh âm trần được lắp đặt tại nhà máy
Hình dáng mặt nạ của máy lạnh âm trần

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện được cách vệ sinh máy lạnh hiệu quả, an toàn tại nhà.

Nguồn: www.cleanipedia.com/vn/trong-nha/huong-dan-ve-sinh-may-lanh-tai-nha-dung-cach-chuyen-nghiep.html

Công ty Cổ phần Công nghiệp MECI Sài Gòn

Chúng tôi là

nhà xưởng

"Ô Sin"

Scroll to Top